P4 MULTISPECTRAL

Nhắm tới mục tiêu canh tác thông minh

Thu thập dữ liệu chính xác ở cấp độ thực vật bằng cách sử dụng P4 Multispectral – một máy bay không người lái có độ chính xác cao với hệ thống hình ảnh đa quang được tích hợp liền mạch được xây dựng cho các nhiệm vụ nông nghiệp, giám sát môi trường và hơn thế nữa.

Watch video

Hệ thống hình ảnh đa quang

Hiển thị NDVI Trực tiếp

RTK Module

TimeSync

Số hóa việc canh tác

Có được cái nhìn sâu sắc ngay lập tức về chất lượng cây trồng

P4 Multispectral hợp nhất quy trình thu thập dữ liệu cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe cây trồng và quản lý thảm thực vật. DJI đã tạo ra nền tảng này với các tiêu chuẩn hiệu suất mạnh mẽ, bao gồm thời gian bay tối đa 27 phút và phạm vi truyền lên đến 7 km với hệ thống OcuSync.

Kiểm tra sâu bề mặt

Việc thu thập hình ảnh nông nghiệp giờ đây trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết với một hệ thống hình ảnh ổn định được tích hợp sẵn giúp thu thập dữ liệu toàn diện ngay khi cất cánh. Thông tin được thu thập bởi 1 máy ảnh RGB và một dãy máy ảnh đa quang với 5 máy ảnh bao gồm các dải màu Xanh lam, Xanh lục, Đỏ, Cạnh Đỏ và dải Hồng ngoại gần – tất cả có tại ống kính 2 MP với màn trập điện tử đọc dữ liệu cảm biến cùng lúc và trên gimbal 3 trục ổn định.

Tích hợp cảm biến ánh sáng mặt trời quang phổ cho kết quả chính xác

Một cảm biến quang phổ ánh sáng mặt trời tích hợp trên đầu máy bay không người lái thu thập bức xạ mặt trời, giúp tối đa hóa độ chính xác và nhất quán của việc thu thập dữ liệu qua các thời điểm khác nhau trong ngày. Khi kết hợp với dữ liệu sau xử lý, thông tin này giúp thu được kết quả NDVI chính xác nhất.

Dữ liệu có giá trị thực tế

Hiển thị cả thông tin RGB và NDVI

Chỉ với hình ảnh từ trên không là không đủ cho các chuyên gia nông nghiệp – những người mà cần nhiều thông tin hơn thế. Chuyển đổi giữa phân tích sơ bộ Chỉ số Thực vật khác biệt được chuẩn hóa (NDVI) và dữ liệu RGB trực tiếp để hình dung ngay vị trí cần chú ý, vì vậy có thể nhanh chóng đưa ra các quyết định xử lý mục tiêu.

Độ chính xác cấp độ Centimet

Nhận dữ liệu định vị chính xác, theo thời gian thực trên hình ảnh được chụp bởi cả sáu máy ảnh với hệ thống DJI’s TimeSync, cung cấp các phép đo chính xác đến từng centimet. Hệ thống TimeSync liên tục căn chỉnh bộ điều khiển chuyến bay, máy ảnh RGB và NB cũng như mô-đun RTK, cố định dữ liệu định vị vào trung tâm của CMOS và đảm bảo mỗi bức ảnh sử dụng siêu dữ liệu chính xác nhất. Tất cả các máy ảnh đều trải qua một quy trình hiệu chuẩn nghiêm ngặt để đo độ méo thấu kính xuyên tâm và tiếp tuyến. Các thông số biến dạng thu thập được được lưu vào siêu dữ liệu của từng hình ảnh, cho phép phần mềm xử lý hậu kỳ điều chỉnh phù hợp cho mọi người dùng.

Trạm di động D-RTK 2 và khả năng tương thích NTRIP

Nâng cao độ chính xác của định vị RTK mà không cần kết nối internet bằng cách kết nối P4 Multispectral với Trạm di động GNSS có độ chính xác cao D-RTK 2 và NTRIP (Truyền tải mạng của RTCM qua Giao thức Internet) 2, hoặc lưu trữ dữ liệu quan sát vệ tinh để sử dụng cho Quá trình xử lý Động học (PPK).

Sự khởi đầu của các sứ mệnh nông nghiệp thông minh

Lập kế hoạch chuyến bay

Lập kế hoạch chuyến bay, thực hiện các nhiệm vụ tự động và quản lý dữ liệu chuyến bay bằng GS PRO – ứng dụng iOS lập kế hoạch chuyến bay hàng đầu của DJI.

Thu thập dữ liệu

Thu thập các hình ảnh đa góc một cách hiệu quả trên một khu vực rộng lớn bằng cách sử dụng P4 Multispectral và có được cái nhìn tổng quan về các khu vực có vấn đề.

Phân tích dữ liệu

Dễ dàng truy cập và xử lý dữ liệu trên không bằng cách áp dụng các chỉ số và thông số cụ thể của cây trồng để thu được kết quả mong muốn về sức khỏe cây trồng..

Hành động dựa trên dữ liệu

Thực hiện các phương pháp điều trị nhắm mục tiêu trên các khu vực cần chú ý dựa trên dữ liệu máy bay không người lái chính xác.

Ứng dụng thực tiễn

Trong tất cả các mùa sinh trưởng, hình ảnh đa phương diện có thể hữu ích cho các chuyên gia nông nghiệp bằng cách cung cấp thông tin mà mắt người không nhìn thấy qua phổ điện từ. Có quyền truy cập vào dữ liệu này và dữ liệu Chỉ số thực vật thu được sau đó như NDRE và NDVI, nông dân có thể đưa ra các quyết định kịp thời, sáng suốt về xử lý cây trồng, giảm chi phí, tiết kiệm tài nguyên và tối đa hóa sản lượng.

Việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ liên quan đến thực vật có thể được thực hiện thông minh hơn và hiệu quả hơn khi sử dụng P4 Multispectral – tận dụng những hiểu biết đa khía cạnh có thể hành động của nó để theo dõi sức khỏe rừng, đo sinh khối, lập bản đồ đường bờ hoặc quản lý thảm thực vật ven sông trong khi bảo vệ môi trường sống hoặc hệ sinh thái, v.v.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

đến trang liên hệ