phần mềm quản lý kho hàng #Sử Dụng Máy Bay Không Người Lái Để Quản Lý Kho Hàng

Máy Bay Không Người Lái – Giải Pháp Mới Trong Quản Lý Hàng Tồn Kho

Flycam giúp hoạt động kho hàng trở nên nhanh hơn, thông minh hơn và an toàn hơn

Gần như mọi thứ đều được đặt trên kệ. Đối với các nhà sản xuất, nhà bán lẻ và các công ty hậu cần, việc theo dõi tất cả hàng tồn kho đó là một thách thức phải giải quyết thường xuyên.

Hầu hết các nhà kho là nơi có lượng sản phẩm khổng lồ được gửi đi theo từng đợt nhỏ. Một lượng lớn hàng hóa cần được luân chuyển và sắp xếp trong quá trình chờ được chuyển đi. Quản lý không gian trong một môi trường hoạt động liên tục như vậy là một quá trình phức tạp. Nó thậm chí còn khó khăn hơn trong các mùa mua sắm cao điểm với nguy cơ lây nhiễm trong đại dịch COVID-19.

Quản lý kho truyền thống khi chưa có Drone

Để luôn cập nhật số liệu tồn kho, nhân viên kho thường thực hiện kiểm tra hàng tồn kho theo cách thủ công. Để kiểm tra lượng hàng hóa ở các kệ cao họ phải sự dụng xe nâng thường xuyên.

Các phương pháp ngày này có một số hạn chế. Đối với những người mới bắt đầu, bất kỳ công việc nào trên cao đều có mức độ rủi ro. Tai nạn có thể xảy ra.

Việc kiểm tra hàng tồn kho do xe nâng hỗ trợ cũng diễn ra chậm chạp, tẻ nhạt và không thể tránh khỏi những sai sót của nhân viên.

Khi quy trình quản lý hàng tồn kho vẫn dựa vào các phương pháp cũ, chậm chạp, sẽ có những tác động phụ.

Thứ nhất, tần suất kiểm tra kho hàng bị giảm xuống, dẫn đến người quản lý khó có cái nhìn tổng thể và dễ phát sinh các vấn đề trong tương lai.

 

Thứ hai, những công việc nhàm chán và lặp đi lặp lại này chắc chắn dẫn đến sự bất cẩn, làm tăng nguy hiểm và tăng khả năng mắc lỗi của con người.

Tất cả những điều này đang diễn ra trong bối cảnh một ngành công nghiệp đang chịu áp lực phát triển khi nhu cầu Thương mại điện tử tăng cao.

Rõ ràng, đây là một lĩnh vực kinh doanh cần được ưu tiên cho số hóa. Câu hỏi đặt ra là giải pháp đó sẽ có dạng gì. Các dấu hiệu ban đầu là sự kết hợp giữa máy bay không người lái và AI có thể cung cấp một giải pháp thay thế quản lý kho hàng an toàn, có thể mở rộng và hiệu quả về chi phí.

Drone và việc quản lý hàng tồn kho

Đi đầu trong cách tiếp cận này là Aeriu, một công ty phần mềm startup có trụ sở tại Budapest, Hungary.

Bạn có thể đã thấy Aeriu tại Airworks 2020, nơi Giám đốc điều hành Gergely Ellenrieder đã trình bày bài thuyết trình mô tả cách các nhà quản lý kho có thể sử dụng dữ liệu bay không người lái để nâng cao báo cáo và phát triển các giải pháp công nghiệp 4.0.

Mùa hè này Aeriu sẽ bước vào năm thứ ba hoạt động. Những khách hàng ban đầu bao gồm một đại gia nội thất vùng Scandinavia và một công ty kỹ thuật và công nghệ đa quốc gia của Đức.

Làm việc với cả hai đã cho phép Aeriu phát triển và thử nghiệm một giải pháp phần mềm để quản lý hàng tồn kho thông minh hơn.

Quy trình làm việc rất đơn giản. Máy bay không người lái  DJI Mavic 2 Pro – được các nhân viên kho thử nghiệm để nhanh chóng thu thập dữ liệu nhãn mác QR code BarCode. Đây thường là sự kết hợp của mã vạch và chỉ báo vị trí kho.

Chỉ cần đơn giản là bấm nút, hình ảnh sẽ được tải lên nền tảng đám mây của Aeriu để phân tích nhiều mặt. Một số công cụ đang được triển khai bởi vì, mặc dù các điểm đánh dấu kho hàng có xu hướng được tiêu chuẩn hóa trong một công ty duy nhất, nhưng không thể nói về ngành công nghiệp kho bãi nói chung.

Mô hình Nhận dạng Ký tự Quang học (OCR) nhận dạng các số và ký hiệu bằng nhiều ngôn ngữ. Điều này có thể được sử dụng để xác định các vị trí pallet dựa trên danh mục của nhà kho. Mô hình đầu đọc mã vạch phát hiện và xác định kho hàng dựa trên thư viện sản phẩm của công ty. Aeriu trao quyền cho các nhà điều hành kho hàng xây dựng bản đồ hàng tồn kho xác định chính xác kho của họ bao gồm những gì và vị trí của nó.

Cũng như ngoại suy dữ liệu từ hình ảnh bay không người lái, mạng lưới xử lý của Aeriu sử dụng học sâu để giải quyết một thách thức rất cụ thể: xác định không gian trống. Nền tảng đã được phát triển để hiểu rằng việc các vị trí trống cũng là thông tin quan trọng và chuyển tiếp thông tin đó cho phù hợp.

Sự phát triển nhanh chóng của giải pháp Aeriu đã được hỗ trợ bởi hai điều:

  • Đầu tiên là tiếp xúc trực tiếp và phản hồi từ một số nhà khai thác kho hàng lớn nhất trên thế giới.
  • Thứ hai là dễ dàng truy cập vào phần cứng DJI, đáng tin cậy và được hỗ trợ bởi hỗ trợ kỹ thuật.

Ellenrieder giải thích: “Nhờ sự hợp tác này với DJI, chúng tôi có thể cung cấp hỗ trợ có giá trị từ khía cạnh phần cứng, bảo trì và đào tạo. “Việc sử dụng các sản phẩm của DJI đóng vai trò như một sự đảm bảo. Chúng tôi có thể phát triển thêm giải pháp của mình vì DJI thực hiện phần cứng trong khi chúng tôi tập trung vào phần mềm ”.

Quản Lý Kho Hàng Thông Minh Đang Dần Trở Thành Yếu Tố Cần Được Ưu Tiên

Đại dịch đã mang lại nhiều áp lực cho các nhà quản lý kho hàng trên toàn thế giới. Tình trạng thiếu nhân viên và những hạn chế bởi cách xã hội tại nơi làm việc đã đặt ra những rào cản mới đối với việc kiểm tra hàng tồn kho. Đối với nhiều người, thách thức đó càng trở nên trầm trọng hơn do sự gia tăng mạnh mẽ của thương mại điện tử trực tuyến và hoạt động phức tạp của chuỗi cung ứng.

Ellenrieder cho biết: “Tất cả những lợi ích mà chúng tôi mang lại thậm chí còn trở nên có giá trị hơn trong năm qua”. “Đặc biệt là trong Quý 3 và Quý 4 năm 2020, khi nhiều đợt kiểm tra hàng tồn kho hàng năm được thực hiện. Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ rất nhiều công ty rằng họ không thể sử dụng nhiều nhân công như bình thường ”.

Ngày càng có nhiều lo ngại về an toàn xung quanh cách thực hiện kiểm tra hàng tồn kho. Các quy định khác nhau về việc sử dụng xe nâng, trong một số khu vực pháp lý nhất định chỉ được sử dụng cho công việc trên cao trong những trường hợp đặc biệt.

Dù có quy định nào đi chăng nữa thì chắc chắn rằng máy bay không người lái có tính an toàn cao hơn nhiều so với máy móc kho hàng hạng nặng.

Ngoài khả năng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu còn có những lợi thế khác và đối phó với tình trạng thiếu lao động một cách an toàn. Mọi ngành nghề đều đang tìm kiếm những cách thức xanh hơn, sạch hơn để tiến hành các hoạt động hàng ngày. Xe nâng hàng sử dụng khoảng 72kw mỗi giờ, trong khi máy bay không người lái sử dụng gần 0,72kw mỗi giờ. Sự khác biệt lớn trong việc sử dụng năng lượng này làm nổi bật lý do tại sao trước đây đó không phải là một công cụ thu thập dữ liệu hiệu quả.

Sử Dụng Mavic 2 Pro Giúp Hoạt Động Kho Hàng Hiệu Quả Hơn

Nhờ việc DJI đã phụ trách về phần cứng, Aeriu có thể tự do phát triển một giải pháp phần mềm hấp dẫn và dễ mở rộng quy mô. Công ty hiện đang thu hút khách hàng mới với Mavic 2 Pro. Model này có sẵn, dễ sử dụng và đi kèm với cảm biến 1 inch với zoom quang học 2x.

“Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các máy bay không người lái có sẵn. Khi xử lý hình ảnh với mô hình OCR và mô hình mã vạch, chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng máy ảnh Mavic 2 Pro’s Hasselblad hoạt động tốt nhất, ”Ellenrieder nói.

Aeriu cung cấp chương trình đào tạo tại nơi làm việc và nhân viên kho thường được giới thiệu sau vài ngày. Chế độ “Chân máy” (Tripod mode) của DJI, giới hạn đáng kể tốc độ tối đa và khoảng cách dừng, đơn giản hóa quy trình và đảm bảo các hoạt động trong nhà được thực hiện một cách an toàn. Ellenrieder ước tính rằng giải pháp này giúp tăng tốc độ kiểm tra hàng tồn kho lên 30%, với một chiếc máy bay không người lái có giá chưa đến 10% của một hệ thống xe nâng.

Aeriu cũng hợp tác chặt chẽ với khách hàng để phát triển các tiêu chuẩn an toàn. “Công nhân kho hàng đã quen với các chính sách nghiêm ngặt và rất nhiều chính sách của công ty được tiêu chuẩn hóa. Chúng tôi tạm khóa khu vực mà máy bay không người lái đang hoạt động và giảm khả năng xảy ra tai nạn vì chỉ có phi công ở đó. ”

Ellenrieder kể lại : “Ba năm trước họ đã cười. Họ nghĩ rằng đó là một món đồ chơi. Giờ đây, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nghĩ rằng giải pháp của chúng tôi là công nghệ cao và thứ gì đó nhanh hơn 30% so với kiểm tra hàng tồn kho truyền thống. Máy bay không người lái là một cách hiệu quả đang được tích hợp vào kế hoạch phát triển cá nhân của nhân viên ”.

 

Xem thêm: 

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết