thẻ nhớ cho flycam #Lựa chọn thẻ nhớ SD card cho máy bay không người lái DJI Phantom 4 V2.0

DJI Phantom 4 Pro V2.0 – SD Card

Nếu bạn đã quen thuộc với các sản phẩm của DJI, bạn biết rằng DJI đã rất nỗ lực để cho phép bạn chụp những video và ảnh tĩnh tuyệt vời. Toàn bộ dòng Phantom có hai phương pháp xem và lưu dữ liệu của bạn để chỉnh sửa sau này và cho người khác thưởng thức.

 

Một trong những phương pháp là phát trực tiếp. Hình ảnh mà máy ảnh xem được truyền trở lại màn hình bộ điều khiển của bạn và trong một số kiểu máy, có thể được truyền trực tuyến tới các thiết bị khác.
Phương pháp này có thể khó theo dõi vì nó đến trực tiếp từ máy bay không người lái và cường độ của tín hiệu phụ thuộc vào độ mạnh của pin và khoảng cách mà máy bay không người lái đến với bộ thu.
DJI đã cung cấp cho tất cả các máy bay không người lái Phantom Series một cổng ngay trong máy bay cho Thẻ SD mini để ghi trực tiếp tất cả hình ảnh, do đó loại bỏ mọi thời gian trễ, gián đoạn truyền và biến dạng hình ảnh.
Cách sử dụng tốt nhất của thẻ SD là bạn có thể tải toàn bộ nội dung của thẻ xuống máy tính để chỉnh sửa và hoàn thiện sản xuất. Vậy chúng ta cần thẻ SD nào cho dòng máy bay không người lái DJI Phantom?

Tất cả các máy bay không người lái dòng Phantom đều yêu cầu thẻ Micro SD với dung lượng tối đa là 128GB. Thẻ hỗ trợ tốc độ ghi ít nhất 15MB / s. Những yêu cầu này được đáp ứng với xếp hạng Class 10 hoặc UHS 1.

Một ngoại lệ là đối với Phantom 3 Standard, dung lượng tối đa là 64GB nhưng có thể lấy thẻ Class 6 trở lên.
Trong vài thập kỷ, kể từ khi thời đại công nghệ ra đời, các nhà sản xuất đã liên tục nghiên cứu và phát triển để phát minh và sản xuất ra khả năng lưu trữ dữ liệu tốt hơn.
Trong một chuyến thăm gần đây, tôi đến Trung tâm Không gian Johnson ở Houston, TX., Tôi phát hiện ra rằng trung tâm điều khiển ban đầu, nằm cách mặt đất vài tầng, được kết nối với hàng dặm dây cáp tới trung tâm lưu trữ và điều hành dữ liệu ở tầng hầm của cùng một tòa nhà.
Lượng dữ liệu và sức mạnh tính toán lấp đầy một số phòng của tầng hầm giờ đây đã có sẵn trong điện thoại di động mà chúng ta mang theo trong túi.
Ngay từ đầu, rõ ràng là cần phải có một phương pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả hơn.

 

Giảm kích thước

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về CD (đĩa nén), thẻ nhớ và vô số thiết bị khác có thể lưu một lượng lớn thông tin trong một khu vực rất nhỏ, nhưng thứ mà chúng ta muốn tập trung vào cuộc thảo luận của mình là thẻ nhớ.
Một trong những loại thẻ đầu tiên được phát triển là Thẻ MultiMedia (MMC), đã trở thành tiêu chuẩn của ngành trong nhiều năm.
Hình ảnh dưới đây là một ví dụ về kích thước của MMC. Nhiều hệ thống máy tính vẫn có các cổng hỗ trợ các thẻ này.

 

Năm 1999, ba trong số các công ty công nghệ lớn hơn, Toshiba, SanDisk và Panasonic đã thành lập một hiệp hội hợp tác, đặt tên là Hiệp hội Kỹ thuật số Bảo mật (Secure Digital Association) (SDA), do đó thuật ngữ SD ra đời.
Họ đã thành lập SDA phi lợi nhuận vào tháng 1 năm 2000 với mục tiêu thúc đẩy các tiêu chuẩn Thẻ SD.
Hiện có khoảng 1.000 thành viên và họ buộc tuân thủ các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật được chấp nhận để tất cả người dùng thẻ SD có thể tin tưởng vào khả năng tương thích của tất cả thẻ SD với tất cả các thiết bị sử dụng thiết bị lưu trữ này.
Thẻ SD thậm chí đã có một vài thiết kế khác nhau, nhưng hình thức hiện được chấp nhận là thẻ Mini SD.
Một lần nữa, đây là một so sánh kích thước của MMC với SD mini. Xin lưu ý rằng các ví dụ trong hình không phải là sự chứng thực của thương hiệu mà chỉ là các ví dụ về những gì có trong tay.

 

Chọn loại thẻ SD Card phù hợp

Lựa chọn theo thương hiệu

First of all, I recommend that you shop for your SD Card at a physical store. Most stores like Best Buy, Office Depot, and even Walmart have a good selection of SD Cards with various brands, sizes, and speeds.

I do not shop online, even at a reputable site like Amazon, because there are so many fake or counterfeit SD Cards on the market, and if you get one from an online site, you will lose your money and might hurt your aircraft programming.

Be careful and don’t fall for lower prices. This is an important item in your drone business inventory, so don’t risk a few dollars for quality.

I prefer the name-brand SanDisk. They are well known, their packages are clearly marked with all the information you need, and they are easily returnable to the store if there is a problem.

Trước hết, tôi khuyên bạn nên mua Thẻ SD của mình tại một cửa hàng chính hãng. Hầu hết các cửa hàng như Best Buy, Office Depot và thậm chí Walmart đều có nhiều lựa chọn về Thẻ SD với nhiều nhãn hiệu, kích thước và tốc độ khác nhau.
Tôi không mua sắm trực tuyến, ngay cả tại một trang web có uy tín như Amazon, vì có rất nhiều thẻ SD giả hoặc nhái trên thị trường, và nếu bạn mua thẻ từ một trang web trực tuyến, bạn sẽ mất tiền và có thể ảnh hưởng đến việc lập trình máy bay của bạn.
Đây là một mặt hàng quan trọng trong kho kinh doanh máy bay không người lái của bạn, vì vậy đừng mạo hiểm vài đô la cho chất lượng.
Tôi thích tên thương hiệu SanDisk hơn. Chúng được nhiều người biết đến, các gói hàng của chúng được đánh dấu rõ ràng với tất cả thông tin bạn cần và chúng có thể dễ dàng trả lại cho cửa hàng nếu có vấn đề.

Có cần quan tâm đến kích thước không ?

Bạn có thể tự hỏi mình, “Tôi nên chọn thẻ nhớ bao nhiêu là đủ ? Lớn hơn có tốt hơn không? ”
Thẻ SD có nhiều dung lượng bộ nhớ từ 2GB đến 128TB. Vâng, đó là Terra Bytes.
Tuy nhiên, hướng dẫn sử dụng DJI nói rằng bạn không nên sử dụng Thẻ SD trên 128GB (Giga). Nếu bạn sử dụng dung lượng bộ nhớ cao hơn, thẻ có thể không nhận dạng được máy bay không người lái và dữ liệu ảnh có thể bị hỏng.
Khi bạn định dạng thẻ (chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đó trong một phút), máy bay không người lái sẽ in thông tin lên thẻ để giới hạn dung lượng lưu trữ. Vì vậy, nếu dung lượng của bạn cao hơn mức mà máy bay không người lái có thể in, xung đột sẽ xảy ra và Thẻ SD có thể không nhận ra máy bay không người lái.
Tất cả những điều cần nói, khi mua thẻ SD mini, trước tiên hãy kiểm tra dung lượng bộ nhớ. Hãy nhớ rằng số lượng bộ nhớ cũng chuyển thành giá cả. Bộ nhớ càng cao thì chi phí càng nhiều.
Nếu bạn muốn tiết kiệm một vài đô la bằng cách sử dụng ít bộ nhớ hơn, bạn có thể thấy mình trên một chuyến bay kéo dài và ở giữa một cảnh bạn thực sự muốn giữ lại, nhưng thẻ nhớ của bạn sẽ đầy và bạn sẽ phải bay hết quay lại chỉ để đổi thẻ. Thật là một nỗi đau.

Hãy quan tâm đến tốc độ

Tốc độ ghi rất quan trọng vì lập trình của máy bay không người lái. Nếu bạn nhận được một thẻ không chấp nhận tốc độ cần thiết, bạn chỉ đơn giản là sẽ không nhận được dữ liệu bạn cần.
Nếu bạn nói quá nhanh để khán giả hiểu bạn, thông điệp của bạn sẽ bị mất. Tương tự với thẻ SD chậm.
DJI cho biết cần phải có thẻ Class 10 hoặc UHS 1 ghi ít nhất 15MB / s. Thông tin này được in trên Thẻ SD và gói nó đi kèm.
Nếu bạn nhìn thấy một chữ “C” nhỏ với số 10 bên trong, đó là lớp 10.
UHS 1 được hiển thị bằng chữ U với “1” bên trong, như được thấy trên thẻ 32GB bên dưới.
Trên ONN và SanDisk 128GB có “3” bên trong chữ U, có nghĩa là đó là xếp hạng UHA 3. “V30” được in trên thẻ có nghĩa là tốc độ ghi tối thiểu là 30MB / s.
Vì vậy, thẻ 32GB, mặc dù là C10 (U1), có thể không đủ nhanh vì Class 10 chỉ có tốc độ ghi tối thiểu là 10MB / s và cần 15MB / s. Thẻ này không bao gồm tốc độ ghi thực tế.

 

Bạn cần bao nhiêu thẻ nhớ là đủ ?

Redundancy and backup are an absolute necessity in flying a drone, especially if you are trying to run a business. I have a backup drone, 7 backup batteries, extra propellers, and at least two SD Cards in my tool kit at all times.

I usually have three 128GB UHS 3 cards stored in my case where I can easily reach them. SD Cards can go bad due to damage and wear. And, if you are able to catch so much footage that you fill your card, you will need an extra.

Another issue that can quickly spoil your shooting day is if you discover that you forgot to download the images from the SD Card to your computer. This can leave you with a card that has less available memory.

Dự phòng là điều cần thiết tuyệt đối khi sử dụng drone, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng điều hành một doanh nghiệp. Tôi luôn có một máy bay không người lái dự phòng, 7 pin dự phòng, cánh quạt phụ và ít nhất hai Thẻ SD trong bộ công cụ của mình.
Tôi thường có ba thẻ UHS 3 128GB được lưu trữ trong trường hợp của mình để tôi có thể dễ dàng lấy chúng. Thẻ SD có thể bị hỏng. Và, nếu bạn có thể bắt được nhiều cảnh quay đến mức lấp đầy thẻ của mình, bạn sẽ cần thêm.
Một vấn đề khác có thể nhanh chóng làm hỏng ngày chụp của bạn là nếu bạn phát hiện ra rằng bạn quên tải hình ảnh từ Thẻ SD vào máy tính của mình. Điều này có thể để lại cho bạn một thẻ có ít bộ nhớ khả dụng hơn.

Thời điểm cần sử dụng thẻ SD Card

Bây giờ bạn đã mua thẻ và mở gói, bạn sẽ làm gì với con chip máy tính nhỏ bé này?
Bước đầu tiên là gắn nó vào máy bay và tất cả các mẫu Phantom 4 đều có khe cắm SD ở cùng một vị trí. Được hiển thị ở đây trên Phantom 4 Pro V2, khi pin hướng về phía bạn, khe cắm SD nằm ở phía bên trái của flycam.
Ngay bên dưới các cảm biến chướng ngại vật bên cạnh và bên cạnh cổng USB là khe cắm thẻ nhớ SD. Hình ảnh trên Phantom cho thấy rằng Thẻ SD cần được lắp vào với các điểm tiếp xúc điện tử đi vào trước và hướng lên trên.
Đẩy nó vào cho đến khi nó khớp vào vị trí và ở đó. Bạn có thể cần dùng móng tay để đẩy thẻ theo mọi cách.
Loại bỏ thẻ hoàn toàn ngược lại. Đẩy và thẻ sẽ bật ra.
Tại thời điểm này, hãy cẩn thận giữ bàn tay hoặc ngón tay của bạn trên thẻ vì khe cắm có cơ chế tải lò xo và nó có thể bắn thẻ SD ra ngoài.
Nếu bạn làm điều này trên cỏ (như tôi đã làm đêm qua) có thể làm bẩn thẻ hoặc tệ hơn là không tìm thấy nó.

 

Điểm chung của tất cả các máy bay không người lái là bạn cần ĐỊNH DẠNG (FORMAT)  thẻ SD mới trước khi bay.
Nhưng, tại sao chúng ta cần định dạng thẻ SD?
Trước hết, định dạng đặt thông tin vào thẻ từ máy bay không người lái cho phép thẻ chấp nhận video.
Thứ hai, định dạng làm sạch tất cả các thông tin khác khỏi thẻ. Nếu bạn định dạng thẻ và quên sao lưu dữ liệu của mình vào máy tính hoặc thiết bị khác, bạn sẽ mất tất cả những gì bạn có. Tôi đã từng bị như vậy.

Khi nào thì cần Định Dạng thẻ

Năm trường hợp đảm bảo định dạng Thẻ SD của bạn:

 1. Thẻ SD là mới và chưa được sử dụng trên máy bay này.
 2. Thẻ SD đã đầy và bạn đã sao lưu các tệp vào máy tính của mình một cách an toàn.
 3. Thẻ SD đã ngừng hoạt động bình thường.
 4. Bạn chuẩn bị bắt đầu một dự án hoặc buổi chụp mới.
 5. Thẻ SD đã không được định dạng trong một thời gian.

Làm thế nào để Định Dạng thẻ SD card của bạn

Làm theo quy trình này để định dạng thẻ SD cho Phantom 4 của bạn bằng DJI Go 4:

 1. Trong ứng dụng DJI Go 4, chạm vào màn hình trên thanh công cụ phía trên ngay bên phải của biểu tượng DJI. Thao tác này sẽ kích hoạt menu “Trạng thái máy bay” (Aircraft Status).
 2. Ở cuối menu là “Dung lượng thẻ SD còn lại” và “Định dạng” trong một hộp vuông.
 3. Nhấn nút Định dạng và một thông báo xác nhận xuất hiện, xác minh rằng bạn muốn định dạng thẻ này. Đây là lúc bạn cần chắc chắn rằng tất cả thông tin trên Thẻ SD được sao chép ở một nơi khác hoặc hoàn toàn không cần thiết vì một khi bạn xác nhận thao tác, bạn sẽ không thể quay lại được nữa.
 4. Nhấn “OK”.
 5. Khi thao tác hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận.
Nhiều người dùng thử Phantom 4 V2 đang chuyển sang ứng dụng Litchi thay vì DJI Go 4. Lý do của tôi để chuyển đổi là do Máy tính bảng Samsung và DJI Go 4 của tôi không còn tương thích với nhau.
Tôi đã được Samsung và DJI đảm bảo rằng vấn đề này đang được giải quyết, nhưng cho đến lúc đó, tôi vẫn cần một ứng dụng để quay phim và sản xuất tác phẩm cho khách hàng của mình, vì vậy tôi đã tìm đến Litchi.
Trong Litchi, màn hình hơi khác một chút, vì vậy để định dạng Thẻ SD của bạn từ màn hình chính:
 1. Chạm vào nút công cụ trên thanh công cụ phía trên ở góc xa bên phải. Nó trông giống như ba bánh răng.
 2. Thao tác này sẽ hiển thị menu “Cài đặt”, có năm danh mục.
 3. Nút “Máy ảnh” chọn menu cần thiết.
 4. Nút thứ ba từ dưới cùng là “Định dạng thẻ SD” được kích hoạt.
 5. Một lần nữa, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận, vì vậy hãy nhấn “Hủy” hoặc “OK”.

Kết Luận

Hướng dẫn sử dụng DJI Phantom 4 Pro v2.0 cho biết rõ ràng rằng thẻ Micro SD có dung lượng tối đa là 128GB và thẻ hỗ trợ tốc độ ghi ít nhất là 15MB / s. Các yêu cầu tối thiểu này được đáp ứng với xếp hạng Class 10 hoặc UHS 1.
Để đảm bảo rằng các yêu cầu này được đáp ứng, tôi khuyên bạn nên sử dụng UHS 3 với tốc độ trên 15MB / s hiển thị rõ ràng trên bao bì. Bằng cách đó, bạn có một số đảm bảo rằng các dự án của bạn sẽ không bị mất hoặc bị hỏng.

 

 

>>Xem thêm:

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết