Quản lý nhà máy điện

Các giải pháp của máy bay không người lái cung cấp dữ liệu nhiệt và hình ảnh quan trọng về tình trạng của các trạm phát điện, vì vậy nhân viên có thể xác định các rủi ro và giải quyết chúng một cách nhanh chóng mà không cần ngừng hoạt động.

Lợi ích chính trong quản lý nhà máy điện

Kiểm tra nồi hơi

Cử máy bay không người lái thay vì nhân viên kiểm tra vào nồi hơi để kiểm tra nội bộ tự động, hoàn chỉnh mà không cần tắt hoạt động, đồng thời giữ an toàn cho các kiểm tra viên.

Kiểm tra tuabin gió

Tiến hành các chuyến bay tự động lên và xung quanh tuabin gió để ghi lại tình trạng của chúng và phóng to các khiếm khuyết để sửa chữa kịp thời.

Kiểm tra hệ thống quang điện mặt trời

Nhận các chỉ số nhiệt độ theo thời gian thực của các tấm pin mặt trời bằng cách sử dụng máy bay không người lái được trang bị cảm biến nhiệt trực quan và đo bức xạ để xác định ngay lập tức các bất thường.

Kiểm tra nồi hơi

Những thách thức truyền thống trong kiểm tra nồi hơi

Cần có bệ kiểm tra hoặc giàn giáo để tiếp cận và kiểm tra nồi hơi, điều này gây rủi ro về an toàn cho nhân viên đồng thời tốn kém thời gian và tiền bạc.

Các báo cáo kiểm tra do các thành viên khác nhau trong nhóm thực hiện không được hợp nhất hoặc thậm chí không được số hóa, khiến việc lưu trữ hồ sơ trở nên khó khăn.

Cách Drone kiểm tra nồi hơi t

Drone nhỏ gọn và linh hoạt, có thể bay vào nồi hơi để quét toàn bộ mà không cần tắt máy hoặc gây nguy hiểm cho nhân viên kiểm tra.

Cảnh quay trực tiếp giúp xác định các rủi ro để đưa ra quyết định sáng suốt.

Máy bay không người lái DJI được trang bị hệ thống cảm biến chướng ngại vật tiên tiến với tùy chọn thêm phần đính kèm đèn sân khấu, vì vậy chúng có thể được triển khai một cách đáng tin cậy để kiểm tra nội bộ.

Kiểm tra tuabin gió

Những thách thức truyền thống trong kiểm tra tuabin gió

Các hoạt động cần được tạm dừng để kiểm tra, khi cần cẩu nâng người lên cao để đến gần các cánh quạt và ghi lại dữ liệu quan sát, điều này rất rủi ro và tốn thời gian.

Dữ liệu kiểm tra là các hồ sơ định tính có thể không được số hóa, điều này có thể gây ra các vấn đề trong việc lưu trữ hồ sơ và mất nhiều thời gian hơn từ khi kiểm tra đến khi sửa chữa.

Cách Drone kiểm tra Tuabin gió

Các đường bay tự động có thể được thiết lập để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, lặp lại tuabin gió mà không gây rủi ro về an toàn cho nhân viên.

Máy bay không người lái có thể có được hình ảnh cận cảnh về các khuyết tật trên lưỡi dao như vết nứt, nước xâm nhập, ăn mòn hoặc rỉ sét bằng camera thu phóng mà không cần tắt các hoạt động.

Kết quả kiểm tra máy bay không người lái được định lượng và số hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân tích dữ liệu và lưu trữ hồ sơ.

Kiểm tra hệ thống quang điện mặt trời

Những thách thức truyền thống trong việc kiểm tra hệ thống điện mặt trời

Việc kiểm tra các tấm pin mặt trời từ mặt đất có thể chậm và thiếu toàn diện do những hạn chế về quan điểm và các thiết bị cầm tay.

Dữ liệu kiểm tra là các hồ sơ định tính có thể không được số hóa, điều này có thể gây ra các vấn đề trong việc lưu trữ hồ sơ và mất nhiều thời gian hơn từ khi kiểm tra đến khi sửa chữa.

Cách Drone kiểm tra hệ thống PV năng lượng mặt trời

Các đường bay tự động có thể được thiết lập để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, lặp lại các trang trại năng lượng mặt trời mà không có rủi ro an toàn cho nhân viên.

Máy bay không người lái cho phép các nhóm xem các chỉ số nhiệt độ và cảnh quay ánh sáng nhìn thấy trong thời gian thực để có thể xác định ngay lập tức bất kỳ điểm nóng nào trên các thành phần PV.

Dữ liệu kiểm tra máy bay không người lái được số hóa và sẵn sàng để phân tích thêm hoặc lưu trữ hồ sơ, cải thiện đáng kể hiệu quả.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

đến trang liên hệ