Sử dụng Flycam DJI Mini 3 thế nào trong điều kiện gió ? (dành cho người mới chơi)

# sử dụng dji mini 3

Sử dụng Flycam DJI Mini 3 thế nào cho an toàn khi có gió ?

DJI mini 3 là một máy bay không người lái mới mà bạn cần quan tâm với mức giá hợp lý. Nhưng đó chỉ là một trong những yếu tố để quyết định có mua hay không, ở trường hợp của DJI mini 3 chúng ta sẽ cùng nghiên cứu về khả năng kháng gió của nó.

Sức cản gió tối đa mà DJI đã giới thiệu về Mini 3 là khoảng 10.7 m/s, tương đương với 24mph hoặc 38 km/h. Flycam này có khả năng chống gió cấp độ 5, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những phi công thích bay trong điều kiện gió, nhưng ở phân khúc này thì chưa phải là tốt nhất.

Bạn cần biết thêm gì về việc bay DJI Mini 3 trong điều kiện có gió và khuyến nghị của chúng tôi cho các chuyến bay an toàn là gì ?

Thông tin thêm sẽ theo dõi trong bài viết này.

Nâng cấp khả năng kháng gió từ DJI Mini 2 đến DJI Mini 3

Mỗi năm và mỗi lần ra mắt các sản phẩm mới, DJI đều không ngừng nỗ lực nghiên cứu và cải tiến để đưa ra những mẫu sản phẩm với chất lượng hàng đầu với các nhiều nâng cấp so với những mẫu cũ.

Ngoài việc ưu tiên về chất lượng camera và thời lượng pin, một yếu tố khác cũng được quan tâm không kém nếu không nói là điểm cốt lõi, đó chính là khả năng kháng gió của máy bay không người lái. Chúng ta đều biết gió là một trong những thách thức nhất đối với flycam, nhất là với những dòng drone nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ như DJI Mini 3.

Máy bay không người lái mini phiên bản trước đó, DJI Mini 2, có sức cản gió từ 8,5 đến 10,5 m/s, vẫn được phân loại ở cấp độ 5, nhưng không tốt bằng DJI Mini 3 hiện tại.

Tương tự như DJI Mini 3 thì DJI Mini 3 Pro cũng có khả năng tương tự.

Vậy những khía cạnh nào chúng ta cần quan tâm và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kháng gió của flycam, trong trường hợp này là DJI Mini 3.

 

1.TRỌNG LƯỢNG CỦA FLYCAM

Máy bay không người lái DJI Mini 3 có trọng lượng dưới 249 gram, đây là một máy bay không người lái rất nhẹ. Nói chung, máy bay không người lái càng nặng thì khả năng chống gió càng cao và càng ít bị ảnh hưởng bởi gió giật.

Ví dụ, một máy bay không người lái nặng khoảng 900 gram, chẳng hạn như Mavic 3, có khả năng chống gió tốt hơn DJI Mini 3.

Do đó, nếu bạn có ý định mua một máy bay không người lái để bay quanh bờ biển, ở độ cao lớn hoặc ở những nơi có gió hơn, vui lòng coi khả năng chống gió là một yếu tố trong việc lựa chọn máy bay không người lái của bạn.

 

2.HỆ THỐNG ỔN ĐỊNH CẢM BIẾN CỦA DJI MINI 3

Chúng ta có thể hài lòng rằng DJI Mini 3 có một trong những hệ thống cảm biến tiên tiến nhất, cho phép nó bay lơ lửng, bay chính xác và khả năng kháng gió tốt hơn. Nhưng không có nghĩa là bạn nên lơ là bởi có rất nhiều kiểu điều kiện gió phức tạp khác nhau mà bạn không thể lường trước được. Vì thế hãy luôn cẩn trọng khi bắt đầu cất cánh chiếc flycam của bạn trong điều kiện gió.

Các cảm biến này hoạt động ra sao ?

Vì trọng lượng của DJI Mini 3 tương đối nhỏ nên các cơn gió có thể khiến nó lệch khỏi vị trí ban đâu trong lúc lơ lửng trên không trung. Các cảm biến này có nhiệm vụ nhận biết sự thay đổi đó và tự động điều chỉnh để làm giảm thiểu tác động của gió lên máy bay không người lái.

Thêm vào đó nếu máy bay bị lắc lư và dịch chuyển trong khi quay chụp thì chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm, xảy ra các hiện tượng nhòe…vì thế hệ thống cảm biến ổn định đảm bảo cho bạn những cảnh quay mượt mà ngay cả trong điều kiện gió.

 

3.THIẾT KẾ KHÍ ĐỘNG HỌC CỦA FLYCAM

DJI Mini 3 là một máy bay không người lái mỏng và nó có một mô hình khí động học cụ thể đã được DJI thử nghiệm và cải tiến qua các thế hệ máy bay không người lái trước đó để đạt đến sự hoàn hảo cho các chuyến bay dài hơn và ổn định hơn. Giống như với bất kỳ máy bay không người lái nào, tính khí động học của DJI Mini 3 đóng một vai trò quan trọng trong việc ổn định chống lại các cơn gió.

Do đó, lý do tại sao Mini 3 có khả năng chống gió khá tốt so với nhiều máy bay không người lái khác.

 

4. DJI MINI 3 CÓ THỂ BAY TRONG ĐIỀU KIỆN GIÓ LỚN HƠN 10.7 M/S KHÔNG ?

10,7m / s là một con số an toàn do DJI đưa ra để đảm bảo các chuyển bay an toàn với ít rủi ro bị rơi hơn khi bay trong điều kiện gió. Nhưng trên thực tế, máy bay không người lái và bao gồm cả DJI Mini 3, có thể có khả năng chống gió mạnh hơn. Tuy nhiên bạn sẽ phải chấp nhận đối mặt với những rủi ro lớn hơn.

Có những video trên internet cho thấy sự ổn định tốt của máy bay không người lái trong gió với tốc độ hơn 15 m/s.

Lưu ý: Xin lưu ý rằng bạn sẽ không được bảo hành nếu bạn bay DJI Mini 3 trong gió lớn và bạn làm hỏng nó.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tuân theo chỉ số an toàn của sức gió tối đa là 10.7 m/s (hoặc ít hơn nhiều) nếu bạn có ý định điều khiển máy bay không người lái của mình ở những khu vực có thể có gió lớn hơn.

 

5.NẾU BAY TRONG ĐIỀU KIỆN GIÓ, HÃY ĐẢM BẠN NGHIÊN CỨU KỸ KHU VỰC MÀ BẠN SỬ DỤNG FLYCAM

Có ba yếu tố cơ bản mà bạn cần quan tâm về tác động của gió lên máy bay:

 • Chỉ số tốc độ gió
 • Gió giật
 • Luồng khí lưu chuyển

Chúng ta đã nói đến việc DJI Mini 3 sẽ bị ảnh hưởng bởi gió lớn (tốc độ gió) hay gió giật, vậy còn yếu tố về các luồng không khí thì sao ?

Cũng giống như việc bạn bơi một chiếc thuyền ngược dòng hay các con tàu trên biển cần quan tâm đến dòng hải lưu thì máy bay không người lái cũng tương tự như vậy.

Ví dụ như bạn đang điều khiển flycam của mình gần một vách đá, sẽ không có gì đáng nói nếu mọi thứ diễn ra bình thường tuy nhiên ở đây thường xảy ra hiện tượng các dòng khí hình thành một cách không thể đoán trước vì thế máy bay của bạn có nguy cơ va vào vách đá và không thể cứu vãn.

 

MỘT SỐ MẸO ĐỂ CÓ CHUYỂN BAY AN TOÀN HƠN VỚI DJI MINI 3 – Sử Dụng DJI mini 3

 • Nếu bạn thấy cảnh báo trên màn hình, “CẢNH BÁO GIÓ MẠNH”, vui lòng hãy đưa DJI MINI 3 trở lại mặt đất và chờ cho gió giảm để cất cánh lại.
 • Gió giật là khía cạnh nguy hiểm nhất khi bay trong điều kiện gió lớn. Ngay cả khi trời có vẻ không có nhiều gió ngoài trời, nhưng có gió giật mạnh, đừng dại mà cất cánh nhé.
 • Nếu bạn bay trong môi trường có gió, hãy đảm bảo rằng bạn không gắn phụ kiện thêm lên thân máy bay, chẳng hạn như thiết bị hạ cánh, bởi như đã nói ở trên DJI Mini 3 có thiết kế khí động học được nghiên cứu kỹ lưỡng và phụ kiện gắn thêm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết kế đó.

Xin lưu ý rằng thời gian bay của máy bay không người lái DJI Mini 3 của bạn sẽ giảm nếu bay trong gió. Gió càng lớn, tổng thời gian bay mà máy bay không người lái thực tế càng ít.

Cuối cùng, chúng ta có thể nói rằng DJI Mini 3 là một máy bay không người lái chịu được gió khi bay, mặc dù có trọng lượng nhẹ dưới 250g.

  >>> Nội dung có thể bạn quan tâm:

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam. DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến HOTLINE để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:

VP TP Hà Nội

VP TP HỒ CHÍ MINH

VP TP ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
 • Điện thoại: +84 236 3811 646

 

Trả lời

Mục lục bài viết