#DJI Zenmuse H20N & DJI Zenmuse H20T

DJI Zenmuse H20N & DJI Zenmuse H20T
DJI Zenmuse H20N & DJI Zenmuse H20T

So sánh chi tiết DJI Zenmuse H20N và H20T

Bạn muốn nâng cấp khả năng hoạt động của M300 RTK lên tầm cao mới? DJI Zenmuse H20N và H20T – hai tải trọng đa cảm biến mạnh mẽ – mang đến giải pháp tối ưu cho mọi nhu cầu. Từ các nhiệm vụ ban đêm phức tạp đến kiểm tra kỹ thuật chuyên nghiệp, bài viết này của thegioiflycam.vn sẽ giúp bạn so sánh chi tiết H20N và DJI Zenmuse H20T để tìm ra “vũ khí bí mật” phù hợp nhất cho đội bay của bạn.

  • DJI Zenmuse H20N có cảm biến nhiệt kép, camera Starlight zoom và góc rộng, và máy đo khoảng cách bằng laser; H20T có cảm biến zoom, góc rộng và nhiệt, cộng với máy đo khoảng cách bằng laser.
  • DJI Zenmuse H20N cung cấp cho M300 RTK những cải tiến đáng kể cho các hoạt động ban đêm, trong khi H20T có cảm biến hình ảnh chất lượng cao hơn cho các hoạt động ban ngày và nhiệm vụ kiểm tra.
  • Cả hai tải trọng đều có chung một loạt các tính năng thông minh, nhưng có sự khác biệt: DJI Zenmuse H20N có zoom đồng bộ, H20T có AI Spot Check.
  • Tải trọng tốt nhất sẽ phụ thuộc vào các điều kiện và nhiệm vụ trong tầm tay: Vì lý do này, H20N và H20T có thể bổ sung cho nhau trong một chương trình máy bay không người lái.

Với khả năng đa cảm biến, H20T đã khẳng định mình là nền tảng của nhiều hoạt động DJI M300 RTK.

Kể từ khi phát hành vào mùa xuân năm 2020, tải trọng mạnh mẽ này đã xây dựng một danh mục thành công ấn tượng, từ giúp giải cứu những người mất tích đến tăng gấp đôi hiệu quả kiểm tra đường dây điện.

Gần hai năm sau, hệ sinh thái dòng H20 (bao gồm cả H20, giống với H20T, nhưng không có nhiệt) đã được củng cố thêm một sản phẩm mới: Camera nhìn đêm H20N.

Vậy, DJI Zenmuse H20N mang lại điều gì? Nó so sánh như thế nào với H20T? Và nhiệm vụ nào phù hợp nhất với H20N và H20T? Tìm hiểu trong so sánh chuyên sâu này.

DJI Zenmuse H20N Vs H20T: Máy ảnh

H20N và H20T là tải trọng đa cảm biến. Trong khi chúng có chung một số tính năng, có sự khác biệt giữa chúng.

DJI Zenmuse H20N có camera nhiệt hồng ngoại bức xạ kép – rộng và tele – cũng như cảm biến zoom và rộng – cả hai đều có khả năng nhìn đêm – cộng với máy đo khoảng cách bằng laser…

…trong khi H20T có một cảm biến nhiệt bức xạ đơn, cũng như camera rộng và zoom, và máy đo khoảng cách bằng laser.

Và đây là cách các cảm biến khác nhau này hoạt động:

 DJI Zenmuse H20NDJI Zenmuse H20T
Camera thườngZoom: 1/1.8″ CMOS; 4MP; 20x Hybrid Zoom; 128x Max Zoom.

Wide: 1/2.7″ CMOS; 2MP

Cả camera rộng và zoom đều có khả năng Starlight (nhìn đêm)
Zoom: 1/1.7″ CMOS; 20MP; 23x Hybrid Zoom; x200 Max Zoom.

Wide: 1/2.3″ CMOS; 12MP
Camera NhiệtBức xạ 640 x 512 @ 30Hz
#1: 53mm (x2)#2: 196mm (x8)
Bức xạ 640 x 512 @ 30Hz
Đo khoảng cách bằng laser3-1200m3-1200m

Vậy, tất cả những điều này có ý nghĩa gì?

Trước hết, những cảm biến Starlight trong camera rộng và zoom của H20N làm cho nó trở thành một công cụ cực kỳ mạnh mẽ cho các nhiệm vụ ánh sáng yếu.

Thật vậy, trong một đêm trăng rằm 0,12 lux, có thể quan sát người và xe cộ cách xa 500m.

Và những hình ảnh dưới đây cho thấy cách các cảm biến Starlight tăng khả năng nhìn đêm của DJI Zenmuse H20N, so với H20T.

Hình ảnh được chụp vào ban đêm và so sánh camera Starlight zoom của H20N với zoom của H20T. M300 RTK ở độ cao 60m / 200ft AGL trong cả hai trường hợp.

Trong hình trên, khung cảnh cách máy bay không người lái 500 mét / 1.700 feet, trong khi ở hình thứ hai, khung cảnh nằm cách máy bay không người lái 350m / 1.100ft.

Những ví dụ này không nhằm mục đích hạ thấp H20T, mà là để thể hiện sức mạnh của H20N đối với các hoạt động ban đêm.

DJI Zenmuse H20N cũng được hưởng lợi từ camera nhiệt hồng ngoại ống kính kép, giúp tăng cường hơn nữa khả năng hoạt động vào ban đêm của tải trọng.

Hai camera nhiệt hồng ngoại của H20N cung cấp zoom 2x và 8x, cùng nhau cho phép zoom lên đến 32x – tăng đáng kể khoảng cách quan sát nhiệt và tạo ra kết quả như thế này – như trong các hình ảnh bên dưới và được chụp ở khoảng cách 425m / 1.400ft so với máy bay không người lái, trong khi bay ở độ cao 60m / 200ft AGL.

Ngược lại, cảm biến nhiệt đơn của H20T có thể đạt zoom kỹ thuật số tối đa 8x. Chất lượng của zoom 8x này được thể hiện so với XT2 cũ hơn nhiều.

Điều đó nói rằng, khả năng nhiệt của H20T không được chế giễu, vẫn có khả năng cung cấp dữ liệu quan trọng – đặc biệt là trong điều kiện ban ngày – có thể được triển khai cho một loạt các trường hợp sử dụng, chẳng hạn như kiểm tra an toàn công cộng và tiện ích.

DJI Zenmuse H20N và H20T chia sẻ nhiều tính năng nhiệt, chẳng hạn như đường đẳng nhiệt, bảng màu và báo động nhiệt độ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhấn mạnh là camera nhiệt của DJI Zenmuse H20N không được chế tạo để thu thập các phép đo chính xác cần thiết trong các tình huống kiểm tra, với tải trọng không nhắm mục tiêu cụ thể cho các loại nhiệm vụ này. Điều này làm cho H20T phù hợp hơn cho các hoạt động kiểm tra, đặc biệt là khi còn đưa vào hỗn hợp các camera hình ảnh chất lượng cao hơn của nó (nhiều hơn về điều này, chẳng bao lâu nữa).

Điều đó nói rằng, nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn tổng quan hoặc đang bay vào ban đêm, thì H20N là một giải pháp tiềm năng cho các nhiệm vụ kiểm tra.

Và, đây chỉ là nó: Đối với tất cả H20N là một lựa chọn nổi bật cho môi trường ánh sáng yếu, mọi thứ sẽ khác khi nói đến các nhiệm vụ ban ngày, đặc biệt là các tình huống kiểm tra.

Được thiết kế đặc biệt cho hoạt động ban đêm, H20N có kích thước pixel rất lớn để cho phép nhiều ánh sáng hơn cho hiệu suất ban đêm cao cấp. Nhưng điều này có nghĩa là tổng số pixel bị giảm, đặc biệt là so với H20T.

Điều này mang lại cho H20T lợi thế về mặt camera trực quan, khi khả năng hiển thị tốt.

Chẳng hạn, camera zoom của H20T là 20MP, cung cấp hình ảnh zoom siêu rõ nét.

Trong khi nó có thể đạt được mức thu phóng tối đa 200x. Điều này cực kỳ mạnh mẽ, như ví dụ dưới đây cho thấy. Nhìn vào tòa nhà màu đỏ – hình dưới đây với zoom 5x…

…và sau đó phóng to đến 40x zoom…

…và sau đó là 200x zoom!

Ngược lại, camera zoom của DJI Zenmuse H20N là 4MP và có thể đạt zoom tối đa 128x.

H20T cũng có camera góc rộng 12MP, so với phiên bản 2MP trên H20N.

Vì những lý do này, H20T là một lựa chọn tuyệt vời khi điều kiện sáng và rõ, đặc biệt là đối với các tình huống chụp dữ liệu trực quan và kiểm tra.

DJI Zenmuse H20N Vs H20T: Tính năng thông minh

H20N và H20T đi kèm với một bộ tính năng thông minh, như trong bảng dưới đây:

 H20NH20T 
Chuyển đổi chế độ xem nhanh
Phóng to đồng thờiX
Ghim thông minh
Kiểm tra ghim
Theo dõi thông minh
Lập kế hoạch nhiệm vụ trực tiếp
Kiểm tra điểm bằng AIX
Chế độ nhìn đêm
Nhấp đúp để nhắm mục tiêu
Chế độ toàn cảnh
Mã hóa bảo mật

Như được hiển thị trong bảng, DJI Zenmuse H20N được hưởng lợi từ tính năng thu phóng màn hình chia nhỏ đồng bộ. Điều này cho phép các nhà khai thác đồng bộ hóa khả năng thu phóng giữa các camera nhìn đêm nhiệt và ánh sao. Người dùng có thể chia tỷ lệ cả hai hình ảnh cùng một lúc, tăng gấp đôi hiệu quả, nâng cao khả năng hiển thị trong điều kiện khó khăn và giúp dễ dàng so sánh các chi tiết cạnh nhau hơn.

Ngược lại, H20T có AI Spot Check. Tính năng này cho phép các nhà khai thác tự động hóa các cuộc kiểm tra định kỳ và thu được kết quả nhất quán mỗi lần: AI trên máy bay nhận ra đối tượng được đánh dấu trước trong các nhiệm vụ tự động tiếp theo để đảm bảo khung hình nhất quán.

Việc H20T sử dụng AI Spot Check là một bằng chứng nữa cho thấy nó là một giải pháp lý tưởng hơn cho các nhiệm vụ kiểm tra, so với H20N.

DJI Zenmuse H20N Vs H20T: Thiết kế

H20N và H20T được thiết kế cho DJI M300 RTK.

Nhờ thiết kế chắc chắn và độ bền cao, chúng đã được chế tạo để cho phép thu thập dữ liệu hiệu quả và hiệu quả.

Bảng dưới đây nêu rõ các thông số kỹ thuật thiết kế chính của chúng, bao gồm cả xếp hạng IP44 của chúng, cho phép chúng được sử dụng với IP45 M300 RTK.

 DJI Zenmuse H20NDJI Zenmuse H20T
Xếp hạng IPIP44IP44
Nhiệt độ hoạt động-20°C đến 50°C -20°C đến 50°C
Kích thước178 x 135 x 161 mm167 x 135 x 161 mm
Cân nặng878±5 g828±5 g
Thời gian hoạt động (với M300 RTK)42 phút43 phút
Thẻ SD được hỗ trợHỗ trợ thẻ microSD UHS-I Speed Grade 3 với dung lượng lên tới 128 GBHỗ trợ thẻ microSD UHS-I Speed Grade 3 với dung lượng lên tới 128 GB
Hệ thống tệp được hỗ trợexFATFAT32 (≤ 32 GB), exFAT (> 32 GB)

DJI Zenmuse H20N Vs H20T: Tóm tắt

H20N và H20T là tải trọng đa cảm biến mạnh mẽ có nhiều điểm chung.

Nhưng một số khác biệt tinh tế tối ưu hóa chúng cho các tình huống nhiệm vụ khác nhau.

N trong DJI Zenmuse H20N là viết tắt của tầm nhìn ban đêm và các cảm biến ánh sao kết hợp với khả năng nhiệt kép làm cho H20N trở thành cảm biến nổi bật vào ban đêm hoặc trong môi trường thiếu sáng. Thật vậy, H20N được thiết kế để cung cấp cho M300 RTK những cải tiến đáng kể cho các hoạt động ban đêm.

Ngược lại, H20T là một giải pháp hiệu quả vào ban ngày, đặc biệt là với các cảm biến hình ảnh chất lượng cao hơn (zoom và rộng) và làm cho nó đặc biệt mạnh mẽ cho các nhiệm vụ kiểm tra.

Do đó, tải trọng tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào các điều kiện và nhiệm vụ trong tầm tay, nhưng chúng tôi dự đoán DJI Zenmuse H20N và H20T sẽ bổ sung cho nhau, cả hai đều có vai trò riêng, đặc biệt là đối với các nhóm an toàn công cộng.

  >>> Nội dung có thể bạn quan tâm:

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam. DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến HOTLINE để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:

VP TP Hà Nội

VP TP HỒ CHÍ MINH

VP TP ĐÀ NẴNG

  • Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
  • Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết