Quản lý tính toàn vẹn của đường ống

Máy bay không người lái giúp giám sát và quản lý các đường ống dài trải dài trên các khu vực địa lý khác nhau, xác định các điểm rò rỉ hoặc bất thường một cách nhanh chóng

Lợi ích chính trong quản lý đường ống

Kiểm tra chung

Có được cái nhìn tổng quan trực tiếp từ trên không về các điều kiện đường ống và theo dõi các rủi ro tiềm ẩn thường xuyên để sớm xác định các vấn đề và giải quyết chúng kịp thời.

Phát hiện và sửa chữa rò rỉ (LDAR)

Xác định rò rỉ một cách nhanh chóng và chính xác bằng cách sử dụng máy bay không người lái được trang bị các cảm biến chuyên dụng, giữ an toàn cho nhân viên và cho phép đưa ra quyết định kịp thời.

Phản hồi khẩn cấp

Bay qua các khu vực bị ảnh hưởng, ghi lại thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng và tài sản, đồng thời tạo ra các mô hình chính xác giúp tối ưu hóa nỗ lực sửa chữa.

Kiểm tra chung

Những thách thức truyền thống trong kiểm tra chung

Nhân viên có thể gặp rủi ro về an toàn khi kiểm tra và bảo trì các đường ống trải dài ở các vùng sâu vùng xa, trong khi việc giám sát hành vi trộm cắp và phá hoại là rất khó khăn.

Nếu không phát hiện kịp thời việc xây dựng, chiếm dụng trái phép có thể gây rủi ro hoặc gây hư hỏng đường ống dẫn dầu khí.

Khi đường ống già đi, nguy cơ hỏng hóc và rò rỉ tăng lên, tần suất kiểm tra cần được tăng lên và cần nhiều nhân lực.

Cách Drone trao quyền cho Kiểm tra Chung

Máy bay không người lái được triển khai linh hoạt để nhanh chóng có được cái nhìn tổng quan về mạng lưới đường ống, đồng thời ghi lại các chi tiết bằng cảm biến thu phóng.

Số hóa kết quả kiểm tra bằng cách triển khai máy bay không người lái để xem trực tiếp mạng lưới đường ống nhằm thu thập bằng chứng về các hoạt động bất hợp pháp và lưu giữ cảnh quay trong hồ sơ để lưu hồ sơ và so sánh tình trạng.

Tăng cường kiểm tra truyền thống với cái nhìn sâu sắc về máy bay không người lái giúp cải thiện hiệu quả đồng thời bảo vệ người lao động khỏi môi trường nguy hiểm.

Phát hiện và sửa chữa rò rỉ (LDAR)

Những thách thức truyền thống trong LDAR

Rò rỉ ảnh hưởng đến sự an toàn của trang web và các cộng đồng xung quanh.

Vị trí rò rỉ có thể khó xác định, chưa nói đến việc đọc được nồng độ rò rỉ.

Nhân viên trực ban không thể nhanh chóng hình dung quy mô của rò rỉ hoặc dự đoán sự phát triển của nó mà không có cái nhìn tổng quan.

Drone trợ giúp như thế nào với LDAR

Máy bay không người lái được trang bị trọng tải dò khí có thể trinh sát các khu vực rộng lớn một cách nhanh chóng và xác định chính xác vị trí rò rỉ để có thể giải quyết ngay lập tức.

Máy bay không người lái có thể giúp nhân viên xác định quy mô rò rỉ, đồng thời gửi lại thông tin chi tiết từ trên không giúp giám sát việc sửa chữa tại chỗ.

Phản hồi khẩn cấp

Những thách thức truyền thống trong ứng phó khẩn cấp

Việc sửa chữa khẩn cấp đòi hỏi sự phối hợp kịp thời giữa các đội tại chỗ và bên ngoài, điều này có thể khó quản lý từ mặt đất.

Các sửa chữa liên quan đến công việc nóng phải được giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn và tuân thủ.

Việc sửa chữa có thể diễn ra đồng thời tại nhiều địa điểm tại chỗ, điều này có thể khó theo dõi

Cách Drone nâng cao phản ứng khẩn cấp

Triển khai nhanh chóng bản đồ hiện trường vụ tai nạn, cung cấp thông tin quan trọng trên quy mô để các đội có thể lập kế hoạch hành động.

Giám sát các địa điểm làm việc nóng từ không trung, gửi nguồn cấp dữ liệu trực tiếp đến trung tâm chỉ huy để nhanh chóng điều phối các nhiệm vụ của nhóm.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

đến trang liên hệ