phần mềm thiết lập bản đồ #5 Lý Do Để Đánh Giá DJI TERRA Là Phần Mềm Lập Bản Đồ Cho Drone Tốt Nhất

DJI Terra đem đến sự tinh tế tích hợp giải pháp lập bản đồ và mô hình hóa cho máy bay không người lái để đạt hiệu quả và độ chính xác cần thiết để thành công

Giờ đây, với việc xử lý dữ liệu bằng máy bay không người lái hiệu quả hơn 400% nhờ bản cập nhật mới nhất, việc lập kế hoạch, xử lý, phân tích – và đưa ra quyết định sáng suốt hơn – với DJI Terra chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.
Ra mắt vào năm 2019, DJI Terra là sự đáp ứng nhu cầu về các giải pháp tinh gọn hơn có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định trong các lĩnh vực quan trọng như an toàn công cộng, xây dựng, cơ sở hạ tầng hoặc nông nghiệp.
Phần mềm đã tương thích với Phantom 4 RTK. P4 Pro, P4 Multispectral, Matrice 300 RTK + Zenmuse P1Zenmuse L1, phần mềm mang tính trực quan cao này đã được chứng minh là một công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự cho những người khảo sát có thể sử dụng dễ dàng mà không cần đào tạo quá nhiều. DJI Terra đã thực sự hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên đối với nhóm thực hiện một hoạt động lập bản đồ phức tạp để kết hợp bảo tồn các di sản văn hóa của Nhật Bản.

So sánh DJI Terra với các giải pháp lập bản đồ cho Flycam khác

Khi nói đến việc xây dựng một chương trình máy bay không người lái cho doanh nghiệp, một trong những bước đầu tiên là chọn phần mềm lập bản đồ phù hợp sẽ giúp đẩy nhanh quá trình xử lý một lượng lớn dữ liệu để đưa ra quyết định tốt nhất, sáng suốt nhất với số tiền ít nhất trong thời gian ngắn nhất. Nhưng cũng giống như những vấn đề khác trong kinh doanh, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp có thể gây khó khăn khi có rất nhiều lựa chọn.
Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi MyActionCam Magyarország Kft. và Đại học Debrecen, Hungary, khi so sánh với ba giải pháp tương tự khác, DJI Terra đã trở thành phần mềm “đơn giản nhất ”  –  “yêu cầu ít chuyên môn nhất của người dùng để vận hành”.
Khảo sát đo ảnh được thực hiện trên một khu vực đa giác 0,25 km trong Khuôn viên chính của Đại học Debrecen bao gồm các tòa nhà giáo dục, cây cối và bề mặt đồng bằng, với sự trợ giúp của DJI Matrice 210 RTK v2, một máy ảnh Zenmuse X7 với ống kính 24 mm , được hỗ trợ bởi một trạm gốc (base station) DJI D-RTK 2.

Hình 1: Hình ảnh được chụp bởi máy bay không người lái thương mại (A) và khu vực mẫu tại Đại học Debrecen (B)

 

Khi so sánh thời gian xử lý SfM riêng lẻ của hình ảnh trên không tạo ra một hình ảnh trực quan, DJI Terra có thể hoàn thành quy trình công việc trong khoảng 10 phút – tốt hơn khoảng 4 lần so với phần mềm khác.

Mặc dù DJI Terra rõ ràng dẫn đầu về hiệu quả thời gian, nhưng cần tìm hiểu rõ hơn về hiệu quả của giải pháp tích hợp tất cả trong một này. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số lý do chính chứng minh tại sao DJI Terra có thể được coi là một trong những công cụ xử lý quang ảnh tốt nhất có thể thực sự hỗ trợ tất cả các nhiệm vụ từ thu thập dữ liệu thông qua phân tích và thực thi.

Nhanh nhưng điều quan trọng là phải hiệu quả

1. DJI Terra mang tính tương thích và tích hợp cao

 

So với các giải pháp khác, DJI Terra là phần mở rộng chuyên biệt cho máy bay không người lái DJI, được phát triển bởi nhà cung cấp giải pháp UAS với trọng tâm là dữ liệu UAS. Quá trình chuyển đổi liền mạch từ máy bay không người lái như Phantom 4 RTK sang phần mềm lập bản đồ và mô hình hóa loại bỏ tất cả các rào cản của việc chuyển đổi nền tảng và truyền tải dữ liệu.

Ngoài ra, DJI Terra tương thích với tất cả các máy bay không người lái mới nhất của DJI dành cho doanh nghiệp như P4M để chụp ảnh đa khung hình, camera L1 cho LiDAR (#LiDAR là gì?), P4RP1 để đo ảnh toàn khung hình. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc lựa chọn máy bay không người lái để thu thập dữ liệu và tích hợp giữa thu thập, xử lý, phân tích và thực thi.

2. Thời gian xử lý dữ liệu ngắn

 

Được thiết kế để tất cả các nhóm có thể hoạt động kết hợp trong cùng một nhiệm vụ, DJI Terra không yêu cầu bất kỳ khóa đào tạo trước hoặc cấu hình cụ thể nào. Quy trình làm việc đơn giản chỉ kéo và thả, cho phép người dùng nhập dữ liệu hiệu quả từ Camera DJI một cách hiệu quả hơn. Tất cả những gì cần làm là trích xuất thẻ SD từ thiết bị và lắp vào máy tính của bạn để nhập dữ liệu và xử lý dưới dạng mô hình trực quan 2D hoặc mô hình thực tế 3D.

Với bản cập nhật mới nhất, DJI Terra hiện có thể xử lý 400 hình ảnh từ các máy bay không người lái như Phantom 4 RTK chỉ sử dụng RAM 1GB, giúp tăng 400% khả năng xử lý dữ liệu để tái tạo quy mô lớn.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN BAY CHỤP VỚI Flycam PHANTOM 4 RTK

3. Tính bảo mật cao

Không giống như phần mềm lập bản đồ máy bay không người lái dựa trên điện toán đám mây khác, DJI Terra không nhất thiết yêu cầu kết nối internet, trở thành lựa chọn tốt nhất cho khách hàng xử lý dữ liệu nhạy cảm hoặc quan trọng. Trong khi chế độ trực tuyến cơ bản cho phép người dùng xác minh quyền và truy cập các tính năng trả phí, chế độ ngoại tuyến có sẵn trên phiên bản ProElectricity cho phép truy cập các tính năng trả phí mà không cần kết nối mạng, đảm bảo rằng không có thông tin nào bị chia sẻ ra bên ngoài.

 4. Lập kế hoạch chi tiết cho nhiệm vụ khảo sát

Một số tùy chọn thay thế hiện có trên thị trường là phần mềm lập bản đồ máy bay không người lái dựa trên máy tính để bàn kết hợp với ứng dụng lập kế hoạch nhiệm vụ của riêng họ.

Trong DJI Terra, tính năng lập kế hoạch kiểm tra chi tiết được tích hợp trong hệ thống theo một cách độc đáo: phần mềm tự động tạo điểm tham chiếu và đường bay dựa trên chế độ 3D cục bộ, dữ liệu điện toán đám mây và chế độ xem camera mô phỏng được hiển thị trên màn hình cho quy trình kiểm tra tự động.

5. Lập kế hoạch nhiệm vụ và thu thập dữ liệu

DJI Terra có bốn kiểu lập kế hoạch nhiệm vụ độc đáo cho các chuyến bay tự động, có thể kết hợp linh hoạt với khả năng lập bản đồ 2D và lập mô hình 3D theo thời gian thực:

5.1. Area

Bạn có thể quét một khu vực cụ thể chỉ với một vài thao tác trên màn hình và DJI Terra tự động tạo đường bay hiệu quả trong khu vực đó.

5.2. Waypoint

Bạn có thể tạo đường bay tùy chỉnh qua một khu vực hoặc xung quanh các đối tượng bằng cách sử dụng điểm tham chiếu, với khả năng dựa vào hình ảnh của chuyến bay giả lập 3D để mô phỏng các nhiệm vụ trên mô hình 3D.

5.3. Oblique

Bạn có thể thu thập dữ liệu phong phú bằng cách tự động bay dọc theo cùng một tuyến đường nhiều lần và điều chỉnh góc máy ảnh để nắm bắt các chi tiết luôn được cập nhật.

5.4. Corridor

Bạn có thể tạo các nhiệm vụ bay tự động bằng cách vẽ một đường trên bản đồ dọc theo đường bộ hoặc đường sắt và chọn giữa bản đồ 2D hoặc mô hình 3D.

Cho dù bạn đã sẵn sàng sử dụng DJI Terra làm phần mềm lập bản đồ cho máy bay không người lái hay đơn giản chỉ muốn được tư vấn từ đại lý DJI Enterprise chính thức để dùng thử giải pháp miễn phí. Vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: 

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

 

Trả lời

Mục lục bài viết