8 Video được quay bằng flycam đáng xem nhất 2022

Cùng du lịch vòng quanh thế giới với những thước film ấn tượng đó

 

nguồn: Pete R.

Bất kể bạn là nhà làm phim hay thích đi du lịch, bạn phải thừa nhận rằng các video bằng máy bay không người lái rất cuốn hút. Nó thường mang đến cho chúng ta một góc nhìn độc đáo và khác biệt về nhiều địa điểm trên khắp nơi trên thế giới.
Nó giống như bản thân chúng ta đang bay và quan sát thế giới từ một góc nhìn siêu việt, giống như phần giới thiệu đầy ám ảnh của bộ phim, The Shining hay the beautiful experimental documentary, Koyaanisqatsi, mà tôi nghĩ bạn nên xem qua.
Trong những năm qua, tôi đã xem rất nhiều video du lịch để tìm ý tưởng và cảm hứng, và gần đây tôi đã tự mua một chiếc máy bay không người lái, tôi bắt đầu thu thập tất cả những video du lịch bằng máy bay không người lái tuyệt đẹp này để tham khảo trong tương lai.
Và hôm nay, tôi đã quyết định đặt tất cả những phát hiện của mình ở đây vào một nơi để bạn không cần phải lùng sục trên Internet để tìm chúng. Không cần nói thêm, đây là 8 video du lịch bằng máy bay không người lái hay nhất mọi thời đại. Hãy bắt đầu với điều gì làm cho video du lịch bằng máy bay không người lái trở nên tuyệt vời.

Điều gì tạo nên những thước film tuyệt vời từ máy bay không người lái ?

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta phải hỏi câu hỏi này. Yếu tố cấu thành lên những thước film đó là gì ? Như bạn có thể biết, rất nhiều video du lịch sử dụng cả máy quay thông thường lẫn những cảnh quay từ máy bay không người lái. Vì vậy để lọt vào danh sách đáng xem thì cần có nhiều cảnh quay trên không hơn.
Thường thì những video du lịch không có kết cấu chuyện cơ bản, vì vậy yếu tố để đánh giá nó tốt hay tuyệt vời là ở thời lượng mà nó thu hút khán giả.
Nhà làm phim có thể sử dụng nhiều cảnh quay từ một góc nhìn khác nhau hoặc họ có thể sử dụng các kỹ thuật và kỹ năng tiên tiến để giữ chân khán giả. Bất kể họ làm gì với video của mình, nếu video đó khiến chúng ta quan tâm và tương tác trong suốt thời lượng của video, thì video đó xứng đáng có một vị trí trong danh sách này.
Ngoài ra, sự sáng tạo và cách các nhà làm phim này tiếp cận các video bằng máy bay không người lái cũng sẽ nhận được thêm điểm từ tôi bởi có khá nhiều video kiểu như vậy và rất dễ trùng lặp về địa điểm hay ý tưởng. Bây giờ, với các quy tắc đã được đặt ra, hãy bắt đầu với video đầu tiên:

#8 video đáng xem nhất 2022 được quay bằng máy bay không người lái

Moscow Russia Aerial 5K By Timelab.Pro

Trước tiên, chúng ta có thể bắt đầu với một trong những video quay bằng máy bay không người lái chuyên nghiệp nhất mà tôi từng xem. Moscow Russia Aerial 5K là video sẽ đưa bạn qua cảnh quan thành phố Moscow và cho bạn ngắm nhìn nhiều địa điểm đẹp nhất trong thành phố từ góc độ mà bạn chưa từng thấy trước đây.
Âm nhạc hoành tráng trong video này cùng với cách họ chỉnh sửa màu sắc cho các cảnh quay thật hoàn hảo, một đô thị đáng tự hào với nhiều tòa nhà chọc trời của tương lai cũng như kiến trúc truyền thống khiến bạn ngoạn mục khi nhìn từ trên không.
Timelap.pro là một công ty có trụ sở tại Nga chuyên quay cảnh điện ảnh từ trên không, do đó chất lượng của nó là hàng đầu so với những công ty khác. Họ không chỉ quay ở Nga, họ còn đến những nơi như Hong Kong, đó sẽ là video du lịch bằng máy bay không người lái tiếp theo mà chúng ta sẽ xem tiếp theo.

Magic Of Hong Kong By Timelab.Pro

Với sự giới thiệu của Timelab.pro trong video trước, bây giờ chúng ta biết những gì mong đợi từ các video bằng máy bay không người lái do công ty này sản xuất. Cảnh quan thành phố tuyệt đẹp, hiệu chỉnh màu sắc đẹp mắt và âm nhạc hoành tráng.
Với video “Magic of Hong Kong“, Timelab.pro đã đưa nó lên một tầm cao mới với không chỉ những cảnh quay đẹp hơn về đường chân trời của Hong Kong mà còn theo thời gian của pháo hoa, những con phố đông đúc của Hong Kong và bay qua một số khu vực thực sự dày đặc như Tòa nhà Yick Cheong ở Vịnh Quarry.
Hãy nói rằng, tôi không bao giờ thất vọng với các video của Timelab.pro’sne. Họ thực sự đứng đầu trò chơi này và điều đó cho thấy rằng họ thực sự có niềm đam mê với kỹ thuật quay phim trên không.

 

Những điểm đến tuyệt đẹp – Turkey By Johnny FPV

Lần đầu tiên xem video này, tôi bị ấn tượng mạnh mẽ. “Những điểm đến tuyệt đẹp – Thổ Nhĩ Kỳ” là một trong những video về máy bay không người lái dữ dội nhất mà tôi từng xem.
Johnny, phi công lái máy bay không người lái đã sử dụng một kỹ thuật thí điểm tiên tiến gọi là FPV (Góc nhìn thứ nhất) mà tôi chỉ mới biết đến gần đây. FPV là một phương pháp được sử dụng để điều khiển máy bay không người lái từ góc nhìn thứ nhất thông qua kính FPV. Goggles nhận được hình ảnh camera trên máy bay trong thời gian thực và được đưa vào kính lái của phi công khi anh / cô ấy điều khiển máy bay không người lái.
Đó là lý do tại sao anh ấy có thể thực hiện một số pha nguy hiểm điên rồ nhất mà bạn có thể thực hiện với một chiếc máy bay không người lái bay qua một lối đi hẹp để xoay người xung quanh khinh khí cầu ở Cappadoccia ở Thổ Nhĩ Kỳ. Phần đó của video đã khiến tôi hét lên vì không thể tin được từ đầu đến cuối.
Video này thực sự là đỉnh cao của video từ máy bay không người lái du lịch. Nó làm bạn ngạc nhiên ở mọi khung hình và bạn phải dính chặt vào ghế của mình trong suốt 3 phút. Tôi vẫn chưa tìm thấy bất kỳ video bay không người lái nào khiến tôi phải ngồi trên mép ghế của mình như video về thiết bị bay không người lái này.

 

Bay qua Thụy Sĩ bởi Danny Mcgee

Vì bây giờ bạn đã hơi quen thuộc với khái niệm FPV, tôi có một video máy bay không người lái FPV khác mà tôi thực sự thích, sử dụng một kỹ thuật tương tự nhưng thay vì Thổ Nhĩ Kỳ, video này sẽ cho bạn bay qua những ngọn núi và thung lũng tuyệt đẹp của Thụy Sĩ.
Như bạn đã biết, Thụy Sĩ đã là một đất nước xinh đẹp khi nhìn từ mặt đất nhưng hãy tưởng tượng nếu bạn có thể nhìn thấy đất nước này từ trên không thông qua một chiếc máy bay điều khiển từ xa đang di chuyển nhanh. Vâng, bạn không cần phải tưởng tượng nữa.
Video “Flying Over Switzerland” sẽ đưa bạn dọc theo những thung lũng, những rặng núi chằng chịt, xuống thác nước Lauterbrunnen và nhiều địa điểm đẹp khó diễn tả bằng lời. Chỉ cần nhấn phát video ở trên và khiến cảm xúc dâng trào bởi sự hoành tráng tuyệt đối của nó.

 

Above America By Harrison Sanborn

Trong phần giới thiệu của bài viết này, tôi đã đề cập đến một số bộ phim và phim tài liệu được phát hành vào những năm 80, nơi họ sử dụng những cảnh quay từ trên cao đầy ấn tượng này trước khi máy bay không người lái ra đời. Trong những bộ phim này, thay vì sử dụng máy bay không người lái 700 USD như chúng ta hiện nay, họ thực sự phải đi trên một chiếc trực thăng được trang bị giàn chống rung ở phía trước mũi máy bay.
Và đó chính xác là những gì họ sử dụng ở đây trong video trên. “Trên nước Mỹ” của Harrison Sanborn là tập hợp các cảnh quay trên không do cha của Harrison thực hiện vào cuối những năm 80. Anh ấy vô tình tìm thấy bộ sưu tập cảnh quay trên không của cha mình và anh ấy quyết định chuyển đổi các bộ phim thành độ phân giải 2K, và tổng hợp chúng thành video mà chúng ta thấy ở đây.
Như bạn có thể thấy, video rất giống với phim tài liệu và phim tôi đã đề cập trước đó – như phần giới thiệu của bộ phim, The Shining. Bạn có nhìn thấy nó không? Có điều gì đó khác biệt về các video trên không của chủ đề này khi bạn so sánh nó với các video khác trong danh sách này. Có gì đó chân thực hơn mà tôi không thể chạm tới.
Có thể, đó là sự không hoàn hảo của cảnh quay, chẳng hạn như chuyển động máy ảnh bị rung do trọng lượng của máy bay trực thăng khi nó bay xung quanh hoặc màu sắc bị rửa trôi thường thấy ở các máy ảnh cũ? Tôi không biết. Những gì tôi biết là bạn sẽ không thể dễ dàng tạo lại độ chân thực của những bức ảnh những năm 80 này bằng máy bay không người lái hiện đại.
Nhìn chung, video này là một ví dụ tuyệt vời về tham vọng đáng kinh ngạc mà các nhà làm phim đã có trong suốt thời kỳ đó là vì mục đích kể những câu chuyện hay hơn và nó chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong danh sách này.

 

Kazakhstan – Kyrgyzstan By Guillaume Juin

Chúng ta đã xem qua những điều xưa cũ, mãnh liệt và hiện đại. Bây giờ, hãy thay đổi một chút theo hướng quảng cáo. “Kazakhstan – Kyrgyzstan” của Guillaume Juin là một video bằng máy bay không người lái kết hợp cả cảnh quan tuyệt đẹp của Kazakhstan và Kyrgyzstan trong một khung hình và tạo ra một video du lịch không giống như bất kỳ video bằng máy bay không người lái nào khác mà bạn đã xem.
Như bạn đã biết, phong cảnh của Kyrgyzstan nằm ngoài thế giới này và việc nhìn nó từ góc độ của một máy bay không người lái càng làm cho tuyên bố đó đúng hơn. Từ những đỉnh núi tuyết ở Ala Kul đến vẻ đẹp bao trùm của hồ Song Kul, video này chắc chắn sẽ khiến bạn tự hỏi những quốc gia “stan” này nằm ở đâu trên bản đồ và thậm chí có thể thôi thúc bạn tự mình đến thăm chúng trong tương lai.

Thế Giới Gương Hàn Quốc quay bởi Rufus Blackwell

Tiếp theo trong danh sách sáng tạo về video từ máy bay không người lái, chúng ta hãy thực hiện một cuộc hành trình thú vị khác và bay qua “thế giới gương” của Hàn Quốc. “Korean Mirrorworld” của Rufus Blackwell đã sử dụng một kỹ thuật tương tự như phần giới thiệu của video “Kazakhstan – Kyrgyzstan” ở trên nhưng ở một tầm cao khác.
Kết hợp các cảnh quay nhỏ khi hiển thị 2 phong cảnh cùng một lúc, kỹ thuật có tên là drone lapse về cơ bản là quay timelapse trên một máy bay không người lái và âm nhạc sóng sythn retro lạc quan, tạo ra một trong những video trên không hoang dã và đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng xem.
Video này thực sự cho thấy toàn bộ tiềm năng của việc kết hợp một phương tiện tương đối mới như máy bay không người lái với sự sáng tạo thô sơ của con người để tạo ra trải nghiệm và quan điểm mới cho tất cả chúng ta.

 

Sự Đối Lập Của Bangkok quay bởi Pitou Drone

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi đi chậm hơn qua cảnh quan thành phố của thành phố quê hương tôi, Bangkok với video “Bangkok Contrast” của Pitou Drone. Từ những tòa nhà chọc trời hiện đại đến những ngôi chùa Phật giáo, video sẽ cho bạn nhìn thấy Bangkok từ góc nhìn từ trên cao, từ khu vực này sang khu vực khác.
Video cũng bao gồm một số cảnh quay cầm tay từ mặt đất nơi tất cả những điều thú vị thực sự xảy ra, đây là một cách tuyệt vời để giữ chúng ta xem đến cuối video.
Và bạn đã có nó, 8 video du lịch bằng máy bay không người lái hay nhất mà bạn nên xem. Bạn nghĩ gì về danh sách này? Bạn đã xem bất kỳ video bay không người lái tuyệt vời nào khác mà tôi không giới thiệu ở đây chưa? Nếu vậy, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

 

>>Xem thêm:

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết