máy bay không người lái nông nghiệp #Máy Bay Không Người Lái Là Công Cụ Phát Triển Ngành Nông Nghiệp Tương Lai

Làm thế nào máy bay không người lái có thể mang lại lợi ích cho ngành nông nghiệp

Máy bay không người lái (UAV – Unmanned Aerial Vehicles), đã được sử dụng cho mục đích thương mại từ những năm 1980. Trong vài thập kỷ qua, công nghệ này đã tiến bộ một cách đáng kể và đang trở nên phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp. Một báo cáo toàn cầu của PwC về các ứng dụng thương mại của UAV ước tính rằng tổng giá trị thị trường toàn cầu cho các giải pháp sử dụng máy bay không người lái nằm ở mức 127,3 tỷ USD.

Cơ sở hạ tầng, nông nghiệp và vận chuyển được xem là những ngành có tiềm năng hưởng lợi nhiều nhất. Và giá trị thị trường dự đoán cho máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp là 32,4 tỷ USD, người nông dân rất quan tâm đến các ứng dụng từ phân tích đất đến đánh giá sức khỏe cây trồng.

Toàn bộ tiềm năng của máy bay không người lái trong lĩnh vực nông nghiệp chưa được thể hiện đầy đủ. Tuy nhiên, nó đang dần thay thế kinh nghiệm và cảm tính của người nông dân đối với hoạt động canh tác nhờ việc thu thập và phân tích dữ liệu tinh vi. Những hiểu biết này có thể được sử dụng để phát triển các kỹ thuật canh tác chính xác, sẽ tạo ra năng suất cao hơn với ít tài nguyên hơn.

Máy bay không người lái có thể giúp nông dân tăng hiệu suất công việc và lợi nhuận ngay cả khi giá cả hàng hóa không ổn định và sự thiếu hụt kỹ năng canh tác.

Bài viết dưới đây cho thấy một cái nhìn nhìn kỹ hơn vào thực tế; các ứng dụng cho nông nghiệp cụ thể đã có sẵn, khả năng chi trả và tiềm năng trong tương lai của máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp.

GIÁM SÁT CÂY TRỒNG

Phantom 4 Multispectral cho quản lý đất đai và nông nghiệp chính xác

Một máy bay không người lái có thể chụp ảnh chính xác đến centimet và xem xét toàn bộ cánh đồng chứ không chỉ là quét vòng ngoài.

Sử dụng cảm biến đa phổ, máy ảnh có thể chụp gần và theo dõi những thứ mà ngay cả mắt chuyên gia cũng không thể phát hiện ra, chẳng hạn như độ ẩm, sức khỏe thực vật, cũng như những thứ như mật độ cây trồng, vấn đề về tình trạng và chiều cao của cây.

Máy bay không người lái có thể xem xét và giám sát các cánh đồng lớn với độ chính xác cao hơn hình ảnh vệ tinh và với giá cả phải chăng hơn.

Nông dân có thể theo dõi cây trồng (hoặc vật nuôi) và kiểm tra cơ sở hạ tầng quan trọng như hàng rào từ xa. Thêm vào đó, chụp cắt lớp cho phép quản lý cây trồng tốt hơn vì nông dân có thể đánh giá và so sánh hình ảnh trong một khoảng thời gian xác định.

PHÂN TÍCH NƯỚC VÀ ĐẤT

Theo các chuyên gia tại Viện Quản lý nước quốc tế (IWMI), sử dụng quang phổ cận hồng ngoại giúp xác định vấn đề của cây trồng, ví dụ như sâu bệnh, thiếu nước …, 10 ngày trước khi nó có thể được nhìn thấy bằng mắt thường. Cảnh báo 10 ngày có thể ngăn chặn mất mùa lớn và bảo vệ thu nhập dự kiến của nông dân cho mùa đó.

Phân tích hồng ngoại cũng có thể giúp cải thiện tưới tiêu cây trồng bằng cách làm nổi bật phần nào của cánh đồng quá khô hoặc quá ẩm ướt.

Máy bay không người lái được trang bị thiết bị lập bản đồ 3D thậm chí có thể cung cấp dữ liệu về độ phì của đất và giúp phát hiện sự thiếu hụt về hàm lượng khoáng chất.

Nông dân có thể vẽ sơ đồ luân canh cây trồng của họ dựa trên phân tích đất chính xác và phát hiện sớm; có nghĩa là ít phụ thuộc hơn, sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón chính xác hơn.

TRỒNG VÀ PHUN THUỐC

Máy bay không người lái nông nghiệp DJI T16

Hệ thống gieo hạt sử dụng UAV đang được phát triển có thể giảm tới 85% chi phí trồng trọt ở các nước phát triển. Máy bay không người lái được trang bị máy phun có thể sử dụng các thiết bị siêu âm và laser để đo khoảng cách với độ chính xác cao hơn nữa. Điều này có nghĩa là cây trồng có giá trị cao được trồng hiệu quả hơn, cần ít thuốc trừ sâu hơn và công việc được hoàn thành nhanh hơn.

THẮP SÁNG TƯƠNG LAI

Tranh luận xung quanh việc sử dụng công nghệ máy bay không người lái có thể trì hoãn tiến trình này. Ngoài chi phí, các rào cản khác để gia nhập chủ yếu liên quan đến các vấn đề riêng tư và an toàn – mối quan tâm lớn nhất là loại và chất lượng dữ liệu có thể bị thu thập khi sử dụng UAV.

Tuy nhiên, máy bay không người lái đang trở nên có giá cả phải chăng hơn khi những tiến bộ công nghệ và các thành phần chính trở nên phổ biến trong các thiết bị khác như điện thoại thông minh.

Nông nghiệp có vẻ sẽ mang lại lợi ích cao nhất cho bất kỳ ngành công nghiệp nào: Hiệp hội hệ thống các phương tiện không người lái Quốc tế (AUVSI), nói rằng việc sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp dự kiến sẽ chiếm tới 80% thị trường UAV thương mại trong tương lai.

Để duy trì lợi thế cạnh tranh của họ trong một thế giới luôn thay đổi, nông dân không nên trì hoãn đầu tư vào các công nghệ nông nghiệp mới. Thay vào đó, họ nên sử dụng tài chính một cách thông minh để tiếp cận công nghệ họ cần để thành công.

 

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến MATRICE 30 bạn vui lòng liên hệ đến Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

 

Trả lời

Mục lục bài viết