Việc giao hàng bằng drone đã trở nên phổ biến hơn khi công nghệ drone đã tiến bộ để xử lý hàng hóa có trọng lượng lớn hơn. Trong khi DJI hiện đang đi đầu trong lĩnh vực máy bay không người lái, họ chưa từng phát hành bất kỳ loại drone giao hàng nào – cho đến nay.

DJI FlyCart 30 mới là loại drone đầu tiên trong số đó, một loại drone được thiết kế đặc biệt để giao hàng. Chiếc drone mạnh mẽ này không chỉ có khả năng nâng hạng nặng mà còn có thể bay xa, mang theo các gói hàng qua những khoảng cách dài một cách dễ dàng. Nó duy trì một tín hiệu kết nối mạnh suốt quá trình bay, và những tính năng an toàn và thông minh đa dạng của nó đảm bảo mỗi lần giao hàng đều thành công. Lựa chọn giữa chế độ Cargo và chế độ Winch để vượt qua những giới hạn vận chuyển truyền thống và thực hiện giao hàng chưa từng có.

Hãy cùng thegioiflycam.vn khám phá thiết bị bay không người lái vận chuyển tân tiến này nhé !

DJI FlyCart 30 có thể xử lý tải trọng lớn với khoảng cách bay đáng nể
DJI FlyCart 30 có thể xử lý tải trọng lớn với khoảng cách bay đáng nể

Tải Trọng Lớn, Khoảng Cách Bay Xa

DJI FlyCart 30 có thể xử lý tải trọng lớn với khoảng cách bay đáng nể. Với hệ thống pin kép, drone giao hàng này có thể chịu được tải trọng tối đa 30 kg, trong khi hệ thống pin đơn có thể chịu được lên đến 40 kg. Với trọng lượng tối đa, drone có thể bay trong khoảng thời gian lên đến 18 phút ở chế độ pin kép và 9 phút ở chế độ pin đơn.

Khi trang bị pin kép, FlyCart 30 có thể di chuyển lên đến 28 km khi không có tải trọng và lên đến 16 km với tải trọng. Nó có thể duy trì tốc độ hành trình 15 m/s và tốc độ bay tối đa lên đến 20 m/s, cho phép nó có thể hoàn thành việc giao hàng đúng lộ trình. Với hệ thống pin đơn, khoảng cách bay tối đa là 12 km khi không có tải trọng và 8 km với tải trọng.

 

Chế Độ Tải Hàng (Cargo)

Tùy thuộc vào điểm đến của gói hàng của bạn, bạn có thể cấu hình tải trọng của mình trong chế độ Cargo hoặc chế độ Winch. Với chế độ Cargo, bạn sẽ sử dụng hộp EPP tiêu chuẩn để dễ dàng tải và dỡ tải hàng hóa. Hộp EPP có thể  phân tích trọng lượng và trọng tâm để đảm bảo hàng hóa của bạn được cân bằng đúng cách trong suốt chuyến bay. Chế độ này có công suất tối đa là 70 L, mang lại cho bạn đủ không gian để tải và dỡ hàng hóa của mình.

DJI FlyCart 30 có chế độ chở hàng lên đến 30kg
DJI FlyCart 30 có chế độ chở hàng lên đến 30kg

Chế Độ Treo Hàng(Winch)

Là một lựa chọn được bán riêng so với chế độ Cargo, chế độ Winch cho phép bạn vận chuyển hàng hóa thông qua một cáp có thể thu hồi. Cáp có chiều dài tối đa 20 m và tốc độ tối đa 0,8 m/s, cho phép bạn nâng và hạ tải trọng một cách thủ công hoặc tự động. Hàng hóa sẽ tự động được giải phóng khi tiếp đất, giúp bạn không phải tháo rời hàng hóa bằng tay.

FlyCart 30 cũng có thể tự động điều chỉnh độ cao của mình để giảm thiểu sự dao động của hàng hóa và đảm bảo gói hàng ổn định trong suốt chuyến bay. Nếu bạn gặp tình huống cực đoan nào đó mà hàng hóa treo bị mắc kẹt hoặc vướng vào cáp, bạn có thể đốt và cắt qua cáp winch để giải phóng drone. Tất cả những tính năng này hoạt động cùng nhau để đảm bảo việc giao hàng an toàn và chính xác nhất có thể.

chế độ winch dùng dây treo hàng của DJI FlyCart 30 mang đến sự linh hoạt
chế độ winch dùng dây treo hàng của DJI FlyCart 30 mang đến sự linh hoạt

Hoạt Động Tốt Trong Mọi Điều Kiện Thời Tiết

Việc giao hàng tiếp tục diễn ra dù trời mưa hay nắng, vì vậy DJI FlyCart 30 được thiết kế để chống chịu mọi loại thời tiết khắc nghiệt. Drone giao hàng này có thể bay tới độ cao tối đa 6.000 m và chịu được tốc độ gió tối đa 12 m/s để chống chọi với gió mạnh. Nó cũng có một dải nhiệt độ hoạt động rộng, cho phép drone hoạt động trong khoảng từ -20° đến 45° C (-4° đến 113° F). Với chỉ tiêu bảo vệ IP55, giúp nó chống nước và bụi, drone giao hàng của DJI được đảm bảo hoạt động trong hầu hết mọi loại thời tiết xấu.

