flycam du lịch #DJI Mini 2 Flycam Dùng Để Đi Du Lịch Tốt Nhất

Đánh giá flycam DJI Mini 2 ở góc độ du lịch

Máy bay không người lái du lịch đang ngày càng tốt hơn

By Pete R.

Vào năm 2019, DJI cho ra mắt máy bay không người lái nhẹ và thân thiện với việc đi du lịch đầu tiên, DJI Mavic Mini đã trở thành một cú hit lớn đối với những du khách đang tìm kiếm một máy bay không người lái không chiếm quá nhiều không gian và nặng cả tấn.
Tôi đã nhận được sản phẩm của mình ngay sau khi nó được bán ra vào tháng 11 năm 2019, đã đi du lịch với nó quanh Thái Lan và tôi đã viết một bài đánh giá hoàn chỉnh về DJI Mavic Mini ca ngợi sự nhỏ gọn của nó, khả năng quay video và hình ảnh vượt trội hơn bất kỳ máy bay không người lái nào khác so kích thước của nó.
Tôi đã tận hưởng khoảng thời gian của mình với DJI Mavic Mini nhưng có một số lưu ý mà tôi đã đề cập trong bài đánh giá mà tôi thấy có thể làm cho trải nghiệm bay bằng máy bay không người lái tốt hơn nhiều như có truyền tín hiệu tốt hơn và đáng tin cậy hơn, khả năng quay video 4K và ảnh RAW, cùng những thứ khác.
Bây giờ, với phiên bản thứ 2, DJI lại tiếp tục với việc phát hành máy bay không người lái DJI Mini 2, người kế nhiệm của máy bay không người lái DJI Mavic Mini, đã giải quyết nhiều vấn đề mà tôi gặp phải với lần lặp đầu tiên.
Không cần quảng cáo thêm, hãy cùng xem tại sao DJI Mini 2 là máy bay không người lái du lịch tốt nhất để mua ngay bây giờ, cách nó thổi bay người tiền nhiệm của nó ra khỏi sân chơi và tại sao nó đáng được nâng cấp, ngay cả khi bạn đã sở hữu DJI Mavic Mini.

 

DJI Mini 2 – Thông Số Kỹ Thuật

Trước tiên, hãy bắt đầu với những điều cơ bản và xem xét các thông số kỹ thuật quan trọng của DJI Mini 2 mà khách du lịch cần biết trước khi chúng tôi tiếp tục với bài đánh giá đầy đủ.
Đây không có nghĩa là một danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật mà là các thông số kỹ thuật mà tôi nghĩ là khách du lịch sẽ quan tâm nhất. Để xem thông số kỹ thuật đầy đủ, hãy nhớ truy cập trang DJI Mini 2 chính thức.
 • Trọng lượng: 249 g
 • Kích thước: khi gập gọn: 138×81×58 mm (L×W×H), khi mở ra: 159×203×56 mm (L×W×H)
 • Thời gian bay tối đa: 31 phút
 • Khoảng cách bay tối đa: 6 – 10 km
 • Độ phân giải hình ảnh tĩnh tối đa: 4000×3000 RAW
 • Độ phân giải video tối đa: 4K: 3840×2160 at 24/25/30fps
 • Tính ổn định: 3-Axis (3 trục)

Bây giờ chúng ta đã có những điều cơ bản, hãy bắt đầu với chi tiết thực tế của DJI Mini 2 và trải nghiệm của tôi khi sử dụng nó khi đi du lịch.

 

Bạn Mong Đợi Điều Gì Ở Máy Bay Không Người Lái Du Lịch

Kích thước và Trọng lượng:

Điều đầu tiên cần quan tâm ở một chiếc máy bay không người lái du lịch là  trọng lượng và kích thước của chiếc máy bay này. Một trong những yếu tố ngăn cản tôi sớm đầu tư máy bay không người lái du lịch là do những mẫu cũ thường cồng kềnh và nặng.

Với bản thân máy bay không người lái, cũng như bộ điều khiển từ xa và pin dự phòng, trọng lượng bổ sung để mang theo máy bay không người lái khi bạn đi du lịch có thể tăng lên thực sự nhanh chóng và vì vậy bạn sẽ phải rất cẩn thận trong việc chọn một máy bay không người lái mà bạn muốn mang theo trong ba lô cả ngày mà không mỏi lưng.
Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ba lô cho phép bạn mang theo máy bay không người lái cũng như các thiết bị máy ảnh khác một cách an toàn, tôi thực sự khuyên bạn nên xem ba lô máy ảnh thời trang và tiện dụng mà tôi hiện đang sử dụng, ba lô Langly Alpha Globetrotter.

Thời gian bay:

Thời gian bay là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét, đặc biệt là đối với những du khách thường xuyên đi lại cả ngày và không có đủ điều kiện để sạc máy bay không người lái của họ bất cứ lúc nào.
Ngoài ra, thời gian bay càng tốt, bạn càng an toàn để lấy lại máy bay không người lái của mình trước khi hết pin. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn phạm vi tự do hơn trong việc thiết lập các bức ảnh của bạn và thử nghiệm với máy bay không người lái khi nó ở trên không.

Chất lượng máy ảnh:

Và tất nhiên, yếu tố quan trọng nhất, chất lượng máy ảnh và khả năng chụp ảnh và quay video của máy bay không người lái. Ngày nay, công nghệ máy bay không người lái đã được cải tiến với những bước tiến nhảy vọt, nhờ vào sự đổi mới liên tục và tất cả sự cạnh tranh từ các thương hiệu với các sản phẩm mới mỗi năm.
Vì vậy, với rất nhiều đổi mới đang diễn ra trong ngành, bạn nên hy vọng máy bay không người lái của mình có thể quay video chất lượng 4K ngay bây giờ. Nó cũng phải có ít nhất gimbal 3 trục và phải có thể chụp ảnh RAW để bạn có thể xử lý hậu kỳ ảnh khi bạn thấy phù hợp.
Theo tôi, đây là 3 yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trước khi mua một chiếc máy bay không người lái du lịch, và may mắn thay, DJI Mini 2 đánh dấu tất cả những điều này và thậm chí còn vượt xa chúng. Bạn muốn biết tại sao DJI Mini 2 là máy bay không người lái du lịch tốt nhất để có được? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

 

Những điểm tôi thích nhất ở Flycam du lịch DJI Mini 2

Thực sự nhỏ gọn và cơ động

 

DJI Mini 2 chiếm lợi thế ngay từ lần đầu tiên khi so với DJI Mavic Mini, với trọng lượng và kích thước gần như tương đương. Trên thực tế, DJI Mini 2 thậm chí còn nhẹ hơn Mavic Mini với trọng lượng chỉ 242g (0,53lb), nhẹ hơn 7 gram so với Mavic Mini.
Vì DJI Mini 2 chỉ nhẹ có 249g (0,54lb), nên bạn không phải đăng ký máy bay không người lái của mình với FAA (nếu bạn ở Hoa Kỳ) hoặc cơ quan hiệp hội hàng không khác ở quốc gia của bạn, đây là một lợi thế lớn so với máy bay không người lái như DJI Air 2SDJI Mavic 2 Pro.
DJI Mini 2, khi gấp lại, thậm chí còn nhỏ hơn một chiếc iPhone XS MAX. Với kích thước nhỏ gọn như vậy, bạn có thể dễ dàng cất chiếc máy bay không người lái của mình vào một chiếc túi đựng máy ảnh nhỏ trong ba lô cùng với pin dự phòng và điều khiển từ xa mà không tốn quá nhiều diện tích.
Một trong những điều hơi khác biệt khi bạn so sánh DJI Mini 2 với người tiền nhiệm về kích thước là có bộ điều khiển to hơn. DJI Mini 2 thực sự có một điều khiển từ xa lớn hơn do công nghệ truyền tín hiệu mới của nó, vì vậy bạn sẽ yêu cần thêm một chút không gian cho DJI Mini 2 khi đóng gói.
Điều đó nói rằng, việc cải thiện khả năng truyền tải và độ tin cậy đi kèm với điều khiển từ xa lớn hơn chắc chắn vượt trội hơn không gian bổ sung mà bạn phải làm quen, đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận tiếp theo.

 

Khả năng điều khiển và khoảng cách tốt

DJI Mini 2 cuối cùng cũng được trang bị công nghệ DJI OcuSync 2.0, một công nghệ truyền dẫn mới cho phép nguồn cấp dữ liệu truyền video tốt hơn, phạm vi truyền tốt hơn từ 6 – 10 km và cải thiện độ tin cậy khi bay.
DJI Mini 2 không còn sử dụng WIFI như DJI Mavic Mini để giao tiếp giữa máy bay không người lái và điều khiển từ xa của nó, điều mà tôi luôn thấy rằng đôi khi khá không đáng tin cậy, đặc biệt là khi có nhiều nhiễu WIFI từ các thiết bị hỗ trợ WIFI khác.
Với công nghệ OcuSync 2.0, cuối cùng tôi cảm thấy an toàn khi vượt qua giới hạn và bay máy bay không người lái của mình một cách đáng tin cậy mà không sợ rằng mình sẽ mất kiểm soát máy bay không người lái do nhiễu tín hiệu không lường trước được.
Tôi đã sử dụng DJI Mini 2 trong một bài kiểm tra thực địa và tôi đã có thể bay cao hơn 500 mét (0,31 mi) và cách xa hơn 2 km (1,24 mi) mà không bị mất nguồn cấp dữ liệu video hoặc mất quyền điều khiển máy bay không người lái. Tôi chưa bao giờ có thể làm điều đó với DJI Mavic Mini cũ của mình.
Mặc dù kích thước điều khiển từ xa tăng lên, phạm vi được cải thiện và độ tin cậy tốt hơn đi kèm với việc sử dụng công nghệ OcuSync 2.0 làm cho trải nghiệm bay bằng máy bay không người lái DJI Mini 2 thú vị hơn nhiều so với khi bay DJI Mavic Mini, điều mà tôi nghĩ là tốt. đáng để hy sinh.

 

Chụp ảnh RAW và quay video 4K

DJI Mini 2 giờ đây cũng quay hình ảnh 4K và RAW, điều này khiến nó trở thành một máy bay không người lái có khả năng hơn nhiều về mọi mặt khi so với người tiền nhiệm của nó, DJI Mavic MIni chỉ quay video 2,7K và chỉ hình ảnh JPEG.
Bạn có thể ghi lại cảnh quay trên không với độ chi tiết và sắc nét cao hơn với khả năng quay 4K và bạn cũng có thể chụp ảnh RAW, điều này sẽ giúp bạn có chi tiết đẹp đẽ thông qua xử lý hậu kỳ từ các hình ảnh trên không được quay trong điều kiện ánh sáng không lý tưởng như chụp dưới ánh nắng mặt trời , vân vân.
Tin tôi đi, bạn sẽ không tìm thấy máy ảnh nào tốt hơn từ một máy bay không người lái có kích thước như vậy và nếu bạn đã có Mavic Mini và đang tìm kiếm một máy bay không người lái có cùng kích thước nhưng có thể chụp ảnh và quay video tốt hơn, hãy nâng cấp lên DJI Mini 2.

 

Thời gian bay dài

Một ưu điểm khác của DJI Mini 2 được kế thừa từ người tiền nhiệm của nó là thời gian bay dài khoảng 31 phút, dài hơn một phút so với máy bay không người lái Mavic Mini.
Với thời gian bay dài như vậy, bạn có nhiều thời gian để dò tìm xung quanh khu vực, tìm những góc đẹp nhất, lên khung hình cho cảnh quay và thử nghiệm với các tính năng như Quickshots, Toàn cảnh Panorama và Chụp Góc Rộng, mà chỉ cần sử dụng 1 viên pin.
Và nếu bạn mua phiên bản Fly More Combo của máy bay không người lái mà tôi rất khuyến khích, bạn cũng sẽ nhận được 2 pin dự phòng cho phép bạn bay khoảng 1,5 giờ với 3 pin, quá đủ cho một ngày làm việc của bạn.

 

Những mặt hạn chế của DJI Mini 2

Không có chức năng theo dõi đối tượng (Active Tracking)

Không phải tất cả các tính năng mới trên DJI Mini 2 đều giải quyết được các vấn đề tôi gặp phải với DJI Mavic Mini. DJI Mini 2 vẫn không đi kèm với công nghệ Active Tracking cho phép máy bay không người lái theo dõi đối tượng mà không cần phải điều khiển nó.
Vì tôi là khách du lịch một mình, tôi thực sự có thể sử dụng tính năng này để quay video bản thân mà không cần động vào bộ điều khiển. Thật không may, DJI đã quyết định không thêm tính năng Active Track vào phiên bản này và tôi tin rằng nó có thể liên quan đến chuôi tiếp theo mà tôi có với DJI Mini 2.

 

Không có chức năng trành chướng ngại vật

DJI Mini 2 vẫn không đi kèm với công nghệ tránh chướng ngại vật như các mẫu đắt tiền hơn của nó như DJI Air 2SDJI Mavic 2 Pro và đây có thể là lý do tại sao chúng tôi vẫn chưa có tính năng Active Tracking.
Việc thiếu tính năng Tránh chướng ngại vật cũng có thể góp phần vào một trong những lợi thế của DJI Mini 2, đó là trọng lượng nhỏ hơn 249 g khiến máy bay không người lái trở nên hấp dẫn đối với những khách du lịch như tôi.
Để giữ cho máy bay không người lái dưới giới hạn trọng lượng, họ đã phải loại bỏ một số tính năng và tôi tin rằng công nghệ Tránh chướng ngại vật là một trong những tính năng không bị cắt giảm. Hoặc đó là chiến lược kinh doanh của DJI khi họ không muốn Mini 2 chiếm ưu thế hơn những mẫu đắt tiền.
Dù bằng cách nào, DJI Mini 2, theo ý kiến của tôi, sẽ là máy bay không người lái du lịch tốt nhất mọi thời đại nếu chúng có thể tích hợp các tính năng Tránh chướng ngại vật và Theo dõi chủ động (Active Tracking) mà không vượt quá giới hạn trọng lượng 249 g.

 

Phần mềm DJI Fly gặp rủi ro bị treo

 

Khi tôi dành hơn một tuần để khám phá miền Nam Thái Lan với DJI Mini 2 của mình, tôi thường gặp các trường hợp trong đó Ứng dụng DJI Fly chỉ gặp sự cố ngẫu nhiên khi tôi đang điều khiển máy bay không người lái của mình giữa chuyến bay, mặc dù bị lỗi nhưng phần mềm tự khởi động lại và tôi lại có thể điều khiển máy bay của mình.
Tôi không gặp phải sự cố này khi sử dụng cùng một Ứng dụng DJI Fly với DJI Mavic Mini cũ của mình, vì vậy tôi không chắc đây có phải là sự cố ứng dụng hay điện thoại của tôi quá cũ để sử dụng ứng dụng DJI Fly và Mini 2 .
Dù bằng cách nào, tôi chắc chắn đây là sự cố phần mềm, không phải sự cố phần cứng và nó sẽ dễ dàng được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm. Tôi chỉ nghĩ rằng bạn nên biết nếu bạn định mua máy bay không người lái DJI Mini 2 và bạn có một chiếc điện thoại 4 năm tuổi (Google Pixel 2) như tôi.

 

Một số ảnh mẫu được chụp từ DJI Mini 2

Một bức ảnh đáng giá ngàn lời nói, vì vậy đây là một số bức ảnh chụp từ trên không yêu thích của tôi mà tôi đã chụp bằng DJI Mini 2 của mình ở Thái Lan:

Ảnh chụp từ DJI Mini 2 của Pavillion of Enlightening tại Thành cổ ở Samut Prakan, Thái Lan.

 

Ngôi đền Cá tại Thành cổ ở Samut Prakan, Thái Lan.

 

 Ảnh chụp từ trên không mẫu với DJI Mini 2 trong tình huống có độ tương phản cao với các chi tiết bóng tối được kéo lên và giữ lại qua xử lý hậu kỳ. Đó là tại công viên Khao Ngu ở Ratchaburi, Thái Lan.

 

Video mẫu thu được từ DJI Mini 2

Một đoạn video mẫu về DJI Mini 2 bay trên Vườn quốc gia Sam Roi Yot ở Thái Lan.

 

Một đoạn video mẫu về DJI Mini 2 bay trên một ngọn núi chùa ở Ratchaburi, Thái Lan.

 

Một video mẫu về Cảnh quay nhanh với DJI Mini 2 bay trên một ngọn núi chùa ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan.

Kết luận: DJI Mini 2 là chiếc máy bay không người lái du lịch rất đáng mua

Sau hơn một tháng, liên tục thử nghiệm DJI Mini 2 trong việc đi du lịch, tôi chắc chắn có thể nói rằng đây là chiếc máy bay không người lái du lịch tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc flycam để đi du lịch chứ không phải một rắc rối.
Máy bay không người lái có thể quay video 4K với độ chi tiết tuyệt vời, nó có thể chụp ảnh RAW và nó có công nghệ OcuSync 2.0, một trong những điều khiển truyền tầm xa đáng tin cậy nhất trong số tất cả các máy bay không người lái khác, DJI Mini 2 là một con quái vật của một máy bay không người lái và chắc chắn đáng để nâng cấp, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng DJI Mavic Mini như tôi đã làm.
Tôi chưa bao giờ cảm thấy an toàn hơn khi lái máy bay không người lái so với DJI Mini 2 và mặc dù ứng dụng DJI Fly thỉnh thoảng bị lỗi, tôi chưa bao giờ hoảng sợ vì tôi biết điều khiển từ xa sẽ duy trì kết nối ngay cả khi tôi ở cách xa tới 2 km và máy bay cách mặt đất 500 m.
Nếu bạn là khách du lịch đang tìm mua máy bay không người lái đầu tiên của mình hoặc muốn nâng cấp từ DJ Mavic Mini và không muốn mang theo một máy bay không người lái lớn và nặng như DJI Air 2S hoặc DJI Mavic 2 Pro, thì DJI Mini 2 là lựa chọn tốt nhất bạn có thể nghĩ đến.

 

>>Xem thêm:

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết