phần mềm khảo sát địa hình  #DJI TERA dễ dàng lặp lại các nhiệm vụ khảo sát và lập bản đồ

Mục lục bài viết

DJI Terra v3.5.0 hiện có sẵn để tải xuống với chuyển đổi bảy thông số, cải tiến đám mây điểm

Kể từ khi được công bố vào năm 2019, phần mềm lập bản đồ máy bay không người lái DJI Terra đã giúp các chuyên gia đạt được những kỳ tích đáng kinh ngạc. Từ việc ghi lại từng chi tiết nhỏ của các di tích lịch sử hàng thế kỷ đến lập bản đồ các dòng sông chảy qua các thành phố đông đúc dân cư, DJI Terra đang trao quyền cho các chuyên gia để chuyển đổi dữ liệu bay không người lái thành tài sản kỹ thuật số mạnh mẽ trong thời gian kỷ lục.

Đồng thời, giải pháp lập bản đồ và mô hình hóa đang được cải thiện nhanh chóng. Trong bản phát hành mới nhất này, rất nhiều tính năng mới sẽ được giới thiệu, bao gồm việc bổ sung chuyển đổi 7 thông số trong Cài đặt hệ thống tọa độ đầu ra và tự động tinh chỉnh bề mặt nước trong trình Tái tạo 3D.

Chuyển đổi 7 thông số cho cấu trúc 2D, 3D

Nếu bạn đang lập bản đồ nhiều vùng trong một khu vực nhỏ, chẳng hạn trong vòng 50km2 hoặc có một khu vực xây dựng độc lập cần được lập bản đồ thường xuyên, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi 7 thông số mới trong DJI Terra để làm cho các mô hình tái tạo 2D hoặc 3D của bạn có thể tiếp cận được nhiều thông tin hơn.

Với phép biến đổi 7 thông số, một hệ tọa độ đã biết có thể được chuyển đổi thành hệ tọa độ cục bộ mà không cần đặt hoặc đánh dấu các điểm kiểm soát trên mặt đất (GCP). Nói cách đơn giản, bạn có thể chuyển đổi các vị trí WGS84 được GPS sử dụng thành tọa độ dữ liệu cục bộ. Ngoài ra, dữ liệu LiDAR cũng có thể được chuyển đổi thành hệ tọa độ cục bộ thông qua phép biến 7 thông số.

Tính năng này cũng có thể hữu ích trong một số tình huống khảo sát quy mô lớn. Ví dụ, trong khi lập bản đồ một khu vực rộng lớn, bạn sẽ muốn kết quả đầu ra trong một hệ tọa độ tham chiếu (PCS). Quá trình biến đổi 7 thông số có thể làm giảm sai số giữa các chuyển đổi tọa độ khi chưa biết hình chiếu của hệ tọa độ đích.

Để sử dụng chức năng này, truy cập vào “Reconstruction Mission –> Advanced –> Output Coordinate System –> Seven-Parameter Transformation”.

Trên hộp thoại được hiển thị, thêm thông tin tọa độ trực tiếp hoặc nhập tệp.

#phần mềm khảo sát địa hình DJI Tera

Thêm thông tin tọa độ trực tiếp

Nhập dữ liệu tọa độ, nhấp vào “Calculate”, sau đó nhấn vào “Apply”.

 

Nhập Dữ Liệu

1. Nhập dữ liệu tọa độ (ở định dạng TXT hoặc CSV), nhấp vào “Calculate”, sau đó nhấn vào “Apply”.

Dữ liệu tọa độ trong tệp phải theo thứ tự sau: tên của cặp tọa độ, vĩ độ, kinh độ và độ cao của tọa độ nguồn, X / E, Y / N và Z / U của tọa độ đích. Lưu ý rằng tọa độ nguồn chỉ hỗ trợ hệ tọa độ trắc địa. Tách dữ liệu bằng dấu phẩy (tệp TXT) hoặc điền dữ liệu vào các cột khác nhau (tệp CSV) như hình dưới đây.

#phần mềm khảo sát địa hình DJI Tera

2. Nhập tệp kết quả (định dạng JSON) trên trình biến đổi 7 thông số sau đó bấm “Apply”.

Bấm “Start Reconstruction” và chờ cho đến khi quá trình tái cấu trúc hoàn thiện.

Cơ sở dữ liệu hệ thống tọa độ đã biết trong DJI Terra

Với bản cập nhật này, chúng tôi cũng đã bổ sung hỗ trợ chọn hệ tọa độ dọc và ngang cho Hoa Kỳ, Đức, Đan Mạch và Nhật Bản khi tạo bản dựng lại 2D và 3D.

Để sử dụng chức năng này, vào Reconstruction Mission –> Advanced –> Output Coordinate System –> Known Coordinate System.

Chọn “Horizontal coordinate system database” and “Vertical coordinate system database” Từ “Horizontal Datum Settings” và “Geoid Settings” ở danh mục xổ xuống. Nhập tên hệ tọa độ hoặc mã ủy quyền và chọn hệ tọa độ mong muốn trong kết quả tìm kiếm. Sau đó bấm “OK”.

#phần mềm khảo sát địa hình DJI Tera

Nếu hệ tọa độ dọc đã chọn yêu cầu nhập tệp geoid tương ứng, bạn có thể tìm kiếm và tải về tại đây. Sau khi nhập tệp đã tải xuống vào DJI Terra, bạn có thể bắt đầu quá trình tái cấu trúc.

Xin lưu ý rằng trong phiên bản hiện tại, bạn cần kiểm tra mô tả của tệp geoid để biết nên chọn cái nào.

Tinh chỉnh bề mặt nước trong tái cấu trúc 3D

Khi mà dữ liệu tái cấu trúc của bạn được bao phủ bởi bề mặt nước rộng lớn, hãy bật chức năng “Refine Water Surface” trong “Advanced Settings” và DJI TERA sẽ tự động nhận diện và tinh chỉnh vùng nước đó cho bạn.

Kết hợp nhiều đám mây điểm

Nếu bạn tiếtn hành quét kết hợp nhiều khu vực hay nhiều đối tượng, nhưng giờ lại muốn lưu trong một đám mây điểm tổng thể, hãy thử chức năng mới của DJI Tera – “Merged Outputs”. Chức năng này hỗ trợ nguồn file xuất ra ở PLY, LAS hoặc PCD.

Cải tiến báo cáo chất lượng quy trình đám mây điểm LiDAR

DJI Terra tạo ra các báo cáo chất lượng về tất cả các nhiệm vụ để đảm bảo rằng kết quả đáp ứng các tiêu chuẩn về độ chính xác của bạn. Với phiên bản 3.5.0, chúng tôi sẽ thêm cảnh báo vào báo cáo chất lượng của các nhiệm vụ đám mây điểm LiDAR để giải thích các lý do có thể xảy ra đối với độ chính xác thấp hoặc thiếu các đám mây điểm, nếu có.

#phần mềm khảo sát địa hình DJI Tera

Tùy chọn tách khối nâng cao

Mặc dù bạn đã có thể chọn chế độ tách khối để quản lý và cập nhật dữ liệu hiệu quả trong quá trình tái tạo 3D, nhưng giờ đây bạn có thể xem số khối chính xác và gán các tên khác nhau cho các khối  một cách Tự động – Tùy chỉnh.

Tối ưu hóa khắc phục sự cố

DJI Terra hiện cung cấp hướng dẫn khắc phục sự cố cùng với lời nhắc lỗi xây dựng lại, vì vậy, sự cố của bạn có thể được giải quyết sớm nhất.

Tuy nhiên, nếu có lỗi phần mềm hoặc nếu Terra gặp sự cố trong khi thực hiện nhiệm vụ, bây giờ bạn sẽ có thể truy cập tệp nhật ký tương ứng bằng phím tắt “Ctrl + Alt + L” bên trong Terra hoặc thông qua đường dẫn lưu trữ bên dưới:

C:\Users\<computer name>\AppData\Roaming\DJI Terra\log

Bạn có thể xuất file nhật ký đó ra và gửi đến DJI Support để phân tích.

Gỡ Lỗi

Bản cập nhật bao gồm các bản sửa lỗi sau:

 • Khắc phục sự cố không thể cập nhật bản xem trước nội dung bằng cách kéo sau khi nhập tệp POS.
 • Khắc phục sự cố khiến việc kiểm tra điểm tham chiếu của tuyến đường bay không thành công khi KML hoặc đám mây điểm được thay đổi trong các nhiệm vụ kiểm tra chi tiết.
 • Không thể xem một số tệp định dạng S3MB đúng cách trong SuperMap.
 • Trong dữ liệu tái tạo 2D với góc máy ảnh dọc dưới 35 °, mức tiêu thụ bộ nhớ cao.
 • Khi kết quả aerotriangulation được kéo xuống trong Vùng quan tâm (ROI) với góc xem dương, kết quả có vẻ như được phóng to.
 • Một số nhiệm vụ đa phương diện sẽ bị mất một phần kết quả sau khi xây dựng điểm ngắt.

 

***Phần mềm DJI TERA tương thích với Flycam DJI PHANTOM 4 RTK – Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

Tổng quan Phantom 4 RTK trắc đạc

DJI Phantom 4 RTK là thiết bị bay không người lái do hãng DJI sản xuất. Đây là dòng sản phẩm chuyên phục vụ trong công tác đo đạc. Nó tích hợp khả năng khảo sát địa hình, thu tín hiệu GPS 2 tần số, kết hợp với trạm base station..nó mang lại hiệu quả cao trong các nhiệm vụ: bay chụp bản đồ địa chính, bay chụp bản đồ địa hình, bay chụp tuyến đường điện, hoặc đo động RTK thời gian thực, đo động PPK GPS xử lý sau. 

DJI phantom 4 RTK 1215x800 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

Giải pháp lập bản đồ thế hệ mới với Phantom 4 RTK trắc đạc

Phantom 4 RTK là thiết bị bay không người lái tích hợp khả năng khảo sát địa hình, thu tín hiệu GPS 2 tần số, kết hợp với trạm base station…Nó mang lại hiệu quả cao trong các nhiệm vụ: bay chụp bản đồ địa chính, bay chụp bản đồ địa hình, bay chụp tuyến đường điện, hoặc đo động RTK thời gian thực, đo động PPK GPS xử lý sau…Máy bay thông minh có đầy đủ các tính năng hiện đại nhất, với kích thước nhỏ gọn có thể mang theo và sử dụng bất kì lúc nào với độ chính xác lên đến centimet với ít điểm kiểm soát mặt đất hơn.

 

Phantom4RTK 3victory 1400x438 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

Hệ thống định vị cấp độ centimeter

 Một mô-đun RTK mới được tích hợp trực tiếp vào Phantom 4 RTK. Nó cung cấp dữ liệu định vị theo thời gian thực, cải thiện độ chính xác tuyệt đối trên dữ liệu hình ảnh. Mô-dun GPS 2 Tần số ( GNSS) cho phép UAV RTK Phantom 4 có khả năng quan sát và thu thập dữ liệu vệ tinh, để sử dụng cho phương pháp PPK ( Đo động hậu xử lý). Ngoài ra, mô-dun RTK kết hợp với  GNSS sẽ giúp cho chiếc flycam bay ổn định và an toàn ngay cả ở khu vực đông dân cư, hoặc khu vực có sóng 3G, 4G kém.

 

 

Phantom4RTK Centimeter Level Positioning Systemvictory - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

Thu thập dữ liệu chính xác với tính năng TimeSync

Hệ thống TimeSync được tích hợp để liên tục căn chỉnh bộ điều khiển máy bay, camera và module RTK. Thêm vào đó, TimeSync tối ưu kết quả  từ các phương pháp đo quang và cho phép hình ảnh đạt được dữ liệu định vị chính xác ở cấp độ centimet.

Phantom4RTK Gather Accurate Data with TimeSyncvictory - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

Dữ liệu hình ảnh chính xác ngay cả khi bay với tốc độ cao

Với cảm biến CMOS 1 inch, 20 megapixel, UAV RTK Phantom 4 có khả năng thực hiện các nhiệm vụ lập bản đồ, thu thập dữ liệu, chụp ảnh thực địa  mà không sợ bị nhòe khi bay với tốc độ cao. UAV RTK Phantom 4 có độ phân giải mặt đất GSD là 2.74cm ở độ cao 100 mét.

DJI Phantom 4 RTK he thong hinh anh origin 800x273 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

Cảm biến tầm nhìn

Hệ thống Flight Autonomous  gồm năm cảm biến tầm nhìn. Nó giúp cho Phantom 4 RTK có thể di chuyển chính xác ở những nơi không có sóng GPS, hoặc các môi trường phức tạp. kích hoạt phanh tự động  hoặc đi đường vòng trước các chướng ngại vật trong phạm vi 15 mét.

DJI Phantom 4 RTK nhiem vu khao sat - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

ỨNG DỤNG ĐƯỢC XÂY DỰNG CÓ MỤC ĐÍCH

Ứng dụng DJI GS RTK và Bộ điều khiển từ xa mới với màn hình tích hợp, cung cấp cho người dùng một sơ đồ điều khiển hợp lý để khảo sát các nhiệm vụ và các tình huống thu thập dữ liệu khác.Ứng dụng GS RTK cho phép phi công điều khiển Phantom 4 RTK của họ một cách thông minh, với nhiều chế độ lập kế hoạch, bao gồm Đo ảnh (2D và 3D), Chuyến bay Waypoint, Nhận thức địa hình, Phân đoạn khối *, v.v. Người dùng cũng có thể nhập tệp KML / KMZ để tối ưu hóa quy trình làm việc cho nhiệm vụ của họ.Với màn hình tích hợp, phi công có thể xem và lập kế hoạch rõ ràng cho các nhiệm vụ của họ trên màn hình HD 5,5 inch siêu sáng.

dji phantom 4 rtk 4 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

TRUY CẬP NHIỀU LOẠI ỨNG DỤNG CỦA BÊN THỨ 3

Các phi công có kinh nghiệm sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 trên máy bay không người lái DJI có thể truy cập hệ sinh thái ứng dụng máy bay không người lái hàng đầu thế giới cho Phantom 4 RTK của họ bằng Bộ điều khiển từ xa SDK. Người dùng có thể cắm thiết bị Android hoặc iOS tương thích và cài đặt bất kỳ ứng dụng hỗ trợ DJI Mobile SDK nào tương thích để khai thác toàn bộ sức mạnh của Phantom 4 RTK.

07eb814a0ffd68133d7abe1bb2da4851 1 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

Hệ thống truyền OcuSync

Khả năng truyền hình ảnh và video HD ổn định, khoảng cách lên đến 7 km.

dji phantom 4 rtk 5 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

 

Phantom 4 RTK trắc đạc với Khả năng tương thích với trạm di động D-RTK 2

dji phantom 4 rtk 6 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

Kết hợp với trạm di động D-RTK 2,  Phantom 4 có thể được sử dụng như một trạm Rover để cung cấp dữ liệu thời gian thực với tọa độ và vị trí chính xác.

Pin thông minh và được cải tiến với dung lượng lớn

Pin có dung lượng lớn (5870 mAh) có thể hoạt động bay liên tục khoảng 30 phút. Ngoài ra, pin của phantom 4 RTK cực kì thông minh. Nó có thể tự tính toán thời lượng pin để có thể bay  trở về điểm xuất phát an toàn. Bên cạnh đó, nó còn có thể tự động xả điện nếu không sử dụng trong một thời gian dài.

DJI Phantom 4 RTK bat dau tao ban do - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

Ứng dụng máy bay Phantom 4 RTK trắc đạc

 • Khảo sát địa hình.
 • Đo đạc địa chính.
 • Đo đạc khối lượng san lấp.
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ bay không người lái (UAV Drone).
 • Xây dựng dân dụng và công nghiệp.
 • Xây dựng bản đồ 3D cho quy hoạch, khảo cổ ..
 • Khảo sát giao thông, thủy lợi.
 • Quản lý, giám sát hạ tầng xây dựng.
 • Ứng dụng quản lý BIM/VDC.

Video giới thiệu Phantom 4 RTK

Mua máy bay không người lái Phantom 4 RTK chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái Phantom 4 RTK đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng
Giấy ủy quyền DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

 

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến Phantom 4 RTK, bạn vui lòng liên hệ đến Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụngVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụngVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụngVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

 

Trả lời

Mục lục bài viết

Mục lục bài viết