đánh giá mini 3 pro #Có Nên Mua DJI MINI 3 PRO Không ?

nguồn: DroneBlog

 

DJI Mini 3 Pro là một chiếc máy bay không người lái tuyệt vời vì nó phù hợp với nhiều tình huống khác nhau. Đối với những người mới tham gia vì sở thích, thì học lái máy bay không người lái là một điều tuyệt vời.
Khách du lịch và những người đi nghỉ sẽ thích tính di động của nó. Đối với các nhà khai thác định hướng truyền thông xã hội, Mini 3 Pro là một máy bay không người lái sản xuất phương tiện truyền thông rất có tiềm năng. Đối với những người chuyên chụp ảnh và quay video, Mini 3 Pro là một máy bay không người lái dự phòng vững chắc.

 

DJI Mini 3 Pro hoàn toàn đáng mua, cho dù bạn là người dùng mới, muốn nâng cấp từ một máy bay không người lái Mini trước đó, muốn thêm một phần bổ sung thú vị cho đội bay của bạn hoặc muốn tạo nội dung truyền thông trực tuyến.

Nhận định của chúng tôi – 8,3 / 10 (Tuyệt vời)

DJI Mini 3 Pro (DJI RC)

DJI Mini 3 Pro (DJI RC)

Thiết kế: 9 điểm · Dễ sử dụng: 8 điểm · Giá trị: 8 điểm

Ưu điểm:

 • Trọng lượng 250g
 • Có tính năng chụp dọc
 • Tránh chướng ngại vật 3 hướng
 • Bổ xung pin mới
 • 4k 60fps video
 • 10 Bit Video Color

Nhược điểm:

 • Được coi là mẫu Pro nhưng không có cảm biến máy ảnh 1 inch
 • Không phải là hình ảnh 48MP thực sự
 • Không có cảm biến tránh chướng ngại vật ở mặt trên
 • 1,2GB bộ nhớ trong

Chi tiết kỹ thuật chính / Thông số kỹ thuật

Trọng lượng 249g
Time thời gian bay tối đa 34 phút với pin cơ bản
47 phút với pin mở rộng
Nhiệt độ hoạt động 14° đến 104° F hoặc -10° đến 40° C
Cảm biến chướng ngại vật Trước, sau, dưới
Cảm biến ảnh 1/1.3-inch CMOS
Pixels: 48MP
Ống kính Camera FOV (Field of View): 82.1°; 24mm Equivalent
Aperture: f/1.7
Định dạng ảnh JPEG & RAW (DNG)
Độ phân giải video tối đa 4K 60FPS
Video Bitrate tối đa 150 Mbps
Định dạng màu sắc Normal, D-Cinelike
Loại thẻ nhớ UHS-I Speed Class 3 hoặc cao hơn; lên đến 512GB
Bộ nhớ trong 1.2GB

Đánh Giá Chi Tiết Về DJI MINI 3 PRO

Khi tôi có sở thích bay máy bay không người lái cách đây nhiều năm, tôi đã bay giải trí một chút. Khi tôi bắt đầu sử dụng máy bay không người lái một cách chuyên nghiệp cho khách hàng, tôi không còn bay “cho vui” nữa, vì việc bay thương mại đã chiếm hết thời gian của tôi.
Với DJI Mini 3 Pro, máy bay không người lái mà tôi không biết là mình cần. Mini 3 Pro đã thay đổi cách tôi bay. Điều này nghe có vẻ quyết liệt. Tuy nhiên, đó là sự thật.
Mini 3 Pro rất tiện lợi và thú vị khi bay (với DJI RC) hầu như mọi nơi tôi đến tôi đều mang theo nó, cho dù tôi có ý định bay hay không.
Vì Mini 3 Pro, tôi một lần nữa dành thời gian để bay giải trí.

Thông tin bổ xung

Như với hầu hết các dòng máy bay không người lái DJI đời mới khác, có các tùy chọn khi mua Mini 3 Pro để phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mọi người:
 • DJI Mini 3 Pro – Bao gồm 1 pin tiêu chuẩn và Bộ điều khiển RC-N1
 • DJI Mini 3 Pro (DJI RC) – Bao gồm 1 pin tiêu chuẩn và DJI RC với màn hình 700nit tích hợp
 • DJI Mini 3 Pro (Không có RC) – Chỉ bao gồm 1 pin tiêu chuẩn và máy bay không người lái
Ngoài các tùy chọn mua nêu trên, còn có 2 Fly More Combo được bán riêng:
 • Mini 3 Pro Fly More Kit – Bao gồm 2 pin tiêu chuẩn, phụ kiện dự phòng, bộ sạc và túi đựng
 • Mini 3 Pro Fly More Kit Plus – Bao gồm 2 pin mở rộng, phụ kiện dự phòng, bộ sạc và túi đựng

 

Vậy lựa chọn nào phù hợp với bạn ?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người mới tham gia bộ môn này.

Phù hợp với bạn hay không dựa trên một vài yếu tố cơ bản, như:

 • Bạn đã sở hữu bộ điều khiển RC-N1 từ các máy bay không người lái trước đó vì chúng hoạt động với Mini 2, Air 2, Air 2SMavic 3/3 Cine chưa? Nếu vậy, Mini 3 Pro (Không có RC) có thể hoạt động tốt, đặc biệt nếu ngân sách / chi phí là một mối quan tâm.
 • Bạn là người mới sử dụng máy bay không người lái và đang tìm kiếm một gói tiết kiệm chi phí sẽ giúp bạn bay ngay lập tức? Vậy thì Mini 3 Pro tiêu chuẩn sẽ là lựa chọn phù hợp. RC-N1 được bao gồm và gói này rẻ hơn vài trăm đô la so với tùy chọn DJI RC (yêu cầu điện thoại di động hoặc thiết bị thông minh).
 • Nếu không có băn khoăn về ngân sách và bạn muốn trải nghiệm tốt nhất trong 3 tùy chọn, Mini 3 Pro với DJI RC sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Màn hình tích hợp 700nit sẽ giúp bạn bay lên và bay trong thời gian dài.

Cảm nhận về 2 phiên bản Fly More Combo

Nếu bạn đã quen thuộc với các đánh giá của tôi, thì bạn đã nghe tôi nói hết lần này đến lần khác rằng pin dự phòng là thứ bắt buộc phải có.
Mặc dù pin tiêu chuẩn đi kèm với Mini 3 Pro sẽ giúp bạn bay liên tục trong 30 phút (sau này sẽ nói thêm), nhưng nhiêu đó là chưa đủ. Mua Combo Fly More gần như là một điều cần thiết.
Dưới đây là toàn bộ danh sách những gì được bao gồm trong các combo tiêu chuẩn và cộng thêm của Fly More:
 • 2 Pin  (Chuẩn hoặc Plus – tùy thuộc vào Combo)
 • 1 bộ sạc 2 chiều
 • 2 bộ cánh quạt
 • 12 con ốc bắt vít
 • 1 cáp dữ liệu USB 3.0 Type-C
 • Balo đựng máy bay

Trước khi tôi sẽ nói thêm về Cánh quạt và Pin, tôi nghĩ nên đề cập đến balo đựng máy bay.

Balo đeo vai

Tôi thường chọn những chiếc cặp cứng cáp cho những máy bay chính của mình nhưng trong trường hợp này, tôi đã chọn đeo túi đeo vai.
Những lý do chính để làm như vậy là:
 1. Tôi không sử dụng máy bay cho mục đích thương mại vì thế đầu tư hộp đựng cứng là không cần thiết.
 2. Túi đeo vai tiện lợi, chiếm ít diện tích và không rườm rà.

 

Túi đeo vai tương tự như túi đeo vai của Air 2S nhưng nhỏ hơn một chút. Mọi thứ bao gồm trong combo Fly More đều phù hợp… mặc dù hơi vừa vặn quá ^^.
Ngoài việc đặt mọi thứ có trong combo Fly More vào túi, tôi cũng đặt bộ lọc ND của bên thứ 3 vào đó, cũng như một bộ sạc đa năng 30 watt hậu mãi khá lớn và chỉ có đủ chỗ cho mọi thứ liên quan đến Mini 3 Pro.

 

Bộ Sạc Pin

Tôi rất thích bộ sạc pin. Nó được thiết kế để mang theo bên mình trong khi giữ tất cả pin cùng một chỗ, không trượt hoặc va đập trong túi, hộp hoặc balo.
Có một phiền phức là bạn không thể biết viên pin còn lại bao nhiêu phần trăm nếu không lắp nó vào MINI 3 PRO.
Tuy nhiên điều này đã được giải quyết với Bộ Sạc Pin. Như có thể thấy ở trên, bạn có thể kiểm tra năng lượng còn lại của mỗi pin trên chính bộ sạc bằng cách nhấn vào nút nằm ở bên hông.
Bạn sẽ thấy các chỉ báo ánh sáng LED ở dưới cùng của mỗi ngăn pin trong khoảng 5 hoặc 6 giây. Bên cạnh nút chỉ báo LED, còn có một khe cắm USB kích thước đầy đủ được sử dụng để sạc các thiết bị điện tử khác của bạn, sử dụng pin trong bộ trung tâm và cáp sạc mà bạn lựa chọn.

Điểm Cộng Của Bản Combo

Cả hai bản combo đều bao gồm 2 pin. Tuy nhiên, với những pin bao gồm trong bản Plus Combo thì thời gian bay có thể lên đến 47 phút. Cá nhân tôi không có pin cộng thêm và đang sử dụng bộ Fly More tiêu chuẩn.
Tôi đã thoải mái sử dụng Mini 3 Pro hàng tháng và quay video nhiều khu vực khác nhau nhưng chưa bao giờ gặp tính trạng thiếu pin.

Điểm Trừ Của Bản Combo

Một vấn đề lớn mà nhiều người đang bình luận là không có bộ chuyển đổi nguồn nào được bao gồm trong các tùy chọn mua Mini 3 Pro hoặc trong combo Fly More.
Điều này giống như việc Apple bỏ qua bộ sạc của họ cho iPhone mới. Mặc dù điều này có thể chỉ gây phiền toái cho người dùng iPhone (vì họ có thể có bộ sạc từ các điện thoại trước đó), nhưng đối với chủ sở hữu Mini 3 Pro, điều đó hơi khó chịu.
Như hiện tại, để sạc pin trong chính Mini 3 Pro hoặc trung tâm sạc, bạn sẽ cần mua một bộ sạc 30 watt riêng. Mặc dù không quá đắt, nhưng việc phải trả thêm $ 19USD khi đã đầu tư hàng trăm USD cho máy bay thì có chút hơi khó chịu.
Nếu bạn có bộ sạc Apple iPad 30 watt ở nhà, điều này sẽ phù hợp với bạn. Nếu không, bạn sẽ cần mua một bộ chuyển đổi.
Vấn đề tiếp theo, có thể không ảnh hưởng tới nhiều người. Cả 2 phiên bản  Air 2SMavic 3 đều có bộ filer ND 4/8/16/32, nhưng với Mini 3 Pro thì không.
Bộ lọc ND đi kèm rất phù hợp cho những người quay video, vì nó cho phép bạn có được hiệu ứng nhòe chuyển động thích hợp, sử dụng quy tắc 180 °.
Không bao gồm không có nghĩa là bạn cần trang bị thêm từ những bên thứ 3 khác.

Máy Bay Không Người Lái DJI MINI 3 PRO

 

DJI Mini 3 Pro đã hơi khác biệt so với những phiên bản Mini trước đây, loại bỏ kiểu dáng đẹp của mặt trước, khí động học và giờ có ngoại hình giống một con ếch.
Thay đổi này dường như đã được thực hiện để phù hợp với các cảm biến mới ở phía trước.

Chất Lượng Hoàn Thiện

Một điều cần phải đề cập ngay là Mini 3 Pro là một máy bay không người lái cỡ nhỏ với trọng lượng 250g nhờ sử dụng các vật liệu mới để giảm trọng lượng một cách đáng kể. Khi bạn cầm chiếc máy bay không người lái này lần đầu tiên, độ mỏng và nhẹ của nó khiến bạn nghi ngờ (đối với những người chưa bao giờ lái máy bay không người lái DJI Mini).
Đối với tôi, nó gần giống như một món đồ chơi. Tuy nhiên, đừng để cân nặng đánh lừa bạn. Khi lật đi lật lại Mini 3 Pro trên tay, có thể thấy rõ rằng DJI đã kết hợp các thành phần với nhau rất tốt, mặc dù rất nhẹ nhưng lại khả năng hoạt động tốt.

 

Một trong những điều mới mẻ đối với dòng Mini, và tôi dám khẳng định rằng, dòng Mavic nói chung, bao gồm cả dòng Air, là bạn có thể mở rộng cánh tay chứa động cơ theo bất kỳ thứ tự nào.
Đã qua rồi cái thời phải nhớ và thao tác mở chúng theo thứ tự. Chỉ cần nhấc Mini 3 Pro lên và mở ra theo bất kỳ cách nào bạn thấy thuận tiện.

Kích Thước Và Trọng Lượng

Như đã đề cập và như tên gọi MINI đã nói lên, DJI Mini 3 Pro là một máy bay không người lái nhỏ và nhẹ. Trọng lượng chính thức là 249g khi sử dụng pin tiêu chuẩn và không sử dụng bất kỳ bộ phận bảo vệ chống đỡ nào.

Lý do khiến nhiều người say mê với trọng lượng của dòng Mini là do quy định ở Mỹ: Máy bay không người lái trọng lượng 250g không cần đăng ký với FAA.
Là chủ một doanh nghiệp nhỏ sử dụng tất cả các loại máy bay không người lái, việc đăng ký chúng không phải là vấn đề lớn đối với tôi. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đăng ký máy bay không người lái có thể được coi là một bước bổ sung không cần thiết có thể xâm phạm cảm giác riêng tư của người sự dụng.

Bạn cần lưu ý những điều sau khi nói đến Mini 3 Pro:

 • Nếu bạn thêm bộ phận bảo vệ cánh quạt hoặc bay với pin mở rộng, bạn sẽ cần đăng ký máy bay không người lái, vì nó sẽ không còn thuộc danh mục “dưới 250g” ở Mỹ.
 • Nếu bạn định sử dụng Mini 3 Pro cho mục đích thương mại (để mở rộng kinh doanh), bạn sẽ cần đăng ký máy bay không người lái. Không có ngoại lệ.
Nhiều người đang hỏi Mini 3 Pro hoạt động như thế nào trong điều kiện gió. Vì trọng lượng nhẹ “dưới 250g” nên DJI Mini 3 Pro chắc chắn bị ảnh hưởng bởi gió, nó sẽ bị trôi nhiều hơn khi so với DJI Air 2S hay Mavic 3 vì vậy cần cân nhắc khi sử dụng với những công việc liên quan đến độ chính xác của GPS.
Tuy nhiên, điều tuyệt vời là ngay cả trong điều kiện có gió, nhờ gimbal 3 trục tuyệt vời, các cảnh quay video được tạo ra gần như không bị ảnh hưởng nhiều với chất lượng mà bạn có thể hài lòng.

Cảm Biến Tầm Nhìn (Chế Độ Bay Thông Minh)

Không giống như các phiên bản MINI trước đó, DJI Mini 3 Pro được trang bị cảm biến chướng ngại vật 3 hướng : Trước , Sau và Dưới.

Các cảm biến rất dễ nhận thấy như bạn có thể nhìn thấy trong ảnh chụp.

Tôi không phải người thích bật tất cả các cảm biến khi bay, tuy nhiên đôi lần tôi đã thử trải nghiệm cảm giác này và nó hoạt động rất tốt.

Có 2 tùy chọn cho chức năng này là Tránh hoặc Phanh

 1. Tránh cho phép DJI Mini 3 Pro chiếm quyền điều khiển và tự đưa ra quyết định khi gặp vật cản bằng cách quét môi trường xung quanh và chọn tuyến đường tốt nhất để vòng qua vật cản.
 1. Phanh thì đơn giản hơn nhiều, chỉ cần ngăn cho máy bay không người lái tiến lên phía trước khi gặp vật cản.
Một trong hai thao tác này sẽ giúp Mini 3 Pro thoát khỏi tình trạng kẹt nếu cần. Ngay cả khi không bật cảm biến hay chức năng trành va chạm thị bạn vẫn có một tùy chọn khác là bản đồ radar, nó hiển thị khoảng cách từ drone đến các vật cản xung quanh để bạn có thể tự đưa ra các quyết định cho riêng mình.
Việc bổ sung 2 cảm biến mới (mặt trước và mặt sau) có nghĩa là Mini 3 Pro có thể tận hưởng nhiều chế độ bay thông minh mà Air 2, Air 2S, Mavic 2 và Mavic 3 sử dụng.

Bao gồm:

 • Focus Track:
  • Active Track
  • Spotlight
  • POI (Point of Interest)
 • Camera Specific Modes:
  • Hyperlapse
  • Master shots
  • Quickshots

Đi kèm với việc DJI Mini 3 Pro nhỏ gọn và tiện lợi thì các tính năng này giúp trải nghiệm quay chụp trở nên tuyệt với hơn.

Một thứ mà tôi rất muốn có là cảm biến bên hông nhưng MINI 3 PRO hay kể cả Air 2 và Air 2S đều không có, việc sử dụng cảm biến này sẽ giúp Active Track hoạt động tốt hơn. Tôi sẽ giải thích.
Khi ở trong Active Track, một trong những chế độ theo dõi được gọi là Parallel, cho phép bạn di chuyển máy bay không người lái từ phía sau đối tượng của bạn (Theo dõi) và sang bên cạnh chúng (Song song). Vì không có cảm biến bên nên việc đâm vào các vật thể đứng yên là điều hoàn toàn có thể xảy ra, vì máy bay không người lái sẽ không cảm nhận và tránh được chúng.
Mặc dù nhiều tùy chọn chuyến bay luôn tốt hơn, nhưng trong trường hợp này, chế độ bay Song song có thể là một thảm họa và nhận thức về môi trường xung quanh của người điều khiển khi ở chế độ này là điều tối quan trọng.
Mini 3 Pro cũng thiếu các cảm biến ở mặt trên. Tôi thấy hơi kì lạ về điều này khi Mini 3 Pro được đánh giá cao vì có thể chụp ở góc lên trên 60 °, cao hơn 25 độ so với Air 2S.
Có thể chụp ở góc đó có nghĩa là phải có  khả năng bay bên dưới những thứ, chẳng hạn như cầu, mỏm đá và cành cây.
Nếu bạn bay lên mà không có nhận thức đầy đủ về không gian, bạn có khả năng va phải thứ gì đó, điều này có thể khiến máy bay không người lái bị rơi. Sự vắng mặt của các cảm biến này có thể là do giới hạn trọng lượng. Tuy nhiên, tôi nghĩ Mini 3 Pro có thể được hưởng lợi từ chúng.

Khả Năng Định Vị

Điểm nổi bật của Mini 3 Pro (giống như hầu hết các anh chị em DJI của nó) đi kèm với tính năng định vị địa lý. Không có gì thoát khỏi nó.
Đối với những người mới sử dụng máy bay không người lái DJI, xác định địa lý là quá trình hạn chế máy bay không người lái xâm nhập vào các vùng trời hoặc khu vực địa lý khác nhau thông qua phần mềm và chương trình bay của nhà sản xuất.
Các khu vực thường được rào chắn địa lý sẽ là xung quanh Sân bay, bệ phóng và hạ cánh của Trực thăng, các buổi hòa nhạc và các sự kiện và trò chơi sân vận động khác cũng như các cơ sở sửa chữa.
Các khu vực địa lý cho Mini 3 Pro cũng giống như bất kỳ khu vực nào được tìm thấy trên các máy bay không người lái DJI khác nhau sử dụng ứng dụng DJI Fly.
Tuy nhiên, tôi đã nhận thấy một điều thú vị khi mở khóa một khu vực trong khu vực tôi thường xuyên bay đến. Khi tôi mở khóa khu vực trên Air 2S của mình, có một loạt các bước cần thiết để làm như vậy. Trên Mini 3 Pro, một vài bước trong số này bị bỏ qua, khiến quá trình mở khóa nhanh hơn một chút.
Tôi không biết chính xác những bước nào bị bỏ qua (vì tôi chỉ bay bằng Mini 3 Pro vài lần trước đây, vì vậy tôi chưa có Air 2S để kiểm tra lại), nhưng nó nhanh hơn đáng kể.

Trải Nghiệm Bay

Như đã nhắc đến ở trên, điều khiển DJI Mini 3 Pro rất thú vị, nó mang đến cho bạn giác bay thực sự.

Với nhiều máy bay không người lái không phải của DJI mà tôi sở hữu, các chuyến bay của chúng bị giới hạn từ điểm A đến điểm B. Tôi sử dụng chúng cho mục đích kinh doanh, chụp ảnh, đóng gói chúng và tôi đã hoàn tất.
Với Mini 3 Pro, tôi sẽ tiếp tục bay, ngay cả khi đã chụp xong tất cả các bức ảnh, đôi khi hết cả 3 viên pin, đơn giản vì bay thật tuyệt.
Mặc dù không linh hoạt như Air 2S, Mini 3 Pro nhanh nhẹn và có chủ ý trong chuyến bay của mình. Tôi chưa bao giờ cảm thấy chán khi bay nó. Nó cũng đủ dễ dàng để bay cho người mới bắt đầu.
Ngay khi ra khỏi hộp, Mini 3 Pro đã bay rất xuất sắc, đến nỗi tôi đã không thay đổi bất kỳ cài đặt nào của nó. Nếu bạn là người thích trải nghiệm mạnh hơn thì điều này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách sử dụng cài đặt EXP trong Ứng dụng DJI Fly.
Nếu bạn muốn nhanh chóng thay đổi tốc độ bay mà không cần loay hoay với các giá trị EXP, điều này có thể được thực hiện trực tiếp từ một công tắc trên mặt của RC-N1 hoặc DJI RC mà bạn có thể đang sử dụng.

 DJI Mini 3 Pro có 3 chế độ bay:

 • Normal
 • Cine
 • Sport
Mini 3 Pro là chiếc máy bay không người lái yên tĩnh nhất mà tôi từng sở hữu. Mỗi chiếc máy bay không người lái mà tôi đã sử dụng đều rất ồn ào. Khi tôi có Air 2S, tôi đã nghĩ “này, cái này khá yên tĩnh.” Nhưng so Mini 3 Pro thì chưa là gì, tôi đã phát hiện ra điều này khi sử dụng Air 2S để chụp ảnh Mini 3 Pro trên không.
Trước đây, nếu không phải chụp cho khách hàng, tôi thường dành thời gian để bay giải trí tuy nhiên tiếng ồn khiến những người xung quanh khó chịu.
Với Mini 3 Pro, tôi có thể yên tâm là mình không làm phiền ai bởi khi đứng cách xa tầm chục mét thì chẳng nghe thấy tiếng ồn nào cả, chưa kể đến việc DJI Mini 3 Pro còn rất nhỏ nữa.
Trong video sau đó của bài viết này, mỗi nơi tôi bay (mặc dù không nhìn thấy rõ ràng từ cảnh quay tôi đã sử dụng) thực sự có nhiều người xung quanh. Nhưng có rất ít người nhận thấy tôi đang điều khiển một chiếc máy bay không người lái.

Bộ Điều Khiển DJI RC Controller

DJI RC là một biến thể của bộ điều khiển từ xa thông minh mà DJI đã đưa ra trước đây.

 

Giống như những người tiền nhiệm của nó, DJI RC được tích hợp màn hình 5,5 inch. Độ sáng màn hình được đánh giá là 700 nits, trong khi các bộ điều khiển thông minh DJI cao cấp hơn có màn hình 1000 nit.
Tôi luôn bay trong ánh nắng chói chang của Florida. Màn hình trên DJI RC đối với tôi tốt hơn bất kỳ điện thoại iPhone, iPad hoặc Samsung nào mà tôi đã sử dụng. Hơn nữa, độ sáng của màn hình là liên tục, có nghĩa là nó không bao giờ bị mờ đi, bất kể nó nóng đến mức nào.
Không giống như Bộ điều khiển thông minh DJI ban đầu và DJI RC Pro mới hơn, DJI RC có giá khá phải chăng nếu mua riêng. Nếu bạn định mua một DJI RC độc lập, thì chỉ tốn vài trăm đô la, thay vì 1.000 đô la trở lên, giống như những người tiền nhiệm của nó.

Giao diện của bộ điều khiển DJI RC:

 • Chức năng quay về điểm xuất phát (RTH)
 • Chuyển chế độ bay Cine, Normal, và Sport
 • Nút nguồn (bấm và giữ để bật)
 • 4 đèn LED báo trạng thái và đèn LED báo bật nguồn
 • 2 cần điều khiển có thể tháo rời

 

Mặt sau của bộ điều khiển DJI RC:

 • Nút C1 và C2
 • 2 vị trí để lắp cần điều khiển có thể tháo rời

Phần phía trên của điều khiển DJI RC:

 • 2 bánh lăn để điều khiển zoom và xoay
 • Nút bấm để quay phim
 • Nút chụp ảnh
 • 2 ăng ten phẳng / tích hợp
Điều mà tôi rất yêu thích, với thiết kế mới này, không còn ăng-ten dạng tai thỏ nữa. Đây luôn là một điểm nhức nhối đối với tôi. Với việc các ăng-ten hiện đã được tích hợp thẳng vào thân RC, đã qua rồi thời kỳ của các ăng-ten bị hỏng và định vị kém.
Với hệ thống ăng-ten mới, điều quan trọng cần nhớ là hướng bộ điều khiển vào Mini 3 Pro để có độ phủ sóng tối ưu nhất.
Nếu bạn đã quen với việc bay các dòng máy bay không người lái Mini, Air hoặc Mavic mới hơn, bạn nên biết rằng các nút C trên RC có thể tùy chỉnh.
Điều này cũng tương tự với DJI RC. Tuy nhiên, với bánh xe cuộn bổ sung và nút C2, có thêm khá nhiều tùy chọn.
Các tùy chọn được chia thành 3 khu vực, như được thấy trong các hình ảnh bên dưới:
 • Control 
 • Camera
 • Other – Hiện tại, Other không có tùy chọn kiểm soát nào.

Lưu ý: Các tùy chọn nút C2 hoàn toàn giống với các tùy chọn nút C1 bên dưới.

 

Với việc bổ sung Con lăn bên phải, các tùy chọn sau hiện khả dụng khi sử dụng các nút C1 hoặc C2 với con lăn:

Với tất cả chuông và còi, các nút bấm và tùy chọn, bạn cầm trên tay bộ điều khiển như thế nào?

RC-N1 tiêu chuẩn từng là bộ điều khiển từ xa yêu thích của tôi mọi thời đại. DJI RC đi kèm với Mini 3 Pro hiện là bộ điều khiển yêu thích của tôi.
Cầm nó trên tay rất thoải mái. Một số người phàn nàn rằng thật đáng tiếc khi nó quá lớn so với chiếc máy bay không người lái nhỏ bé mà nó điều khiển.
Theo lựa chọn của tôi, DJI RC được thiết kế mới là người bạn đồng hành hoàn hảo với Mini 3 Pro. Nó nhẹ và thoải mái khi cầm trong thời gian dài và đủ sáng cho hầu hết các điều kiện gặp phải.

Pin Thông Minh Cho Máy Bay

Hiện tại có hai phiên bản pin khác nhau có thể được mua với Mini 3 Pro. Đây là pin tiêu chuẩn với thời gian bay ước tính 34 phút và pin Plus mới với thời gian bay lên đến 47 phút.

Chưa bao giờ sở hữu một máy bay không người lái Mini trước Mini 3 Pro, tôi thực sự ngạc nhiên về mức độ nhẹ của pin tiêu chuẩn. Đừng để kích thước và trọng lượng nhỏ bé đánh lừa bạn, vì chúng sẽ cho bạn thời gian bay 30 phút nếu bạn chạy hết cỡ.

Lưu ý: Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị bạn không sử dụng bất kỳ máy bay không người lái nào pin xuống 0%.

 

Tôi đề cập rằng pin tiêu chuẩn sẽ kéo dài 30 phút hoặc lâu hơn chứ không phải là 34 phút thời gian bay như được quảng cáo. Đó là bởi vì thời gian bay được các nhà sản xuất đề cập là khi máy bay không người lái đang bay trong môi trường thử nghiệm tối ưu của họ. Thời gian bay thực tế của người dùng sẽ thay đổi vài phút.
Khi chuyển sang loại pin có dung lượng cao hơn, thời gian bay tăng lên khoảng 42 phút hoặc lâu hơn. Một lần nữa, điều này dựa trên việc sử dụng trong thực tế. Đối với một máy bay không người lái nhỏ như vậy, có thời gian bay hơn 40 phút là một tính năng được đánh giá cao.
Pin Mini 3 Pro được thiết kế rất độc đáo và gắn vào Mini 3 Pro một cách chắc chắn. Chưa một lần tôi lo lắng về việc chúng sẽ trượt ra ngoài.

Một số điều đáng chú ý cần đề cập:

 1. Khi chuyển từ pin cỡ tiêu chuẩn sang pin cỡ lớn, trọng lượng tăng lên đáng kể. Do đó, Mini 3 Pro không còn phù hợp với phân loại 250g đó nữa và phải được đăng ký tại Mỹ
 2. Không có đèn LED chỉ báo mức năng lượng trên thân pin. Để kiểm tra lượng pin còn lại, bạn sẽ phải lắp nó vào Mini 3 Pro hoặc bộ sạc.

Camera

Đối với nhiều người, nâng cấp máy bay không người lái là để có được nhiều tính năng hơn và phần cứng tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Mini 3 Pro đã làm được điều này theo mọi cách với máy ảnh mới.
Cảm biến CMOS 1 / 1,3 inch không chỉ lớn hơn các cảm biến trong bất kỳ máy bay không người lái DJI Mini nào trước đây mà còn gần gấp đôi kích thước của cảm biến trên Mavic Air 2 (không phải Air 2S, là 1 inch cảm biến). Với cảm biến máy ảnh lớn hơn và tốt hơn này mang đến những bức ảnh và video chất lượng hơn.
Mini 3 Pro cũng có khẩu độ cố định rất lớn ở f1.7, cho phép nó thu được nhiều ánh sáng hơn, chụp ảnh và quay video trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn.
Đối với những người quay video, có khẩu độ lớn f1.7 như vậy có nghĩa là cần phải có các bộ lọc ND giá trị cao hơn cho thời tiết nắng.
Nói chung, tôi quay 4k 30 khung hình / giây, vì vậy màn trập thích hợp sẽ là 60. Với khẩu độ mở như vậy, không có cách nào tôi có thể chụp bằng ND64 và cảnh quay không bị lóa. Do đó, các bộ lọc ND128 + có giá trị cao hơn.

Hình Ảnh

Mini 3 Pro chụp ảnh xuất sắc. Mặc dù chỉ có camera 12MP (giống như nhiều điện thoại di động) nhưng ảnh chụp bằng Mini 3 Pro rất sắc nét và khá đẹp.
Điều thú vị và những gì các chuyên gia sẽ đánh giá cao là Mini 3 Pro chụp ảnh JPEG và RAW. Các tệp ảnh RAW đặc biệt hữu ích vì chúng nắm bắt nhiều thông tin hình ảnh hơn JPEG, cho phép người dùng có khả năng thực sự chỉnh sửa ảnh theo ý thích của họ.
Có một tùy chọn để chụp ảnh 48MP. Tuy nhiên, tôi đã không làm như vậy. Tất cả các hình ảnh dưới đây đều được chụp ở định dạng RAW 12MP tiêu chuẩn và được chỉnh sửa trong Lightroom.
Một trong những tính năng được nhắc đến nhiều hơn của Mini 3 Pro là khả năng chụp ở chế độ thẳng đứng thực sự. Điều này có nghĩa là máy ảnh Mini 3 Pro xoay 90 độ để chụp ảnh theo hướng chân dung. Đối với nhiều ngườii điều này thực hữu ích để đăng lên các trang mạng xã hội như Tik Tok và Instagram.
Khi chụp theo chiều dọc, hình ảnh không còn phải được cắt trong ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh (như Lightroom hoặc Photoshop), nghĩa là tất cả ảnh đều nằm trong khung và không bị mất chất lượng do cắt trong hậu kỳ.
Khi chụp theo chiều dọc, toàn bộ cảm biến Mini 3 Pros sẽ được sử dụng để hiển thị ảnh và video chất lượng cao nhất.
Dưới đây là một số ví dụ về khả năng chụp dọc của Mini 3 Pro.
Có thể thấy, một lần nữa, chất lượng ảnh chụp là rất tốt. Trong khi tôi đã chỉnh sửa tất cả những thứ này trong Lightroom, các ảnh JPEG được tạo ra (dành cho những người không muốn chỉnh sửa bất cứ thứ gì) đều sắc nét và rõ ràng.
Nếu sử dụng cài đặt cân bằng trắng và phơi sáng chính xác, ảnh JPEG có thể được chia sẻ ngay lập tức sau khi chụp.

Quay Phim

DJI Mini 3 Pro có thể quay tới 4k 60fps (khung hình / giây), ở h264 hoặc h265, ở 10bit D-Cinelike. Video chất lượng tuyệt vời có thể được phân loại màu sắc phù hợp với nội dung của người xem, như bạn có thể thấy bên dưới.
Tôi vẫn ngạc nhiên khi một chiếc máy bay không người lái nhỏ như Mini 3 Pro lại có thể quay video chất lượng cao như vậy. Pro trong tên gọi chắc chắn là hiển nhiên khi bạn cân nhắc mức độ bạn có thể làm để đảm bảo cảnh quay video là chất lượng cao nhất.
Một trong những tính năng đi kèm mà tôi đánh giá rất cao là có thể chụp bên ngoài ranh giới của cấu hình màu Thường.
Mini 3 Pro cho phép bạn chụp ở cấu hình D-Cinelike phẳng hơn với màu 10-bit. Tốc độ bit cao hơn cho phép Mini 3 Pro thu được nhiều màu hơn (1 tỷ màu) so với phiên bản 8 bit (16 triệu màu).
Điều này rất lớn đối với những người, như tôi, thực hiện nhiều công việc phân loại màu và chỉnh sửa, khớp ảnh chụp bằng máy bay không người lái với ảnh máy ảnh không gương lật. Mặc dù Mini 3 Pro không có cấu hình DLog như Air 2S và Mavic 3 có, nhưng D-Cinelike 10-bit hoạt động tốt và trông tuyệt vời.

Kết Luận

Tôi đã có rất nhiều niềm vui khi bay và quay phim với Mini 3 Pro. Nó nhẹ, dễ bay và cực kỳ yên tĩnh. Máy bay không người lái hoàn hảo cho người mới bắt đầu, khách du lịch và những người thích lấy nội dung để đăng trực tuyến.
Máy bay không người lái này có dành cho tất cả mọi người không? Có thể không. Những người dùng chuyên nghiệp có lẽ sẽ cần những phiên bản cao cấp hơn. Tôi nghĩ rằng Mini 3 Pro rất phù hợp với B-Roll và như một máy bay không người lái dự phòng cho các chuyên gia nếu cần.
Mini 3 Pro đắt hơn một chút so với Mini 2, nhưng nó đi trước máy bay không người lái đó vài năm nếu bạn đang tìm kiếm một bản nâng cấp xứng đáng, thuộc loại mini, với các thông số kỹ thuật tương tự như chuyên nghiệp.
Theo ý kiến của tôi, DJI Mini 3 Pro là một sản phẩm đáng mua và tôi sẽ mua một chiếc máy thay thế nếu không may có rủi rủ với chiếc hiện tại.

 

>>Xem thêm:

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết