13 cách mà máy bay không người lái thương mại thay đổi cách làm việc

máy bay không người lái #13 cách mà máy bay không người lái thương mại thay đổi cách làm việc

Máy bay không người lái mang lại lợi thế cho các chuyên gia trong các lĩnh vực công nghiệp

Công nghệ máy bay không người lái là công cụ đa nhiệm phục vụ nhiều nhu cầu giải trí, nhiếp ảnh gia và giải đua FPV. Ngay cả sử dụng flycam để thay thế cho pháo hoa cũng đang được nghiên cứu triển khai.

Nhưng từ lâu chúng ta lại định nghĩa drone là đồ chơi. Với những tiến bộ trong tầm nhìn máy tính, hệ thống bay tự động và an toàn, máy bay không người lái đã trở thành một thứ gì đó hơn thế nữa: các công cụ thu thập dữ liệu tinh vi giúp tăng hiệu quả và giá trị trong tất cả các ngành công nghiệp.

Flycam đang được đưa vào hoạt động theo những cách biến đổi, cắt giảm chi phí, tăng đáng kể hiệu quả và cải thiện độ an toàn trong quá trình này.

DJI Enterprise được thành lập để đưa drone vào thế giới công việc. Dưới đây là 13 cách máy bay không người lái đã thành công …

Nghiên cứu và bảo vệ động vật hoang dã

Công việc quan trọng của bảo tồn và nghiên cứu động vật hoang dã có những thách thức của nó. Thông thường, các dự án được điều hành bởi các nhóm nhỏ với ngân sách hạn chế. Và có những rào cản đáng kể đối với những người muốn tham gia.

Một trong những rào cản đó là kinh phí. Các dự án bảo tồn và nghiên cứu phải được trả tiền. Dữ liệu không tự tự nhiên mà có được.

Bảo tồn môi trường biển

Drone đã trở thành một công cụ mạnh mẽ và giá cả phải chăng cho tất cả các loại dự án về động vật hoang dã, dân chủ hóa sự tham gia và mở rộng phạm vi tiếp cận của khoa học. Công nghệ này đã là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho tổ chức bảo tồn biển Ocean Alliance, nơi Tiến sĩ Iain Kerr và nhóm của ông đang sử dụng các nền tảng DJI để thu thập các Whale Snot (cột nước phun từ đầu cá voi) để phân tích nhằm theo dõi sức khỏe của các đại dương của chúng ta. Dữ liệu vô giá này đang được thu thập nhanh hơn, với độ chính xác cao hơn và với chi phí thấp hơn bao giờ hết.

Drone cũng loại bỏ những phương pháp nghiên cứu đã lỗi thời, kém hiệu quả cà tốn kém. Trước đây, Ocean Alliance sử dụng phương pháp sinh thiết cơ bản để thu thập dữ liệu họ cần. Một tổ chức hàng hải khác, Oceans Unmanned, đang sử dụng công nghệ này để cung cấp cái nhìn tổng quan trong quá trình nỗ lực gỡ cá voi khỏi lưới đánh cá, đảm bảo con người có thể giúp đỡ mà không gặp rủi ro.

Bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng

Máy bay không người lái cũng vươn tới đến vùng đất khô hạn. Trong nghiên cứu về họ mèo lớn, thiết bị DJI đang được sử dụng để theo dõi và giám sát sư tử trên thảo nguyên. Ở Kenya, các đội an ninh đang sử dụng công nghệ này để bảo vệ voi khỏi những kẻ săn trộm.

Sau cháy rừng và tàn phá môi trường sống ở Úc, các máy bay không người lái thương mại với khả năng chụp ảnh nhiệt đã được đưa vào hoạt động hỗ trợ các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ động vật hoang dã; vô số gấu túi đã được cứu và con số đó sẽ còn tăng khi ứng dụng mới này được thử nghiệm và áp dụng.

Khám phá, hiểu biết và bảo vệ thế giới tự nhiên chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Máy bay không người lái của DJI đã và đang hỗ trợ cho công việc của các nhà khoa học và nhà bảo tồn trên khắp thế giới.

Sức khỏe cộng động

Kể từ khi đại dịch COVID-19 nổi lên, máy bay không người lái đã trở thành một công cụ hữu hiệu trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng.

Giao hàng bằng Drone – bao gồm cả vắc-xin và các vật tư y tế khác – có khả năng bổ sung cho các nỗ lực phòng chống COVID-19, từ Cộng hòa Dân chủ Congo đến Đảo Scilly của Vương quốc Anh.

Máy bay không người lái đang đi đầu vì chúng có thể di chuyển trực tiếp và tiếp cận các quần thể bị cô lập. Chúng cũng cho phép giao hàng từ xa và tối thiểu tiếp xúc giữa con người với con người.

Những nỗ lực mới nhất này theo sau một loạt câu chuyện thành công từ các công ty như Zipline, những người đã đi tiên phong trong việc giao hàng tự động bằng máy bay không người lái – lần đầu tiên ở Châu Phi và bây giờ là ở Hoa Kỳ.

Ngoài nhu cầu bức thiết phải giải quyết đại dịch, máy bay không người lái còn đi đầu trong nỗ lực giải quyết căn bệnh được cho là kẻ giết người lớn nhất trong lịch sử loài người: Sốt rét.

Năng lượng tái tạo

Máy bay không người lái thương mại là công cụ hữu ích trong bất kỳ tình huống nào liên quan đến việc thu thập dữ liệu ở quy mô, độ cao hoặc yêu cầu đối với cảm biến di động. Trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo đang phát triển, flycam đang được sử dụng để giải quyết vấn để của tất cả những lĩnh vực đó.

Năng lượng mặt trời

Quy mô và công suất của các cánh đồng năng lượng mặt trời đang tăng lên theo cấp số nhân trên khắp thế giới. Để giữ cho chúng hoạt động ở hiệu suất tối đa, cần phải kiểm tra thường xuyên. Nhưng quy mô liên quan làm cho điều này trở thành một thách thức.

Bằng cách kết hợp máy bay không người lái với các cảm biến từ xa và AI mới nhất, các đội kiểm tra có thể bao quát các khu vực rộng lớn và xác định chính xác các khu vực cần quan tâm.

Năng lượng gió

Cũng giống như trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, các trang trại gió được tạo thành từ các thiết bị tinh vi. Nếu hoạt động không hiệu quả, có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc phát điện và lợi nhuận của các công ty năng lượng.

Công nghệ máy bay không người lái tạo ra quy trình kiểm tra mới, giảm chi phí so với máy bay có người lái, ngăn chặn việc các đội kiểm tra phải điều chỉnh công suất tua bin trừ khi thực sự cần thiết và sử dụng dữ liệu thu thập được để phát hiện bất thường.

Nông nghiệp

Ứng dụng máy bay không người lái vào nông nghiệp đang tạo ra ảnh hưởng đến các trang trại trên toàn thế giới.

Các mô hình bao gồm Agras T16 sử dụng để phân phối nhanh chóng và chính xác phân bón và thuốc trừ sâu, trong khi các nền tảng đa diện như P4 Multispectral có thể thu thập số liệu ngay cả trong môi trường thiếu sáng, được thiết lập và là công cụ thiết yếu cho canh tác hiện đại.

Bảo tồn di sản văn hóa

Drone đang được sử dụng trên khắp thế giới để hỗ trợ các chương trình bảo tồn di sản văn hóa.

Đối với nhiều dự án khảo cổ và trùng tu, cần có bản đồ và mô hình chi tiết trước khi bắt đầu công việc. Nhu cầu thu thập dữ liệu này một cách kịp thời và hiệu quả về chi phí luôn hiện hữu và sự phát triển của công nghệ bay không người lái đã dẫn đến việc nhanh chóng áp dụng thiết bị DJI cho các cuộc khảo sát trên không.

Một ví dụ là ở Nhật Bản, nơi công việc đang được tiến hành để bảo vệ và khôi phục lâu đài Karatsu có từ thế kỷ 17. DJI Phantom 4 RTK đã được sử dụng cùng với phần mềm lập bản đồ DJI Terra như một phần của dự án.

Tìm kiếm cứu nạn

Những nhân viên cứu hộ được trang bị công nghệ viễn thám mới nhất có thể dễ dàng xác định vị trí những người cần được ưu tiên. Máy bay không người lái đã biến ảnh nhiệt từ trên cao trở thành một công cụ dễ tiếp cận và giá cả phải chăng cho các đội tìm kiếm và cứu hộ trên khắp thế giới.

Thông thường, các nhiệm vụ S&R (tìm kiếm cứu nạn) diễn ra trong môi trường thiếu sáng và các khu vực tìm kiếm rộng lớn. Máy bay không người lái có camera nhiệt mang tới thời gian phản hồi nhanh, dễ sử dụng và khả năng giám sát trên không liên tục – tất cả chỉ bằng một phần nhỏ chi phí của một chiếc trực thăng mang thiết bị với cùng chức năng.

Và nó không phải là tất cả. Những tiến bộ trong chức năng thu phóng và RGB, chẳng hạn như camera DJI H20, mang tới trải nghiệm hình ảnh mạnh mẽ cho những nhân viên cứu hộ.

Các đội cứu hộ và cảnh sát miền núi trên khắp thế giới đã áp dụng công nghệ bay không người lái, tìm kiếm những người mất tích ở Anh, những người đi bộ đường dài bị mắc kẹt ở Iceland và những người sống sót sau trận lũ lụt và sạt lở đất tàn phá ở Việt Nam.

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái Phantom 4 RTK đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

Giấy ủy quyền DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụng

 

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi; Vui lòng liên hệ đến Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụngVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụngVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Flycam DJI PHANTOM 4 RTK - Đo đạc, khảo sát, trắc địa chuyên dụngVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon