phần mềm quản lý flycam #5 tính năng nổi bật của DJI FlightHub 2 tối ưu máy bay không người lái của bạn

Nền tảng hoàn thiện kết hợp các đội máy bay không người lái cả trên không lẫn mặt đất

Có thể nói rằng máy bay không người lái đang là một công cụ quan trọng cho các đội tìm kiếm cứu nạn và kiểm tra, và những thông tin chi tiết mà máy bay không người lái cung cấp từ trên cao là vô giá. Nhưng khi các đội sử dụng đồng thời nhiều máy bay không người lái hơn, nhiều trọng tải hơn, nhiều phi công hơn và nhiều dữ liệu hơn, thì trọng tâm là làm thế nào để tất cả điều này phù hợp với bức tranh tổng thể.

Để tận dụng tối đa công nghệ UAV, các chỉ huy sự cố và người quản lý chương trình máy bay không người lái cần một giải pháp phần mềm để giúp đồng bộ hóa hoạt động mặt đất với những gì máy bay không người lái .

Máy bay không người lái nhận thức tình huống cung cấp hiệu quả mạnh mẽ nhất khi nó được cung cấp cho đúng người vào đúng thời điểm. Đó là lúc cần đến DJI FlightHub 2 .

FlightHub 2 là phần mềm quản lý hoạt động của máy bay không người lái được tích hợp các công cụ để giúp bạn lập kế hoạch nhiệm vụ, truyền dữ liệu và cộng tác với nhóm trong thời gian thực. Từ thiết lập bản đồ nhanh chóng đến quản lý DJI Dock. Dưới đây là 5 tính năng hàng đầu của FlightHub 2.

Tương thích với nhiều loại thiết bị

Nền tảng của FlightHub 2 hoàn toàn dựa trên đám mây điểm, điều đó có nghĩa là nó có thể dễ dàng truy cập, không chỉ đối với phi công có bộ điều khiển từ xa mà còn với những người khác trong nhóm có thiết bị sử dụng được trình duyệt web.

Máy tính xách tay và máy tính bàn, máy tính bảng và điện thoại di động. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập vào nhiệm vụ FlightHub 2 của nhóm hoặc “Dự án” và bạn sẽ nhận được cùng thông tin như các thành viên khác mà máy bay không người lái thu được.

Mọi thành viên trong nhóm đã đăng nhập đều có thể xem và thêm các cập nhật khi nhiệm vụ bắt đầu. Máy tính của trung tâm chỉ huy, RC (bộ điều khiển từ xa) của phi công bay không người lái, điện thoại di động của thành viên mặt đất – tất cả mọi người đều chia sẻ một bản đồ tương tác duy nhất cho phép cộng tác tích cực.

Lập bản đồ nhanh chóng để nhận thức tính huống kịp thời

Với một bản đồ tương tác duy nhất, FlightHub 2 cung cấp một vài tính năng giúp máy bay không người lái lập bản đồ nhanh chóng để bạn có được cái nhìn tổng thể về khu vực hoạt động.

Bản đồ cơ sở 2.5D

Công cụ Bản đồ cơ sở 2.5D lý tưởng cho các tình huống khẩn cấp diễn ra trong môi trường có sự thay đổi về độ cao. Nó phủ dữ liệu độ cao này lên bản đồ vệ tinh của khu vực của bạn, vì vậy bạn có thể có cảm giác 3 chiều hơn về môi trường ngay lập tức. Điều này giúp bạn và các đội mặt đất ngay cả trước khi máy bay không người lái cất cánh, vì vậy, giờ đây bạn có thể cân nhắc các ngọn núi và độ cao khi lên kế hoạch cho các bước đi và đường bay ban đầu của mình.

Đồng bộ hóa ảnh chụp toàn cảnh trong một thao tác

Chức năng này mang đến sự rõ ràng hơn khi bắt đầu bất kỳ tình huống kiểm tra hoặc an toàn công cộng nào. Chỉ với một lần nhấn, bạn sẽ có được chế độ xem 360 ° có thể chia sẻ được về địa điểm thực hiện nhiệm vụ. Việc thu thập dữ liệu này chỉ mất một phút để cung cấp cho các thành viên trong nhóm nhận thức tình huống nhanh chóng về địa hình. Ngoài ra, ảnh toàn cảnh và tọa độ từ nơi chúng được chụp, có thể được hiển thị và mở từ Bản đồ cơ sở 2.5D.

Lập bản đồ đám mây điểm

Nếu bạn cần các chi tiết có độ phân giải cao, bạn có thể chọn Lập bản đồ đám mây điểm (Cloud Mapping), đây là một công cụ mang tính cách mạng dành cho các nhóm ứng phó khẩn cấp, những người cần sự chính xác về mặt thời gian và không gian. Chỉ cần kéo một hộp qua khu vực bạn muốn tạo bản đồ hoặc mô hình và FlightHub 2 sẽ lo phần còn lại.

Trong một chuyến bay, bạn có thể bao phủ lên đến 1,5 km2 nếu bạn cần RGB orthomosaic hoặc 0,2 km2 nếu bạn cần orthomosaic hồng ngoại. Sau đó, Bản đồ đám mây cuối cùng của bạn sẽ được phủ lên Bản đồ cơ sở 2.5D, cung cấp cho bạn và nhóm của bạn thông tin không gian có độ chính xác cao, được ghi lại chỉ vài phút trước đó.

Ghi chú trực tiếp

Ứng dụng FlightHub phiên bản đầu cho phép các nhà quản lý chương trình bay không người lái quản lý các đội bay, theo dõi tiến trình nhiệm vụ và tổ chức dữ liệu thu được. Với FlightHub 2, chúng tôi đang giới thiệu một loạt các công cụ mới để tăng cường khả năng tương tác trong thời gian thực.

FlightHub 2 cũng có một bộ công cụ đo lường mới, được gọi là Live Annotations (ghi chú trực tiếp). Các thành viên trong nhóm có thể ghim hoặc vẽ các đường thẳng, hộp và hình dạng để phối hợp hoạt động và chỉ định các điểm hoặc khu vực cần quan tâm.

Với các đường kẻ, vẽ đường đi và hướng dẫn các đội mặt đất dọc theo các tuyến đường an toàn nhất hoặc trực tiếp nhất, đồng thời nhận được các phép đo khoảng cách chính xác giữa các điểm.

Với công cụ đa giác, hãy tạo và kéo các hình dạng để điều phối các khu vực tìm kiếm / nhiệm vụ, đồng thời cung cấp cho nhóm của bạn tổng số m² cần được bao phủ.

Tất cả các Chú thích Trực tiếp này có thể được phủ lên Bản đồ cơ sở 2.5D và Bản đồ đám mây được chia sẻ để tăng cường sự hợp tác giữa trung tâm chỉ huy sứ mệnh, phi công bay không người lái và thành viên trên mặt đất. Những công cụ này được phát triển để nhanh chóng cung cấp thông tin trên không cho những người cần nó nhất.

Hệ thống quản lý dữ liệu đa phương tiện cải tiến

FlightHub 2 được xây dựng không chỉ dành cho các đội tìm kiếm và cứu hộ và những người ứng cứu khẩn cấp mà còn cho bất kỳ công việc nào, như khảo sát và kiểm tra, sử dụng máy bay không người lái và yêu cầu tính tổ chức.

FlightHub 2 có các chức năng lập kế hoạch nhiệm vụ mạnh mẽ, do đó, các tuyến đường bay hoặc nhiệm vụ có thể được tạo, lưu và chia sẻ cho các phi công khác. Nó cũng có mọi thứ bạn cần để lưu trữ và quản lý dữ liệu trên không một cách hiệu quả. Ngoài việc tạo thông tin theo thời gian thực vào bản đồ đám mây 2.5D, tất cả ảnh và video của bạn có thể được tự động tải lên đám mây để phân tích sau này.

Các thành viên có thể được chỉ định các cấp độ truy cập khác nhau và các nhiệm vụ có thể được chỉ định trực tuyến.

 

 

DJI FlightHub 2 hoạt động hiệu quả khi kết hợp với Matrice 30 – Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

DJI Matrice 30 Series – Hình mẫu lý tưởng mới của dòng máy bay thương mại với 2 phiên bản DJI Matrice 30 và 30T. Drone tích hợp 1 camera zoom cảm biến CMOS 1/2 inch 48MP, 1 camera góc rộng 12MP và 1 laser rangefinder có thể cung cấp toạ độ chính xác của chủ thể ở khoảng cách lên tới 1200m. DJI Matrice 30 series là công cụ hỗ trợ đắc lực và tối ưu nhất hiện nay, linh hoạt cứu hộ cứu nạn, theo dõi và giám sát công trình, thiết lập bản đồ,… và nhiều tính năng hơn thế nữa.

DJI Matrice 30 series – M30 & M30T

Siêu phẩm drone thương mại mới nhất của DJI, DJI M30 được phát hành với 2 phiên bản là DJI Matrice 30 và DJI Matrice M30T.

  • DJI Matrice 30: Tích hợp 1 camera zoom cảm biến CMOS 1/2 inch 48MP với khả năng zoom quang học từ 5x – 16x và khả năng zoom kỹ thuật 200x; 1 camera góc rộng 12MP cho hình ảnh độ phân giải 8K và video 4K30fps; 1 laser rangefinder với khả năng cung cấp tọa độ chính xác của các chủ thể ở khoảng cách tối đa lên tới 1.200m.
  • DJI Matrice 30T: Tích hợp 1 camera zoom cảm biến CMOS 1/2 inch 48MP với khả năng zoom quang học từ 5x – 16x và khả năng zoom kỹ thuật 200x; 1 camera góc rộng 12MP cho hình ảnh độ phân giải 8K và video 4K30fps; 1 laser rangefinder với khả năng cung cấp tọa độ chính xác của các chủ thể ở khoảng cách tối đa lên tới 1.200m; 1 camera đo bức xạ nhiệt 640 × 512 pixel (điểm khác biệt duy nhất so với bản DJI Matrice 30).

DJI Matrice 30 7 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

DJI Matrice 30 series mang ngôn ngữ thiết kế là sự kết hợp giữa DJI Mavic 3 và DJI Matrice 300 RTK. Đồng thời, Matrice 30 cũng đã được làm gọn đi hơn hẳn so với dòng drone DJI Matrice 300 RTK. Mang lại độ linh hoạt cao và đặc biệt là được kế thừa nhiều những tính năng, thông số kỹ thuật tương đương của dòng drone cao cấp hơn.

DJI Matrice 30 còn có khả năng cản gió lên tới 15m/s, cho thời gian bay tối đa lên tới 41 phút liên tục với tốc độ bay có thể đạt 23m/s vô cùng ấn tượng.

Với thiết kế nhỏ gọn, có thể gập lại gọn gàng, người dùng có thể cất DJI Matrice 30 vừa vặn trong balo, hộp đựng chuyên dụng,.. và dễ dàng di chuyển.

Cảm biến ToF và tầm nhìn kép 

Cảm biến ToF và tầm nhìn kép được bố trí trên tất cả 6 mặt xung quanh drone, giữ cho drone có thể nhận biết và sử dụng thuật toán để ước chừng khoảng cách từ cảm biến đến vật thể. Tăng cường mức độ an toàn xuyên suốt chuyến bay. Kết hợp cùng bộ thu ADS-B tích hợp sẵn nhằm cung cấp cảnh báo kịp thời khi phát hiện ra bất kỳ tín hiệu máy bay khác nào đang bay ở gần đó.

dji matrice 30 series - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Hệ thống điều khiển RC Plus Controller

Bộ điều khiển từ xa DJI RC Plus với màn hình lớn 7 inch cùng chế độ điều khiển kép được thiết kế riêng cho người dùng ứng dụng cứu hộ, cứu nạn hiệu quả.

matrice 30 series - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

 

Ứng dụng DJI Pilot 2

DJI Pilot là ứng dụng không thể thiếu trên các drone và phiên bản DJI Pilot 2 sử dụng trên Matrice 30 series đã được cải tiến, làm mới giao diện phù hợp hơn với người dùng. Nâng cao hiệu quả lái cũng như tăng độ an toàn chuyến bay.

  • Làm mới giao diện người dùng: Drone và trình điều khiển tải trọng có thể dễ dàng truy cập bằng qua 1 lần nhấn. Trình hiển thị thông tin rõ ràng về chi tiết chuyến bay. Thông tin điều hướng giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu quả chuyến bay.
  • Thiết kế Ergonomic Design: DJI Pilot 2 hoạt động mượt mà trên hệ thống điều khiển DJI RC Plus. Bên cạnh đó, màn hình và các nút tùy chỉnh đều nằm trong tầm tay người dùng. Cho phép thực hiện các thao tác nhanh chóng, ví dụ như điều chỉnh chế độ xem camera hay thả PinPoint.
  • Chế độ bay an toàn: Nhằm hỗ trợ tối đa người dùng, DJI Pilot 2 cung cấp các tính năng như Pre-flight Checklist (danh sách kiểm tra toàn diện giúp bạn nhanh chóng xác nhận tình trạng drone và cài đặt thông số). Navigation Display (giao diện được tối ưu hóa hiển thị điểm homepoint. Các PinPoint và các chướng ngại vật lân cận để cải thiện độ an toàn và nhận biết tình huống hiện tại). Alert Notifications (Luôn cập nhật các cảnh báo kịp thời khi các tình huống có thể có phát triển thành nguy cơ đe doạ).

dji matrice 30 series preflight check - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Platform DJI FlightHub 2 mới

Nắm rõ môi trường bay

FlightHub 2 cung cấp Bản đồ cơ sở 2.5D để nhận biết địa hình nhanh chóng, thực hiện  đồng bộ hóa toàn cảnh một lần chạm để xây dựng tổng quan địa hình nhanh chóng nhất sử dụng Cloud Mapping để lập bản đồ RGB hoặc bản đồ hồng ngoại nhanh. Từ đó có thể thực hiện các nhiệm vụ giải cứu 1 cách an toàn, chính xác.

dji 30 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Live streaming đa kết nối

Kết nối nhiều người dùng với một hoặc nhiều hoạt động của drone. Đồng thời liên tục cập nhật tình hình mới nhất đồng bộ với nhiều người dùng nhờ độ trễ thấp, live streaming ở độ phân giải cao.

dji matrice 30 series 5 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Đánh dấu chủ thể/khu vực DJI Matrice 30

Người dùng có thể đánh dấu lại vị trí đối tượng hoặc khu vực quan tâm để dễ dàng quản lý và phân phối tài nguyên hậu quả. Các chú thích sẽ được hiển thị cho nhóm hỗ trợ ở mặt đất. Người lái drone hoặc bất kỳ thành viên nào trong nhóm để điều chỉnh phương án cứu hộ cũng như phân phối nhiệm vụ kịp thời.

dji matrice 30 series 3 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Đồng bộ hoá thông tin DJI Matrice 30

DJI FlightHub 2 có thể đồng bộ hóa thông tin có giá trị như vị trí của nhóm, trạng thái drone, trạng thái nhiệm vụ cùng nhiều thông tin khác theo giời gian thực tế trên các thiết bị quan sát. Điều này giúp cho toàn bộ đội ngũ dễ dàng phối hợp hơn.

dji matrice 30 series 6 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Lập kế hoạch và quản lý tuyến đường DJI Matrice 30

Các tuyến đường bay và nhiệm vụ được lên kế hoạch trong FlightHub 2 có thể dễ dàng đồng bộ hóa với trình ứng dụng Pilot 2. Dữ liệu hoạt động có thể được tự động tải lên Tập tin Phương tiện FlightHub 2 để quản lý và phân tích.
dji matrice 30 series 7 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Lập kế hoạch và quản lý tuyến đường DJI Matrice 30

Kiểm tra thông minh DJI Matrice 30

Bản nâng cấp lên Live Mission Recording trên FlightHub 2 sẽ giúp giao diện người dùng được tối ưu hoá hơn, hỗ trợ ghi lại nhiệm vụ và đánh dấu điểm mục tiêu, tiết kiệm 90% các thao tác. Ngoài ra, còn có thể điều chỉnh góc gimbal và cài đặt hình ảnh giữa các Waypoint, cải thiện hiệu quả chuyến bay và nhiệm vụ.

Truyền tín hiệu nâng cao DJI Matrice 30

DJI Matrice 30 series sử dụng 4 ăng-ten tích hợp sẵn giúp hỗ trợ hệ thống truyền tín hiệu OcuSync 3 Enterprise tiên tiến. Cho phép truyền video 3-kênh 1080p và hoán đổi liền mạch giữa các nguồn cấp dữ liệu đầu vào. Có thêm dự phòng hỗ trợ liên kết LTE cho phép drone duy trì kết nối ở các địa hình và điều kiện làm việc phức tạp.

Khả năng chống chịu môi trường khắc nghiệt

DJI Matrice 30 series có chỉ số chống bụi, chống nước là IP55, cao hơn so với IP45 của Matrice 300. Chính vì vậy mà drone Matrice 30/30T có khả năng chống chịu và hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết. Môi trường khắc nghiệt như mưa, tuyết, thậm chí là băng giá. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp máy bay có thể đáp ứng được nhu cầu cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.
dji matrice 30 series 10 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Matrice 30 hoạt động trong thời tiết khắc nghiệt

Hệ thống Pin & Trạm sạc thông minh

DJI Matrice 30 series sử dụng pin TB30 có khả năng tự làm nóng pin thông minh khi drone đang hoạt động trong môi trường lạnh giá, giúp drone hoạt động hiệu quả.

dji matrice 30 series 9 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Và với đặc thù sử dụng cho các nhiệm vụ cứu hộ nên DJI Matrice 30 đi cùng trạm pin sạc thông minh BS30. Trạm sạc BS30 có thể sạc 4 cặp pin TB30 và 1 cặp pin RC Plus. Mỗi cặp mất khoảng 30 phút để sạc nhanh từ 20-90%.

DJI Matrice 30 9 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua máy bay không người lái Matrice 30 chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến MATRICE 30 bạn vui lòng liên hệ đến Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết