Quản lý xây dựng

Các giải pháp máy bay không người lái giúp quản lý từng bước của quá trình xây dựng để theo dõi tiến độ, giảm thiểu rủi ro và giữ an toàn cho nhân viên.

Lợi ích chính trong quản lý xây dựng

Giám sát tiến độ

Các giải pháp máy bay không người lái, cùng với phần mềm ghép hình ảnh và mô hình 3D giúp các nhóm được cập nhật đầy đủ thông tin về tiến độ trang web và phân bổ nguồn lực – giữ cho các dự án đúng thời gian và đúng tiến độ.

Chuỗi đường dây điện trên không

Máy bay không người lái hạng nặng có thể mang theo dây cáp để luồn dây điện qua các khu vực địa lý phức tạp như thung lũng hoặc sông.

Như điều kiện xây dựng

Bằng cách ghi lại dữ liệu tại chỗ trong suốt vòng đời của dự án, nhà thầu có thể dễ dàng theo dõi các thay đổi và xây dựng các mô hình đã xây dựng phản ánh các thay đổi một cách chi tiết trước khi chấp nhận dự án cuối cùng.

Số hóa tài sản

Xây dựng bản đồ 2D độ nét cao và mô hình 3D của các cơ sở và cấu trúc dọc bằng cách sử dụng máy bay không người lái cấp khảo sát, minh họa kết quả kiểm tra bằng kỹ thuật số.

Giám sát tiến độ

Những thách thức truyền thống trong giám sát tiến độ

Rất khó để theo dõi các dự án xây dựng đường dây điện vì chúng thường dàn trải, liên quan đến nhiều đội.

Các nhà quản lý xây dựng không thể điều phối các đội một cách hợp lý và đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời do khoảng cách vật lý giữa địa điểm và trung tâm chỉ huy.

Máy ảnh cố định tại chỗ không thể bao quát toàn bộ trang web một cách chi tiết, không thể nắm bắt thông tin tiến độ quan trọng trong khi tạo ra nhiều tệp có thể khó sắp xếp.

Đo đạc công tác đào đắp xây dựng theo cách thủ công không hiệu quả, cho kết quả với độ chính xác thấp.

Cách Drone giúp theo dõi tiến độ

Drone cung cấp toàn bộ tổng quan về địa điểm và cung cấp dữ liệu chính xác theo yêu cầu, giữ an toàn cho nhân viên trong khi nâng cao hiệu quả trong suốt vòng đời của dự án.

Máy bay không người lái nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, chỉ mất vài phút để thiết lập và có thể phát trực tiếp cảnh quay trở lại trung tâm chỉ huy bằng DJI FlightHub, cho phép cung cấp thông tin kịp thời và phối hợp ra quyết định.

Dữ liệu đo đạc bằng máy bay không người lái về công tác đào đắp và vật liệu giúp ước tính chính xác khối lượng công việc và cập nhật tiến độ dự án.

Chuỗi đường dây điện trên không

Những thách thức truyền thống trong việc xâu chuỗi đường dây điện trên không

Việc thiết lập dây cáp theo cách thủ công trên các địa hình gồ ghề như sông và thung lũng có thể khó khăn, nguy hiểm và tốn thời gian.

Máy bay trực thăng có thể được sử dụng, mặc dù nó đắt tiền, có hạn chế về địa điểm cất cánh, và có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển

Drone giúp ích thế nào trong việc xâu chuỗi đường dây điện trên không

Máy bay không người lái có thể mang và xâu chuỗi đường dây điện qua các dãy núi và sông, đồng thời có thể cất cánh và hạ cánh ở những vị trí linh hoạt và hoạt động ở những địa điểm có độ cao lớn.

Máy bay không người lái có thể được điều khiển để hoạt động chính xác trong khi đi theo một đường bay đã định thông qua các chướng ngại vật, nâng cao tính linh hoạt và an toàn vận hành.

Máy bay không người lái hiệu quả và tiết kiệm chi phí, đặc biệt là đối với các vùng sâu vùng xa.

Điều kiện xây dựng

Những thách thức truyền thống trong các kế hoạch đã xây dựng

Việc xác minh chi tiết dự án đôi khi yêu cầu nhân viên leo lên các giá treo, điều này có thể gây nguy hiểm và tốn thời gian.

Nếu không leo lên các giá treo thực tế, khó có thể xác minh rằng tất cả các yêu cầu của dự án đã được đáp ứng chỉ dựa trên quan sát mặt đất.

Tài liệu do các thành viên khác nhau trong nhóm thực hiện không được hợp nhất hoặc thậm chí không được số hóa, gây khó khăn cho việc biên dịch phản hồi hoặc tiến hành chấp nhận.

Cách thiết bị bay không người lái tăng cường theo kế hoạch đã xây dựng

Drone cung cấp dữ liệu kiểm tra đầy đủ trên các cấu trúc như tháp truyền dẫn, bao quát nhiều góc độ mà không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.

Drone có thể được triển khai nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và sức lao động trong khi vẫn giữ an toàn cho nhân viên.

Số hóa tài sản

Những thách thức truyền thống trong việc số hóa tài sản

Các thiết bị trắc địa truyền thống có thể cồng kềnh, đắt tiền và khó điều động ở các vùng sâu, vùng xa.

Đường cong học tập trên các thiết bị trắc địa truyền thống rất dốc. Các chuyên gia thường được thuê để vận hành và phân tích dữ liệu, làm phát sinh thêm chi phí.

Cách Drone Số hóa Nội dung

Máy bay không người lái có tính di động và linh hoạt, có thể hoạt động ở những vùng xa xôi như trong núi hoặc trong rừng.

Máy bay không người lái có giá cả phải chăng hơn rất nhiều so với thiết bị khảo sát truyền thống, đồng thời dễ vận hành hơn và trích xuất những thông tin chi tiết hữu ích.

Dữ liệu máy bay không người lái có thể được sử dụng để xây dựng các mô hình 2D và 3D cấp khảo sát, cung cấp dữ liệu quan trọng cho việc kiểm tra tự động và hơn thế nữa.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

đến trang liên hệ