DJI FlyCart 30 được thiết kế để chống chịu mọi loại thời tiết khắc nghiệt
DJI FlyCart 30 được thiết kế để chống chịu mọi loại thời tiết khắc nghiệt

Trang Bị Nhiều Tính Năng An Toàn

DJI FlyCart 30 được thiết kế để bảo đảm an toàn không chỉ cho drone mà còn cho các gói hàng đi kèm. Đó là lý do tại sao drone này được trang bị nhiều tính năng an toàn để đảm bảo mọi thứ an toàn và ổn định từ khi bạn cất cánh cho đến khi bạn hạ cánh.

 

Thiết Lập Điểm Hạ Cánh Dự Phòng

Trên bầu trời, không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể thiết lập nhiều điểm hạ cánh dự phòng mà drone có thể đi vòng quanh để hạ cánh an toàn.

 

Cất Và Hạ Cánh An Toàn

The drone comes with both sound and light prompts to ensure extra protection during takeoff and landing. It also features a 6 second delay of propeller rotation to ensure you have time to get out of the way before the drone fires up. The FlyCart 30 even includes secondary confirmation of landing to guarantee that nothing goes wrong when you’re ready to bring the drone back down to earth. If you like, you can also integrate an RTK module to allow for centimeter-level positioning, giving yourself that much more safety and precision in your flight.

Drone đi kèm với cả âm thanh và ánh sáng để đảm bảo an toàn bổ sung trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Nó còn có tính năng trì hoãn khởi động trong 6 giây để đảm bảo bạn có đủ thời gian để tránh xa trước khi drone cất cánh. FlyCart 30 thậm chí còn bao gồm xác nhận phụ của quá trình hạ cánh để đảm bảo không có sự cố xảy ra khi bạn sẵn sàng đưa drone trở lại mặt đất. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tích hợp một mô-đun RTK để cho phép xác định vị trí với độ chính xác đến từng centimet, từ đó tăng cường tính an toàn và độ chính xác trong chuyến bay của mình.

 

Tích Hợp Dù Khẩn Cấp

DJI FlyCart 30 cũng được trang bị một dù tự động tích hợp, một tính năng khẩn cấp cuối cùng. Dù này có thể được mở trong điều kiện độ cao thấp và đảm bảo hạ cánh ổn định của drone để tránh va chạm với vật cản hoặc con người. Dù khẩn cấp này sẽ tự động kiểm tra khi khởi động và hoạt động độc lập với nguồn cung cấp điện riêng. Nếu kích hoạt, các cánh quạt sẽ ngừng quay trước khi dù được triển khai. Nó cũng sử dụng âm thanh và ánh sáng để cung cấp cảnh báo và tăng cường an toàn và giao tiếp.

Cảm Biến Chống Va Chạm Đa Hướng Thông Minh

Cảm biến vật cản là một trong những tính năng an toàn quan trọng nhất trong bất kỳ drone DJI nào, và FlyCart 30 được thiết kế rất tốt trong mặt này. DJI FlyCart 30 được thiết kế với Radar Mảng Pha Phía Trước và Phía Sau cũng như hệ thống cảm biến camera kép để thực hiện cảm biến vật cản thông minh. Drone cũng sử dụng một bộ nhận tín hiệu ADS-B tích hợp để kiểm tra xem có máy bay có người lái nào gần khu vực đó không. Nếu phát hiện bất cứ điều gì, nó sẽ gửi cảnh báo để giúp bạn tránh va chạm.

Hệ Thống Pin Dự Phòng

FlyCart 30 được thiết kế với tính dự phòng pin cao và nhiều mức độ để đảm bảo chuyến bay luôn an toàn ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất. Hệ thống pin kép có nghĩa là nếu một pin gặp sự cố trong quá trình bay, pin còn lại sẽ giữ cho drone tiếp tục bay đủ lâu để đảm bảo quay trở lại một cách an toàn.

FlyCart 30 được thiết kế với tính dự phòng pin cao và nhiều mức độ để đảm bảo chuyến bay luôn an toàn ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất
FlyCart 30 được thiết kế với tính dự phòng pin cao và nhiều mức độ để đảm bảo chuyến bay luôn an toàn ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất

Hệ Thống Truyền Video DJI O3

DJI FlyCart 30 hỗ trợ truyền video O3 với khoảng cách lên đến 20 km. Với hệ thống truyền nhận tín hiệu bốn ăng-ten thông minh, drone luôn duy trì liên lạc và nâng cao đáng kể khả năng chống nhiễu. Nếu bạn đang tìm kiếm tính ổn định mạnh mẽ hơn, DJI Cellular Dongle có thể hoạt động cùng với O3 để duy trì ổn định tín hiệu và truyền video sử dụng mạng 4G.

 

Bộ Điều Khiển DJI RC Plus

Không có drone DJI nào hoàn chỉnh mà thiếu một bộ điều khiển từ xa tiện dụng. DJI FlyCart 30 tương thích với RC Plus, một bộ điều khiển từ xa xuất sắc chứa đựng tất cả các nút điều khiển bạn cần để điều khiển mượt mà và nhanh chóng chiếc drone giao hàng. RC Plus sử dụng màn hình 7 inch cực sáng, cho phép hiển thị rõ ràng và sắc nét hình ảnh từ drone.

Ngoài ra, RC Plus còn hỗ trợ chế độ Dual Operator, cho phép hai phi công khác nhau chuyển quyền điều khiển trong suốt nhiệm vụ. Cấu hình pin nội và pin ngoại giúp RC Plus hoạt động lên đến 6 giờ, thậm chí cho phép thay pin nhanh để tiếp tục nhiệm vụ mà không gián đoạn.

 

Tính Năng Thông Minh

Để nâng cao khả năng giao hàng chính xác, FlyCart 30 được thiết kế với tất cả các tính năng thông minh mới nhất từ DJI. Từ chế độ điều khiển hành trình đến cảm biến địa hình thời gian thực, FlyCart 30 có tất cả những tính năng cần thiết.

Chế Độ Giao Hàng

Với DJI Pilot 2, bạn có thể xem hiển thị hình ảnh trạng thái hàng hóa. Bạn còn có thể điều khiển thông minh hệ thống cáp treo để hỗ trợ quá trình giao hàng của bạn.

Chế Độ Điều Khiển Hành Trình

Chế độ điều khiển hành trình (cruise control) có thể giúp chống lại sự mệt mỏi của phi công trong các chuyến bay ổn định trên quãng đường dài. Nếu bạn đang bay cùng hướng trong vài phút, bạn có thể bật chế độ cruise control cho đến khi bạn sẵn sàng tiếp quản.

Cảm Biến Địa Hình Thời Gian Thực

Các cảm biến trước và sau không chỉ phát hiện chướng ngại vật mà còn cảm nhận địa hình trong thời gian thực. Những cảm biến này tạo ra một hồi quy độ cao hiển thị môi trường xung quanh và thay đổi địa hình khi chúng xảy ra. Đây là một tính năng tuyệt vời để điều hướng trong các cảnh quan dày đặc mà không va chạm vào bất cứ điều gì khi địa hình thay đổi.

Chiếu Hình Thật (Ar Projection)

Chiếu hình thật (AR Projection) giúp định vị hạ cánh và thả hàng chính xác hơn bằng cách cung cấp cho bạn cái nhìn tốt hơn về nơi hàng hóa của bạn sẽ hạ cánh.

Ghi Lại Lộ Trình

Nếu bạn tìm thấy một tuyến đường phù hợp, bạn có thể ghi lại lộ trình bay để tự động bay theo nó lần sau khi bạn cất cánh. Điều này giúp tự động hóa trải nghiệm bay để bạn có thể tập trung vào hạ cánh và cất cánh.

DJI flycart 30 trang bị nhiều tính năng an toàn thông minh đảm bảo an toàn cho chuyến bay của bạn
DJI flycart 30 trang bị nhiều tính năng an toàn thông minh đảm bảo an toàn cho chuyến bay của bạn

Ứng Dụng DJI Pilot 2

DJI Pilot 2 là một phần mềm tuyệt vời đi kèm với FlyCart 30. Với ứng dụng của DJI, bạn có thể hiển thị cả trạng thái bay thời gian thực và trạng thái hàng hóa để duy trì thông tin về tình hình trong suốt chuyến bay. Ứng dụng cũng bao gồm các giao diện tương tác khác bao gồm cả cảnh báo an toàn bay thời gian thực, tự động hiển thị các vấn đề an toàn khi chúng xuất hiện.

Sử dụng DJI Pilot 2, bạn có thể kiểm tra trạng thái nguồn điện, mức pin và quãng đường đã bay trong suốt chuyến bay. Bạn còn có thể theo dõi khả năng tiếp cận điểm đến, đảm bảo bạn có đủ pin để đến đích trước khi cần hạ cánh.

 

Ứng Dụng DJI Deliveryhub

DJI DeliveryHub là nền tảng quản lý giao hàng trên không của bạn. Với nền tảng này, bạn có thể lập kế hoạch, theo dõi và quản lý toàn bộ hoạt động của mình. Các nhóm có thể cùng nhau làm việc trên nhiệm vụ, thực hiện việc thu thập và phân tích dữ liệu khi cần thiết. Bạn có thể từ xa tạo và lên lịch công việc và thiết bị, và thậm chí xác nhận kiểm tra an toàn và cất cánh chỉ trong một cú nhấp chuột. Nền tảng này giúp tăng cường hiệu suất vượt bậc khi bạn tự động thực hiện các nhiệm vụ giao hàng theo lịch trình dựa trên các tuyến đường bay đã được ghi trước.

Bạn có thể theo dõi drone và trạng thái công việc trên một Bản đồ cơ sở 2.5D. DJI DeliveryHub cung cấp cho bạn một hình ảnh trực tiếp từ máy quay FPV gimbal có độ phân giải cao của drone để bạn có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh drone. Bạn sẽ nhận được cảnh báo tức thì trong trường hợp có bất thường, cho phép bạn lấy lại quyền kiểm soát thủ công bất cứ khi nào bạn cần. Bạn còn có thể cộng tác với đồng đội thông qua các thiết bị khác nhau, cho phép các thành viên khác nhau lập kế hoạch các tuyến đường bay và quản lý các địa điểm đánh dấu, các điểm hạ cánh dự phòng và trạng thái của drone.

 

Khả Năng Tự Động Hóa

Một trong những ưu điểm lớn nhất của FlyCart 30 từ DJI là khả năng bay tự động của drone. Bạn có thể thiết lập trước đường bay, sử dụng chế độ điều khiển hành trình để bay tự động và nhập thông tin các điểm hạ cánh dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. Chế độ giao hàng có thể điều khiển thông minh hệ thống cáp treo để thả hàng một cách dễ dàng. Với tất cả những tính năng này, việc ngồi lại và theo dõi trong khi drone thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Ứng Dụng Đa Dạng

FlyCart 30 có nhiều ứng dụng khác nhau mà nó có thể đáp ứng tốt. Chiếc drone giao hàng từ DJI có thể dễ dàng xử lý việc giao hàng các vật tư y tế, khi bạn tải các gói hàng qua hộp EPP hoặc cáp treo và gửi chúng đến điểm đích. Drone có thể mang theo các vật phẩm nặng tại công trường, chẳng hạn như tấm pin năng lượng mặt trời hoặc một mảnh máy móc quá nặng để mang bằng tay. Drone cũng có thể được sử dụng cho mục đích giao hàng tổng quát, chẳng hạn như dịch vụ giao thức ăn hoặc tạp hóa. Bất kể nhu cầu giao hàng của bạn là gì, FlyCart 30 là một trong những chiếc drone giao hàng tốt nhất trong ngành.

DJI Flycart 30 có ứng dụng đa dạng trong các nhiệm vụ vận chuyển
DJI Flycart 30 có ứng dụng đa dạng trong các nhiệm vụ vận chuyển

DJI FLYCART 30: PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN CHỨ ?

FlyCart 30 có nhiều ứng dụng, nhưng nó được thiết kế đặc biệt để vận chuyển các mảnh hàng nặng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc drone giao hàng, thì không còn gì tuyệt vời hơn. DJI đã sử dụng tất cả các công nghệ tiên tiến để biến chiếc drone này trở thành hàng đầu trong ngành. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để vận chuyển các vật phẩm nặng, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng hữu ích trong FlyCart 30. Drone này không chỉ tốt trong việc vận chuyển gói hàng đến cửa nhà của ai đó mà còn có thể vận chuyển một bao xi măng nặng 60 lb trên một công trường xây dựng.

Các tính năng thu thập dữ liệu của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tối ưu hóa tuyến đường và tự động hóa chuyến bay. Và với cam kết bảo vệ dữ liệu của DJI, bạn không cần lo lắng về việc dữ liệu của bạn rơi vào tay kẻ xấu. Từ khả năng vận chuyển hàng nặng đến sức mạnh xử lý, FlyCart 30 là một công cụ không thể bỏ qua.

DJI FLYCART 30: PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN CHỨ ?
DJI FLYCART 30: PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN CHỨ ?

Trả lời

Mục lục bài viết