#DJI M300 RTK

Máy DJI Matrice 300 RTK – máy bay không người lái khi kết hợp với camera Zenmuse H20 Series trở thành một hệ thống xứng đáng với chi phí đầu tư ban đầu.

Kiểm tra đường dây truyền tải điện đã từng là một trong những điều khó khăn nhất bạn có thể làm với một robot biết bay. Nó cũng là một trong những ứng dụng đắt giá nhất của công nghệ máy bay không người lái hiện đại. Với sự ăn mòn, nới lỏng bu lông, thời tiết bất lợi, hoặc thậm chí làm tổ từ chim, mọi thứ đều có thể xảy ra sai sót.

Các công ty truyền tải và phân phối điện được ủy quyền hợp pháp tại một số bang của Hoa Kỳ để tiến hành kiểm tra trực quan. Việc phát hiện sớm cho phép các vấn đề được giải quyết trước khi chúng phát sinh, điều này có thể giúp đảm bảo khách hàng luôn được sử dụng điện.

Theo truyền thống, các công ty điện lực đã tiến hành các cuộc kiểm tra này theo cách thủ công, một quá trình đòi hỏi khắt khe và tẻ nhạt vì nó tốn kém và rủi ro. Nhưng khi máy bay không người lái công nghiệp nổi lên như một giải pháp thay thế hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các quy trình kiểm tra thông thường, họ không mất nhiều thời gian để nắm bắt công nghệ này.

Valmont M300 Truck

Khi mà công nghệ trở thành một lợi thế

Sau khi dành gần một năm để chạy thử nghiệm trên nền tảng DJI Matrice 200 Series. Nhóm của họ, cho đến lúc đó, đã thu thập đủ cơ sở để chứng minh rằng việc tận dụng máy bay không người lái tốt hơn, nếu không muốn nói là tốt hơn việc đưa các kỹ thuật viên (NDT) lên cần cẩu để kiểm tra thủ công.

Trong khi việc ứng dụng máy bay không người lái và hoạt động giúp giảm thiểu rủi ro với các kỹ sư, thì họ sớm nhận ra có một số lợi thế khác cần được “để mắt tới”.

Jake Lahmann, Giám đốc Chất lượng – UAS, Valmont Utility cho biết: “Trong 2 năm qua, chúng tôi đã chuyển khoảng 70% công việc kiểm tra sang máy bay không người lái. “Điều này đã làm tăng cả chất lượng và tốc độ kiểm tra của chúng tôi, đồng thời chúng tôi có thể cung cấp các báo cáo chính xác hơn, trực quan cho khách hàng. Ấn tượng hơn nữa, chúng tôi đã tiết kiệm được hàng tấn tiền, nghĩa là hàng triệu đô la, cho khách hàng của mình ”.

Valmont M300 Harsh Environment

Các trụ điện cao thế thường nằm ở những địa hình rất gồ ghề và xa xôi – hãy nghĩ đến những sườn dốc, những vùng đầm lầy hoặc thậm chí những vùng đất không có đường đi. Đưa các thiết bị nặng như cần cẩu đến một số địa điểm này có thể cực kỳ khó khăn và do đó, tốn kém. Trong một số trường hợp, họ đã phải nhờ đến sự trợ giúp của máy ủi để kéo cần trục lên và đặt nó gần cột điện!

Nhưng với máy bay không người lái, công ty chỉ phải cử một phi hành đoàn hai người – phi công máy bay không người lái và người điều khiển máy ảnh – để đảm bảo phát hiện tối ưu từ mỗi lần kiểm tra. Các thanh tra NDT được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm sẽ thông qua dữ liệu có độ phân giải cao trở lại văn phòng và cung cấp cho khách hàng một kế hoạch chiến lược để bảo trì và sửa chữa tài sản.

Sử dụng máy bay không người lái để khảo sát những cơ sở hạ tầng quan trọng

Tuy nhiên, việc nắm bắt chính xác dữ liệu không dễ dàng như bạn tưởng. UAV phải được tăng cường khả năng chống nhiễu điện từ (EMI) từ các đường dây cao áp và phi công phải được đào tạo để đảm bảo rằng máy bay không người lái luôn bay ở khoảng cách an toàn – ngay cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

“Thông thường, chúng tôi không hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Đó là bụi bặm, ẩm ướt và thậm chí gây mệt mỏi về thể chất cho các phi công, ”Lahmann chỉ ra. “Ví dụ như Tây Texas, vừa lầy lội vừa có nhiều đồi núi, và đòi hỏi chúng tôi phải đối phó với những cơn gió mạnh”.

Một máy bay không người lái không được thiết kế đặc biệt để hoạt động trong những điều kiện như vậy rất có thể sẽ làm hỏng tài sản của khách hàng. Đây là mối quan tâm lớn đối với cả ban quản lý và các phi công tại Valmont trước mỗi chuyến bay, Lahmann thừa nhận. “Một sai sót có thể có nghĩa là thay thế 20 dặm dây nối đất quang (OPGW), được lắp trên đỉnh của các tháp truyền dẫn, có thể tốn vài triệu”.

Trong khi các quy trình vận hành tiêu chuẩn của Valmont đề cập chi tiết cách xử lý một máy bay không người lái nếu nó không chống chọi được với EMI, công ty hiện đã chuyển sang một cỗ máy đáng gờm kết hợp hiệu suất cao với độ tin cậy vô song: DJI Matrice 300 RTK với camera Zenmuse H20 Series.

Một giải pháp toàn diện cho việc khảo sát

Bền bỉ và an toàn:

Nền tảng máy bay không người lái an toàn nhất của DJI cho việc kiểm tra khảo sát, M300 RTK không chỉ cung cấp khả năng bảo vệ khỏi EMI mà còn được trang bị hệ thống tránh va chạm thế hệ mới. Ngay từ hộp đựng chắc chắn và cánh quạt đảo ngược đến xếp hạng bảo vệ IP45, máy bay không người lái được thiết kế hướng tới sự nhanh nhẹn và cơ động chưa từng có – ngay cả trong điều kiện gió lớn và môi trường khắc nghiệt của Tây Texas.

Cải tiến thiết kế cũng có nghĩa là các phi công có thể triển khai máy bay không người lái và tiếp cận mục tiêu của họ nhanh hơn bao giờ hết. Lahmann nói: “Nhanh chóng đến một tòa tháp để kiểm tra trực tiếp có thể cứu sống nhiều người trong các thảm họa thiên nhiên, khi mỗi giây đều có giá trị. “Đừng quên rằng chúng tôi không chỉ kiểm tra đường dây điện mà còn cả các tháp liên lạc, cảnh sát và EMS (xe cứu thương và bệnh viện)”.

Truyền OcuSync Enterprise:

Kiểm tra trực tiếp cũng được hưởng lợi từ hệ thống truyền dẫn mới trên M300 RTK, hứa hẹn chất lượng hình ảnh vượt trội ngay cả từ xa.

Vì OcuSync Enterprise cung cấp cho phi công kết nối lâu nhất và chính xác nhất với máy bay không người lái của họ và camera của nó, phi hành đoàn cũng có thể giữ khoảng cách trong quá trình kiểm tra định kỳ các cấu trúc nằm ở những địa hình khó khăn.  “Chúng ta có thể đơn giản bay đến một cấu trúc thay vì lái đến nó.”

Tiết kiệm thời gian đáng kể:

Thời gian bay lên đến 55 phút và pin có thể thay thế dễ dàng trên M300 RTK đã giảm đáng kể số lượng và thời gian thay pin cần thiết trong suốt cả ngày. Nó cũng đã cắt giảm thời gian ngừng hoạt động của nhóm.

Phi hành đoàn có thể dành hơn 80 phút mỗi ngày để tiết kiệm thời gian cho công việc.

Valmont M300 Battery Swap

Cảm biến mạnh mẽ:

DJI Zenmuse H20 series trang bị cảm biến kết hợp giúp tiết kiệm thời gian. Vì máy ảnh cung cấp tính năng Zoom 20 MP và Zoom quang học kết hợp 23x, các kỹ sư không còn phải bay đến gần một đối tượng như trước đây nữa, để có được hình ảnh có độ chi tiết cao. Phi hành đoàn chỉ cần tạo khung hình cho một khu vực quan tâm trong chế độ xem máy ảnh rộng và máy ảnh thu phóng sẽ tự động chụp một bộ ảnh 20MP của khu vực đó.

“Chỉ riêng tính năng đó đã giúp chúng tôi tiết kiệm khoảng 10 phút trên mỗi đối tượng,” Lahmann nói, đồng thời cho biết thêm rằng độ phân giải cao hơn và mức thu phóng tăng lên đã cho phép người kiểm tra NDT xác định ngay cả những khiếm khuyết nhỏ nhất, điều này rất quan trọng đối với việc kiểm tra cơ sở hạ tầng truyền thông và trụ điện cao thế.

Shell M300 H20
DJI Zenmuse H20

Các thuật toán AI tích hợp:

Với sức mạnh của AI Spot Check, các kỹ sư sẽ có hiệu quả hoạt động tăng lên một cách đáng kể – một tính năng mới cho phép máy bay không người lái tái tạo vị trí, góc và khung hình của các khu vực quan tâm cho các nhiệm vụ khác trong tương lai.

Tính năng này như một yếu tố thay đổi cuộc chơi;  “Trong khi một số cuộc kiểm tra được tiến hành hàng năm, các dự án khác yêu cầu chúng tôi phải đánh giá lại cấu trúc mỗi quý. AI Spot Check sẽ cho phép chúng tôi so sánh cùng một đối tượng ở những thời điểm khác nhau và nói với khách hàng của chúng tôi một cách tự tin nhất rằng mọi thứ có ổn hay không ”.

Valmont M300 pic

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái Phantom 4 RTK đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng
Giấy ủy quyền DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

 

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi; Vui lòng liên hệ đến Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụngVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụngVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụngVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết