flycam cho người mới #DJI Mavic Mini 2 máy bay không người lái tốt nhất cho người mới

DJI Mavic Mini 2: máy bay không người lái tốt nhất cho người mới chơi? 

nguồn: valerijaklinec.com

Vào tháng 12 năm 2020, tôi cuối cùng đã nhận được DJI Mavic Mini 2. Trong bài đăng trên blog này, tôi muốn chia sẻ ý kiến của mình sau 2 tháng sử dụng. Nó có thực sự là máy bay không người lái tốt nhất cho người mới bắt đầu?

Fly More Combo

Như bạn có thể biết, bạn có 2 lựa chọn: bạn chỉ có thể mua máy bay không người lái HOẶC bạn có thể chọn mua gói “Fly More Combo”. Tôi thực sự khuyên bạn nên mua cái thứ hai.
Trong gói FMC, bạn sẽ tìm thấy thêm 2 pin, 2 cặp cánh thay thế, cáp USB, ốc vít, bộ sạc hai chiều, bộ sạc USB 18 W và hộp đựng.
Với 1 pin, bạn có thể bay tới 30 phút, thành thật mà nói, đôi khi có thể “hơi quá ít”, đặc biệt nếu bạn muốn dành thời gian để tạo một số bức ảnh hoặc video đẹp. Ngoài ra, tuổi thọ của pin phụ thuộc vào nhiệt độ. Thông tin thêm về điều này ở bên dưới.
Những gì tôi cũng đánh giá cao là bộ sạc hai chiều và hộp đựng. Tôi cũng đã thay đổi các cánh quạt sau lần sử dụng thứ hai.
Tóm lại, nếu bạn đang quyết định giữa chỉ máy bay không người lái và gói Fly More Combo, tôi chắc chắn khuyên bạn nên mua gói thứ hai. Chắc chắn tiền nào của đó, vì bạn sẽ cần mọi thứ mà gói này cung cấp !

 

Kết cấu và Cảm biến

Như chúng ta đã biết, máy bay không người lái thực sự rất nhỏ (cỡ Iphone). Nó cũng được hoàn thiện tốt và cầm trên tay rất đẹp, nhưng hãy chú ý – bạn không thể bay nó trong mưa hoặc tuyết vì một số bộ phận điện không có khả năng chống nước.
Máy bay không người lái này không có khả năng tránh chướng ngại vật, vì vậy bạn phải thực sự cẩn thận để không bị rơi.
Một điều bạn có thể thay đổi là độ cao Auto RTH (Auto RTH altitude). Điều này có nghĩa là trong trường hợp máy bay không người lái tự động quay trở lại (RTH = trở về nhà) vì tín hiệu quá thấp, nó sẽ bay cao hơn các chướng ngại vật được dự đoán trước (như cột điện, các tòa nhà). Nhưng ngoài ra, bạn vẫn phải thực sự cẩn thận khi bay nói chung: di chuyển máy ảnh lên xuống hoặc quay ngược lại; cũng nên tránh chế độ thể thao (Spot mode) nếu bạn không cảm thấy nó đủ an toàn.

Ồ, và trong khi máy bay không người lái tự động trở về nhà, hãy chuẩn bị để cảnh báo cho mọi người xung quanh nhé.
Điều tôi cũng thích về cấu trúc là bộ điều khiển và vị trí điện thoại – ở trên bộ điều khiển chứ không phải ở dưới. Bộ điều khiển cũng hoạt động như bộ sạc dự phòng cho điện thoại của bạn nếu bạn muốn.

Điều kiện gió

Đối với điều kiện gió, tôi có thể xác nhận chiếc máy bay không người lái này thực sự có thể chịu được một số cơn gió khá mạnh. Vào ngày đầu tiên tôi sử dụng nó, trời khá gió. Có 4 người chúng tôi cùng quan sát và mọi người đều ngạc nhiên trước khả năng kháng gió của DJI MAVIC MIINI 2.
Vì vậy, có, chiếc máy bay không người lái này hoàn hảo cho người mới bắt đầu trong điều kiện gió !

Đánh giá chung về sử dụng và pin

Tôi thấy drone dễ sử dụng, mọi thứ khá rõ ràng. Một điều tôi không thấy mọi người nói nhiều là IMU và hiệu chuẩn la bàn. Tôi chỉ trải qua quá trình này một lần trước chuyến bay đầu tiên của tôi.
Tuổi thọ của pin phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Trời càng lạnh, bạn càng có ít thời gian. Ngày đầu tiên sử dụng máy bay không người lái này, tôi nhận thấy pin đã tiêu hao khá nhanh. Vào một ngày khác khi thời tiết tốt hơn, tôi chỉ cần 2 cục pin 3 cục.

Điều kiện khắc nghiệt mùa đông

Tôi đã thử nghiệm máy bay không người lái này trên độ cao 930m với -1°C + gió và 1600m độ cao với -10°C + gió.
Trên những con số này, bạn phải thêm 100m và giả sử thêm -5°C vì độ cao bay và gió lớn hơn.
Máy bay không người lái không gặp bất kỳ vấn đề nào. Lúc đầu, tôi bay ở chế độ thể thao, vì vậy pin nóng lên một chút, sau đó tôi chuyển sang chế độ điện ảnh, chỉ để quay video tôi muốn nhưng tôi không bao giờ dừng lại. Có một số cảnh báo về gió, nhưng với việc hạ thấp xuống, tôi đã tránh được sự cố.
Tôi vẫn không khuyên bạn nên làm điều đó, nhưng chỉ những người yêu thích nhiếp ảnh và video mới có thể hiểu rằng bạn sẽ không thể cưỡng lại việc không chụp một bức ảnh với một số phong cảnh đẹp !

Chất lượng ảnh và video

Với cái này tôi nghĩ mọi người đều có ý kiến của mình. Nếu bạn đang chọn máy bay không người lái của mình dựa trên chất lượng hình ảnh và video, tôi khuyên bạn nên xem một số video trên youtube để so sánh. Nhưng ưu điểm của chiếc máy bay không người lái này vẫn là yêu cầu về trọng lượng và luật nói chung. Và tôi nghĩ nó quan trọng hơn so với chất lượng ảnh.
Tôi không bao giờ gặp bất kỳ sự cố nào, hình ảnh và video của tôi luôn quay như mong đợi. Bạn có thể dễ dàng thay đổi các thông số trên màn hình của mình bất cứ khi nào bạn muốn.
Một thứ bổ sung mà tôi đã mua là bộ lọc ND. Bạn có thể mua từ các bên thứ 3.

Giá cả và chất lượng

DJI Mavic Mini 2 Fly More Combo được bán với giá 600 €, cao hơn 140 € so với chỉ máy bay không người lái và bộ điều khiển. Như tôi đã nói lúc đầu, tôi nghĩ 140 € này là hoàn toàn hợp lý và nó xứng đáng.
Đối với chất lượng hình ảnh và video và cách nó được sản xuất, tôi vẫn nghĩ nó đáng giá.

Máy bay không người lái cho người mới ?

Một điều tôi muốn nói thêm là trong trường hợp bạn muốn bắt đầu chụp ảnh hoặc làm video không chỉ cho bạn mà còn cho người khác, thì tốt nhất là bạn nên biết những kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh trước. Bằng cách này, bạn tránh chụp ảnh quá sáng, nhưng cũng tiết kiệm thời gian.
Thật tuyệt khi nhanh chóng thay đổi các thông số có sẵn. Hãy tưởng tượng bạn là một người mới bắt đầu và có thể bạn không có đủ thời gian, pin không được sạc đầy, có gió, nắng gắt … Hiểu các số trên màn hình điện thoại của bạn và thay đổi các thông số mà không cần nghĩ đến nó, là một điểm cộng. Bằng cách này, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào bố cục, sự bay bổng và sáng tạo của mình.

 

>>Xem thêm:

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết