Máy bay không người lái đã trở nên phổ biến vào những năm gần đây như là một thiết bị quay chụp với nhiều tính năng mà không phải máy ảnh, máy quay truyền thống nào cũng có được.

Hãy cùng Công ty Cổ phần Thiết Bị Thắng Lợi – đơn vị cung cấp flycam chính hãng tại Việt Nam tìm hiểu về  12 lỗi cơ bản khi chơi flycam nhé !

Chỉ cần lấy máy bay không người lái ra khỏi hộp và cố gắng bay

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đúng cách.

Bạn nên bắt đầu lấy kẹp gimbal và đậy nắp, tháo nắp máy ảnh và xóa bất kỳ nhãn dán nào trên các cảm biến.
Việc thiết lập máy bay không người lái trước chuyến bay quan trọng nhất là cập nhật chương trình cơ sở của máy bay không người lái.
Các nhà sản xuất thường xuyên phát hành các bản cập nhật mới cho máy bay không người lái của họ.
Các bản cập nhật này rất quan trọng vì chúng sửa chữa các lỗi đã biết và ngăn chặn tin tặc khai thác các lỗ hổng trong phần mềm.

Khi mọi người không cập nhật máy bay không người lái mới của họ, điều đó có thể khiến chúng hoạt động không bình thường.

Không hiệu chỉnh máy bay không người lái đúng cách trước khi bay

Trước khi bay lần đầu tiên, bạn cũng phải hiệu chỉnh máy bay không người lái. Thông thường, một máy bay không người lái phải được hiệu chỉnh hoặc nó sẽ không bay đúng cách – hoặc đôi khi thậm chí là không.

Có hai phần cho điều này:
– Đơn vị đo lường quán tính (IMU) điều chỉnh con quay hồi chuyển của máy bay không người lái
– và hướng của nó liên quan đến mặt đất và la bàn của máy bay không người lái điều chỉnh vị trí của nó so với kinh độ và vĩ độ cũng như hướng bắc thực.

Lưu ý: Bạn nên hiệu chỉnh lại sau hơn 6 dặm bay. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã đi du lịch đường dài, như hoàn toàn đến một quốc gia khác.

Cố gắng bay drone trong nhà

Đây là lỗi cơ bản khi chơi flycam phổ biến nhất. Tất cả sự phấn khích tích tụ đó cùng với ít hoặc không có kinh nghiệm lái máy bay không người lái dẫn đến một số thảm họa khá tồi tệ.

Từ máy bay không người lái đập thẳng vào ti vi, cửa sổ, đèn và những thứ đắt tiền khác của mọi người, đến người và vật nuôi bị thương.
Mặc dù có những tình huống bắt buộc phải bay trong nhà. Nhưng đa số được áp dụng với các phi công nhiều kinh nghiệm.
Bạn nên sử dụng drone ở những nơi thoáng đãng, tránh va chạm với các vật thể không mong muốn…công viên, cánh đồng là những lựa chọn lý tưởng.

Những người bay lần đầu có xu hướng đánh giá thấp khoảng không gian họ cần.

Nghĩ rằng điều khiển máy bay không người lái sẽ dễ dàng

Một người chưa bao giờ vận hành một máy bay không người lái không thể thực sự hình dung được những gì nó đòi hỏi.

Sự thật là, việc đưa một chiếc máy bay không người lái lên không trung rất dễ dàng, giữ cho nó không va chạm mới là phần khó.
Có rất nhiều thứ liên quan đến việc định hướng máy bay không người lái và điều hướng trong không khí.
Một số bài tập đơn giản dành cho người mới bắt đầu có thể giúp ích rất nhiều ở đây. Hầu hết các khuyến nghị rằng bạn nên bắt đầu bằng cách bay lơ lửng trên không rồi hạ cánh an toàn trở lại đúng vị trí bạn đã bắt đầu.

Sau đó, hãy thử bay theo hình vuông, sau đó bạn có thể tăng độ khó bằng cách bay theo hình tròn.

Không cho GPS đủ thời gian để kết nối

Đây không chỉ là lỗi cơ bản khi chơi flycam của người mới mà còn là điều cần lưu ý khi bắt đầu một chuyến bay bằng máy bay không người lái.

Điều này là cần thiết vì GPS không kết nối ngay lập tức.
Mất vài giây để flycam kết nối với vệ tinh để giúp xác định chính xác vị trí của nó để nó có thể quay trở lại vị trí đó nếu cần.

Nếu bay trước khi GPS hoàn tất khóa vào máy bay không người lái, bạn có nguy cơ nhầm vị trí và làm sai lệch GPS của máy bay không người lái.

Không tôn trọng thiết bị đủ

 

Drone thường bị nhầm với đồ chơi và mặc dù chúng là một thiết bị công nghệ cao.

Chủ sở hữu mới có xu hướng vội vàng xem qua hướng dẫn sử dụng vì họ không coi máy bay không người lái là một thiết bị công nghệ cao.
Tất nhiên, máy bay không người lái “đồ chơi” nhỏ hơn có xu hướng ít phức tạp hơn nhiều và thường có thể bay thẳng ra khỏi hộp.
Nhưng đó là những biến thể rẻ hơn không có khả năng bay rất xa và không có nhiều tính năng bổ sung. Máy bay không người lái dành cho người tiêu dùng tầm trung còn giống một con quái vật hơn, đòi hỏi một thời gian để thuần hóa đúng cách.
Bạn cần hiểu cách hoạt động của máy bay không người lái và cách mọi bộ phận riêng lẻ của máy bay không người lái hoạt động.
Những người không tôn trọng thiết bị bay không người lái của họ cũng thường bay mà không quan tâm đến tốc độ và môi trường xung quanh.

Việc bay liều lĩnh không chỉ bị Cục Hàng không Liên bang cấm, mà còn cực kỳ nguy hiểm.

Đánh giá thấp thời tiết

Mặc dù đã chuẩn bị vận hành một thiết bị đắt tiền trên không, nhưng rất nhiều người đã quên kiểm tra xem thời tiết có an toàn để bay hay không. Hoặc họ nhận thấy một cơn gió nào đó, nhưng nghĩ rằng nó đủ chậm để họ không phải lo lắng. Nhiều video không thành công có thể chứng thực rằng họ đã sai.

Điều kiện lý tưởng để bay là bầu trời thoáng đãng và ít gió hoặc không có gió. Mặc dù bạn sẽ không may mắn có được điều đó mọi lúc, nhưng bạn sẽ có thể đánh giá thời điểm bay không an toàn.
Khi bay trong điều kiện thời tiết không tối ưu, hãy đảm bảo trời không quá u ám hoặc sương mù .
Bạn cũng không nên bay trong mưa hoặc tuyết vì điều này có thể làm hỏng thiết bị bay không người lái.
Ngoài ra, hãy kiểm tra tin tức thời tiết địa phương của bạn để xem sức mạnh của gió như thế nào. Máy bay không người lái thường không được bay trong điều kiện gió đi trên 30 dặm / giờ.
Mặc dù quy tắc chung là máy bay không người lái có thể bay trong gió lên tới 2/3 tốc độ tối đa của chúng, điều này thay đổi theo từng kiểu máy. Mặc dù vậy, nó tăng thêm mức độ phức tạp và cần phải đề phòng thêm khi bay với tốc độ gió cao hơn.

Mặc dù vậy, biết thời tiết là chưa đủ. Động lực của gió có thể thay đổi, đặc biệt khi bạn đang bay qua thung lũng, hẻm núi hoặc gần các tòa nhà cao tầng. Những cơn gió mạnh bất ngờ đã được biết là có thể quét máy bay không người lái của mọi người đi chệch hướng và họ không đủ nhanh để sửa nó vì họ không chú ý.

Bay mà không biết luật

Có rất nhiều luật và quy tắc áp dụng cho các chủ sở hữu máy bay không người lái trên khắp thế giới. Ở Hoa Kỳ, bạn cần tuân thủ luật pháp địa phương và toàn tiểu bang, cũng như các quy tắc của FAA.

Do những luật này, rất nhiều người bay mới thực sự vi phạm luật mà không hề biết khi bay ở những khu vực không được phép.
Nhưng bạn nên lưu ý rằng không biết về luật sẽ không giúp bạn thoát khỏi rắc rối. Thông thường, bạn sẽ bị phạt tiền hoặc ngồi tù tùy thuộc vào hành vi phạm tội, cho dù bạn có cố ý vi phạm luật hay không.

Vì vậy, điều thực sự cần thiết là bạn phải tra cứu các luật áp dụng cho mình trước khi khởi hành, ngay cả đối với chuyến bay đầu tiên của bạn. Đảm bảo kiểm tra luật pháp của tiểu bang và địa phương trong khu vực của bạn.

Không có người quan sát / phát hiện trực quan giúp đỡ

Ngay cả những phi công lái máy bay không người lái có kinh nghiệm cũng có thiết bị định vị giúp họ theo dõi máy bay không người lái khi họ đang bay.

Thật khó để điều hướng , xem nguồn cấp dữ liệu máy ảnh và theo dõi máy bay không người lái cùng một lúc.

Bay quá gần vật thể

Việc bay mà bị mắc vào cây là rất phổ biến. Dựa vào camera của máy bay không người lái để xác định khoảng cách với vật thể rất khó với người mới.

Vì vậy, một nguyên tắc chung là cần tránh xa bất kỳ vật thể nào cho đến khi bạn nắm rõ cách thức vận hành.
Thay vì dựa vào camera của máy bay, bạn nên bay nó trong khoảng cách có thể quan sát bằng mắt thường.
Những máy bay không ngưới lái hiện đại trang bị cảm biến va chạm. Tuy nhiên, những cảm biến này không phải lúc nào cũng chính xác và bạn không nên dựa vào chúng quá nhiều.

Ví dụ, họ có thể không bắt được dây và đột nhiên máy bay không người lái của bạn bị mắc vào đường dây điện thoại.

Bay quá xa quá sớm

Người mới chơi thường phấn khích đến mức tăng hết ga ngay từ khi bắt đầu. Họ không đặt điểm chính. Họ đã không kiểm tra mức pin lỗi cơ bản khi chơi flycam. Và họ vẫn chưa kiểm tra kỹ năng bay của mình trong một môi trường được kiểm soát chặt chẽ hơn. Thay vào đó, họ chỉ cần cất cánh và xem gió đưa họ đi đâu.

Điều này không chỉ gây khó khăn cho việc quay trở lại máy bay không người lái một cách an toàn mà nếu nó bị mất kết nối hoặc nguồn pin thì nó có thể bị hỏng và / hoặc bị mất. Trước tiên, hãy thực hiện một số lần chạy thử trong không gian rộng mở và mỗi lần đi xa hơn một chút trước khi bắt đầu hành trình bay dài hơn.

 Ngoài ra, hãy nhớ biết giới hạn tần số của bộ điều khiển / bộ thu của máy bay không người lái của bạn, nếu không bạn sẽ đột ngột mất kết nối.

Trên đây là 12 lỗi cơ bản khi chơi flycam gặp phải theo kinh nghiệm của những phi công tại Victory Instrument JSC. Hi vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc flycam, drone được mình.

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory 550x800 - DJI Mavic 3, Chính hãng, Giá Tốt Nhất Năm 2022
Giấy ủy quyền DJI 

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - DJI Mavic 3, Chính hãng, Giá Tốt Nhất Năm 2022

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái, flycam, drone, bạn vui lòng liên hệ đến

Hotline 

Mr.sơn 0979.217.856 hoặc Mr.Tùng 0982.826.667 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - DJI Mavic 3, Chính hãng, Giá Tốt Nhất Năm 2022Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - DJI Mavic 3, Chính hãng, Giá Tốt Nhất Năm 2022VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - DJI Mavic 3, Chính hãng, Giá Tốt Nhất Năm 2022VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết