Quản lý lưới điện

Các giải pháp máy bay không người lái cung cấp dữ liệu chi tiết và chính xác về tất cả các bộ phận của lưới điện, tự động hóa việc kiểm tra, cho phép sửa chữa kịp thời và giảm thời gian ngừng hoạt động.

Lợi ích chính trong quản lý lưới điện

Quản lý thảm thực vật

Lập bản đồ nhanh chóng các hành lang đường dây điện, tạo ra các mô hình 2D và 3D chính xác để đo khoảng cách giữa thảm thực vật và đường dây điện, giúp duy trì khoảng cách thông thủy an toàn.

Quản lý toàn vẹn tài sản

Tiến hành kiểm tra thường xuyên, theo yêu cầu để giám sát độ an toàn, độ tin cậy và tính toàn vẹn của lưới điện, nâng cao hiệu quả và loại bỏ rủi ro.

Kiểm tra chi tiết

Nhận dữ liệu kiểm tra được tiêu chuẩn hóa từ các cuộc kiểm tra bằng máy bay không người lái tự động giúp xác định chính xác các khuyết tật.

Kiểm tra nhiệt

Nhận các chỉ số nhiệt độ theo thời gian thực của nội dung bằng cách sử dụng máy bay không người lái được trang bị cảm biến nhiệt đo bức xạ để xác định ngay lập tức các bất thường.

Kiểm tra lỗi

Chụp lại trạng thái của tài sản từ nhiều góc độ bằng cách sử dụng máy bay không người lái để phát hiện bất kỳ lỗi hoặc khiếm khuyết nào và giải quyết chúng kịp thời.

Kiểm tra ban đêm

Tiến hành kiểm tra trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc vào ban đêm bằng máy bay không người lái được trang bị đèn chiếu.

Quản lý thảm thực vật

Những thách thức truyền thống trong quản lý thảm thực vật

Các phương pháp truyền thống sử dụng máy bay có người lái rất tốn kém và yêu cầu các địa điểm cụ thể để cất và hạ cánh an toàn.

Để duy trì độ cao bay an toàn, máy bay có người lái không thể bám sát địa hình, do đó rất khó để mô hình chính xác các hành lang ở khu vực miền núi.

Có thể mất vài ngày để có được mô hình cuối cùng, từ lập kế hoạch lộ trình bay, thực hiện, xuất dữ liệu đến xử lý dữ liệu.

Cách Drone giúp quản lý thảm thực vật

Máy bay không người lái có tính di động và giá cả phải chăng, đồng thời có thể hoạt động linh hoạt ở các vùng sâu vùng xa với chi phí thấp hơn máy bay có người lái.

Drone có thể hoạt động ở những địa hình phức tạp, với tính năng thông minh bám sát địa hình đảm bảo an toàn bay mà không ảnh hưởng đến độ chính xác của dữ liệu. Mô hình 3D có thể được tạo trong thời gian thực cho các dự án có thời hạn chặt chẽ.

Quản lý toàn vẹn tài sản

Những thách thức truyền thống trong quản lý tài sản toàn vẹn

Lưới điện thường trải dài trên những khoảng cách xa, có thể khó tiếp cận và việc kiểm tra thủ công có thể tốn nhiều thời gian.

Những khiếm khuyết về rủi ro cao đối với tài sản có thể được bỏ qua khi chỉ quan sát từ mặt đất.

Cách Drone giúp quản lý tính toàn vẹn của tài sản

Máy bay không người lái có thể cất cánh trong vài phút, bao phủ các khu vực rộng lớn trong mỗi chuyến bay, cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động một cách hiệu quả.

Drone giúp xác định rủi ro về tính toàn vẹn của tài sản và thông báo hành động phản ứng bằng cách cung cấp dữ liệu cận cảnh cũng như tổng quan toàn diện.

Kiểm tra chi tiết

Những thách thức truyền thống trong kiểm tra chi tiết

Nhân viên kiểm tra cần phải kiểm tra và sàng lọc tất cả các thành phần của một cột tháp, điều này đòi hỏi ở các đội.

Kiểm tra truyền thống không thể tạo ra dữ liệu có cấu trúc, tiêu chuẩn hóa có thể được sử dụng để tự động phát hiện các khuyết tật.

Cách Drone tiến hành kiểm tra chi tiết

Các đường bay tự động có thể được thiết lập để kiểm tra các tài sản tăng cao, tạo ra các đám mây điểm 3D chi tiết mà không gây rủi ro cho sự an toàn của con người.

Máy bay không người lái dễ vận hành, cho phép các nhóm kiểm tra có được dữ liệu chất lượng cao với quá trình đào tạo cơ bản, đồng thời chuẩn hóa đầu ra dữ liệu và hợp lý hóa các quy trình.

Quy trình kiểm tra được thực hiện khép kín, đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

Kiểm tra nhiệt

Những thách thức truyền thống trong kiểm tra nhiệt

Thiết bị kiểm tra nhiệt trên mặt đất không thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về điều kiện của các công trình cao.

Việc kiểm tra nhiệt trên máy bay trực thăng quá tốn kém để tiến hành trên quy mô lớn và thời gian thiết lập lâu sẽ làm chậm các nỗ lực phản ứng.

Cách Drone tiến hành kiểm tra nhiệt

Máy bay không người lái có thể chụp nội dung từ nhiều góc độ và dễ vận hành để các chi tiết quan trọng không bị bỏ sót.

Máy bay không người lái dễ vận hành, cất cánh trong vài phút và không bị giới hạn bởi các yêu cầu thiết lập nghiêm ngặt, cho phép đáp ứng kịp thời.

Các nhóm có thể nhận được các bài đọc nhiệt độ trực quan và thời gian thực trên tất cả các phần của nội dung để nhanh chóng xác định các vấn đề và giải quyết chúng.

Kiểm tra lỗi

Những thách thức truyền thống trong kiểm tra lỗi

Các lỗi nghiêm trọng thường phải sửa chữa ngay lập tức, việc kiểm tra thủ công có thể gây ra sự chậm trễ trong việc sửa chữa dẫn đến tổn thất.

Nhân viên kiểm tra cần tự sàng lọc các lỗi và có thể bị hạn chế bởi khả năng tiếp cận của tài sản và các công cụ sẵn có.

Cách Drone tiến hành kiểm tra lỗi

Drone cung cấp góc nhìn từ trên không để nắm bắt thông tin quan trọng bất kể môi trường như thế nào, cho phép các nhóm hành động nhanh chóng và giảm thiểu tổn thất.

Máy bay không người lái dễ vận hành, cất cánh trong vài phút và không bị giới hạn bởi các yêu cầu thiết lập nghiêm ngặt, cho phép các đội định vị chính xác bất kỳ lỗi nào.

Kiểm tra ban đêm

Những thách thức truyền thống trong kiểm tra ban đêm

Việc kiểm tra thường không thể diễn ra trong các tình huống tầm nhìn thấp và nhân viên có thể gặp rủi ro lớn hơn khi kiểm tra vào ban đêm.

Cách Drone tiến hành kiểm tra ban đêm

Máy bay không người lái được trang bị đèn chiếu và cảm biến nhiệt có thể xác định các rủi ro ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc vào ban đêm.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

đến trang liên hệ