25 Mẹo Hữu Ích Để Sử Dụng DJI Mavic Mini Hiệu Quả Hơn

dji mavic mini #25 Mẹo Hữu Ích Để Sử Dụng DJI Mavic Mini Hiệu Quả Hơn

Mục lục bài viết

Tất cả những bài học tôi đã học được từ việc bay DJI Mavic Mini đầu tiên của tôi

(mặc dù bài viết này nói về trải nghiệm với DJI MAVIC MINI nhưng bạn cũng có thể tham khảo để áp dụng một số kỹ năng cho phiên bản máy bay không người lái khác mà mình đang và sẽ sử dụng)

By Pete R.

Trở lại năm 2019, cuối cùng tôi cũng quyết định đầu tư chiếc máy bay không người lái đầu tiên của mình, DJI Mavic Mini, một chiếc máy bay không người lái nhỏ và nhẹ nhưng hoạt động cực kì đáng đồng tiền.
Tôi đã dành khoảng một tháng vào cuối năm 2019 để đi du lịch ở miền Bắc Thái Lan với DJI Mavic Mini, bay quanh các di tích lịch sử xinh đẹp và những ngôi đền tuyệt đẹp, chủ yếu là thử nghiệm trên con thú nhỏ này và xem DJI Mavic Mini mang lại những gì. Ahh, ngày xưa tuyệt vời khi tất cả chúng ta có thể đi du lịch bất cứ nơi nào chúng ta muốn mà không cần phải lo lắng về COVID-19.
Nhưng dù sao, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về DJI Mavic Mini và bay chiếc máy bay không người lái đầu tiên của tôi nói chung vì vậy hôm nay tôi ở đây để kể cho bạn tất cả về nó. Từ những điều tôi đã học được khi di chuyển với DJI Mavic Mini đến những điều tôi ước tôi biết trước chuyến bay đầu tiên của mình, đây là tất cả các mẹo và thủ thuật dành cho những bạn mới sử dụng DJI Mavic Mini.
Hãy bắt đầu với những điều tôi ước mình biết trước khi mua DJI Mavic Mini:

1. Kiểm tra xem nhà của bạn có nằm trong khu vực cấm bay không

Hãy tưởng tượng chi 400 USD cho một chiếc máy bay không người lái để nhận ra rằng bạn không thể bay thử nó xung quanh nhà vì bạn đang ở trong khu vực cấm bay. Biến máy bay của bạn thành cục chặn giấy đắt tiền.
Tất cả các máy bay không người lái của DJI đều được trang bị Công nghệ hàng rào địa lý sử dụng tín hiệu GPS để phát hiện bạn đang ở đâu và ngăn máy bay không người lái của bạn cất cánh nếu nó phát hiện bạn đang ở trong vùng cấm bay, cách sân bay gần nhất có bán kính khoảng 9 km.
Nghiêm túc mà nói, bạn thậm chí không thể đưa nó bay khỏi mặt đất khi bạn đang ở trong khu vực cấm bay, bất kể bạn đang ở trong nhà hay sân sau của bạn, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra nó trước khi mua chiếc máy bay không người lái đầu tiên của bạn.
Để kiểm tra xem nhà của bạn có nằm trong khu vực cấm bay hay không, bạn có thể tải xuống ứng dụng DJI Fly, mở ứng dụng đó và kiểm tra góc trên bên trái của màn hình, nơi nó sẽ cho biết bạn có ở trong khu vực được khuyến nghị hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra nó trên web bằng cách truy cập trang Bản đồ khu bay chính thức của DJI, chọn khu vực của bạn và thiết bị bay không người lái bạn muốn mua và bạn sẽ thấy tất cả các khu vực bay bị hạn chế và đề xuất.

 

2. Mua phiên bản Fly More Combo

Có 2 tùy chọn có sẵn cho DJI Mavic Mini, một là tùy chọn Mavic Mini thông thường đi kèm với máy bay không người lái, điều khiển từ xa, một pin, dây cáp và một bộ cánh quạt dự phòng với giá 399 USD và gói Fly More Combo đó đi kèm nhiều phụ kiện hơn với giá 499 USD, nhưng đó là một lựa chọn tốt hơn nhiều.
Fly More Combo có tất cả mọi thứ mà gói thông thường có cộng với 2 pin dự phòng bổ sung làm cho nó có tổng cộng 3 pin, một bộ sạc đồng thời 3 pin có thể được sử dụng như một bộ sạc dự phòng, 3 bộ cánh quạt dự phòng, thêm nhiều ốc vít dự phòng và nhiều thứ khác hơn.
Bản thân pin dự phòng từ gói Fly More Combo đã trị giá hơn 100 USD mà bạn trả thêm cho gói này. Với 3 pin, thời gian bay của bạn tăng từ 30 phút lên 1,5 giờ, đó là điều mà bạn chắc chắn sẽ cần đến, hãy tin tôi.
Ngoài ra, bộ sạc 3 pin còn có thể hoạt động như một bộ sạc dự phòng mà bạn có thể sử dụng để sạc điều khiển từ xa cũng như các thiết bị điện tử khác khi có nhu cầu.

 

3. Kiểm tra các quy định của quốc gia của bạn trước khi mua

Mặc dù trọng lượng 249g của DJI Mavic Mini, thấp hơn yêu cầu đăng ký máy bay không người lái của FAA, đó là điểm mà khách hàng quan tâm nhưng nó chỉ áp dụng ở Mỹ và một số quốc gia khác.
Ở Thái Lan, cứ là máy bay không người lái được trang bị camera, bất kể ánh sáng như thế nào, vẫn phải đăng ký với một số cơ quan chính phủ để có thể bay một cách hợp pháp, vì vậy hãy nhớ kiểm tra chính sách của hiệp hội hàng không quốc gia của bạn về máy bay không người lái trước khi quyết định mua.

 

4. Hãy chắc rằng bạn đã cập nhật phiên bản phần mềm

Trước khi bạn bắt đầu đến địa điểm bay, trước tiên, hãy đảm bảo rằng chương trình cơ sở của máy bay không người lái và ứng dụng DJI Fly của bạn thực sự được cập nhật, tốt nhất là khi bạn đang sử dụng WIFI.
Ứng dụng thường sẽ cảnh báo bạn cập nhật chương trình cơ sở trước khi bạn có thể bay và chắc chắn bạn không muốn làm điều đó khi đã ở ngoài.
Bạn không chỉ lãng phí những viên pin quý giá của mình mà còn sử dụng dữ liệu của điện thoại để tải hàng trăm megabyte và sau đó bạn sẽ phải đứng đó và đợi nó cài đặt thêm trong 5 – 10 phút. Điều này có thể dễ dàng tránh được nếu bạn kiểm tra và cập nhật ứng dụng trước khi cất cánh.

 

5. Kiểm tra xem điểm đến của bạn có nằm trong vùng cấm bay hay không

Một lần nữa, điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đi du lịch đâu đó với máy bay không người lái của mình. Hãy nhớ kiểm tra ứng dụng DJI Fly của bạn để xem liệu địa điểm bạn đến có nằm trong vùng cấm bay hay không. Bạn không muốn mang tất cả đi để nhận ra khi bạn đến nơi mà chẳng thể bay được. Đó là tôi khi tôi ở Chiangmai, Thái Lan, nơi có sân bay nằm ngay giữa thành phố.

 

6. Đảm bảo rằng bạn thực sự có thể bay trong khu vực một cách hợp pháp

Sau khi bạn đã chắc chắn rằng bạn có thể bay trong khu vực bạn đến, hãy nhớ để ý biển báo cấm bay bằng máy bay không người lái khi bạn đến địa điểm. Đôi khi, chẳng hạn như gần một đài kỷ niệm cũ hoặc một khu vực đông đúc, có thể cấm máy bay không người lái bay hoàn toàn và bạn có thể bị báo trước hoặc tệ nhất là bị bắt ngay cả khi bạn vô tình làm điều đó.
Nguyên tắc vàng của tôi là luôn tránh bay ở những khu vực đông đúc hoặc ở các thành phố lớn, điều này thường là bất hợp pháp, và tôi luôn bay quanh những khu vực hẻo lánh nơi không có ai xung quanh, bằng cách đó, tôi tránh gặp rắc rối với chính quyền địa phương, đó là điều mà bạn không muốn trải nghiệm với tư cách là một người nước ngoài.

7. Hãy đảm bảo mọi thứ đều được sạc đầy pin

Điều đầu tiên tôi học được khi đi du lịch bằng máy bay không người lái là số lượng những thứ tôi phải sạc đang bắt đầu vượt quá khả năng. Di chuyển bằng máy bay không người lái, bạn sẽ phải sạc pin bên trong máy bay không người lái, tất cả pin dự phòng và điều khiển từ xa, trong khi điện thoại cũng cần pin để điều khiển máy bay không người lái.
Bạn không muốn ra ngoài tại một địa điểm và nhận ra rằng bạn chỉ có một nửa pin cho máy bay không người lái của mình. Với thời gian bay chỉ 30 phút cho mỗi lần sạc đầy pin, bạn sẽ không thể bay xa nếu không có những viên pin dự phòng.
Đấy là còn chưa tính đến thực tế là bạn sẽ phải dự phòng ít nhất 30 – 50% pin cho việc quay về, vì vậy hãy nhớ sạc tất cả pin của bạn vào ngày hôm trước.

 

8. Nếu không, bạn có thể sử dụng bộ sạc pin làm pin dự phòng

Nếu bằng cách nào đó bạn mắc phải huống bạn đang ở một địa điểm và điều khiển từ xa của bạn chưa được sạc đầy, hãy tin tôi rằng điều đó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ, bạn có thể sử dụng bộ sạc pin 3 gói đi kèm với gói Fly More Combo như một pin dự phòng và sạc điều khiển từ xa hoặc các thiết bị điện tử khác của bạn.
Bạn sẽ phải hy sinh pin dự phòng của mình nhưng ít nhất, bạn có điều khiển từ xa để bay, điều này tốt hơn rất nhiều so với việc không thể bay chút nào.

9. Đảm bảo rằng bạn đã đặt video của mình để quay ở định dạng và FPS chính xác

Tôi đã mắc sai lầm khi không tìm hiểu thêm về các cài đặt trong ứng dụng DJI Fly và sử dụng Mavic Mini để ghi lại cảnh trong chuyến đi của tôi ở Thái Lan, tất cả ở chế độ 30 FPS trong khi máy ảnh thông thường của tôi được đặt ở 25 FPS.
Hãy tưởng tượng khuôn mặt của tôi khi ngồi vào bàn máy tính sau chuyến đi kéo dài một tháng, cố gắng chỉnh sửa video du lịch Thái Lan và nhìn thấy tốc độ khung hình. Đừng giống như tôi, và kết hợp định dạng video bay không người lái của bạn với các máy ảnh khác mà bạn có để bạn có thể sử dụng tất cả các cảnh quay cùng nhau.
Để đặt định dạng video, hãy kết nối ứng dụng DJI Fly với máy bay không người lái của bạn, nhấp vào biểu tượng video ở bên phải, chọn độ phân giải bạn muốn quay (2.7K đối với tôi) và khớp tốc độ khung hình mong muốn với các máy ảnh khác của bạn. DJI Mavic Mini có thể ghi lại cảnh quay ở 24FPS, 25FPS và 30FPS trên độ phân giải 2.7K và 50FPS và 60FPS trên độ phân giải 1080P.

 

10. Đặt độ cao trở về nhà trước khi bay

Một trong những tính năng tốt nhất đã cứu tôi vô số lần là tính năng Quay Về Nhà cho phép máy bay không người lái của bạn tự động bay trở lại vị trí cất cánh chỉ bằng một lần nhấn nút.
Tính năng Return to Home cũng là một tính năng dự phòng khi điều khiển từ xa của bạn mất tín hiệu với máy bay không người lái. Máy bay không người lái sẽ tự động quay lại với bạn bằng cách sử dụng tính năng Return to Home.
Cách máy bay không người lái thực hiện điều này rất đơn giản. Nó sẽ bay đến độ cao tối đa được chỉ định trong ứng dụng để tránh chướng ngại vật và sau đó nó sẽ bắt đầu bay trở lại vị trí cất cánh.
Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với bạn là phải khảo sát xung quanh khu vực của mình trước khi bay, nhìn vào chướng ngại vật cao nhất trong khu vực và đặt Độ cao trở về nhà trong ứng dụng DJI Fly ở trên chướng ngại vật đó để khi có sự cố, máy bay không người lái có thể bay trở lại bạn một cách an toàn mà không va vào bất cứ thứ gì.
Để đặt Độ cao trở về nhà, bạn có thể nhấn vào chỉ báo trạng thái ở trên cùng bên trái của ứng dụng DJI Fly, chỉ báo bạn sử dụng để kiểm tra xem bạn có ở trong vùng cấm bay hay không và một bảng điều khiển sẽ xuất hiện trên ngay tại nơi bạn có thể xem và đặt Độ cao trở về nhà.

 

11. Tìm một khu vực thoáng cho chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của bạn

Đối với chuyến bay đầu tiên của bạn, tốt nhất là bạn nên thử nghiệm ở một khu vực thoáng, rộng và ít vật cản, nơi có đủ chỗ để bạn điều khiển máy bay không người lái của mình. Không thử nghiệm trong nhà nếu đây là lần đầu tiên bạn bay máy bay không người lái.
Có nhiều khả năng bạn sẽ va phải thứ gì đó, đặc biệt là khi bạn ở trong nhà, nơi tín hiệu GPS không thể đến được với máy bay không người lái và nó sẽ không thể giữ vị trí của nó rất tốt. Ngoài ra, tốt nhất là bạn nên kiểm tra điều khiển trước để xem nó di chuyển nhanh như thế nào và trong nhà không phải là nơi tốt nhất để làm điều đó.

 

12. Đảm bảo mặt phẳng của ăng-ten đối diện với máy bay không người lái

Đối với điều khiển từ xa của Mavic Mini, 2 ăng-ten gắn ở trên cùng gửi và nhận tín hiệu thông qua bề mặt phẳng trên thân của nó, vì vậy khi bạn đang điều khiển máy bay không người lái của mình, không hướng đỉnh ăng-ten về phía máy bay không người lái để tăng tín hiệu, mà hãy điều chỉnh ăng-ten để các bề mặt phẳng đối diện với máy bay không người lái.

 

13. KHÔNG Cất cánh gần chướng ngại vật

Đã 12 điểm rồi mà tôi vẫn chưa nhắc đến mẹo hay thủ thuật nào để điều khiển Mavic Mini nhỉ, vì vậy đây là: Không cất cánh gần chướng ngại vật. DJI Mavic Mini có xu hướng rung lắc một chút khi nó cất cánh và tự ổn định và khả năng cao là nó có thể va phải thứ gì đó nếu bạn không cẩn thận.
Khuyến nghị của tôi là tránh cất cánh trên băng ghế hoặc bề mặt có hàng rào hoặc bức tường gần đó. Một khu vực bằng phẳng không có vật cản là điểm bạn nên bắt đầu.

 

14. Hãy lưu ý đến cảnh báo nhiễu WIFI trong ứng dụng

DJI Mavic Mini sử dụng tín hiệu WIFI nâng cao để điều khiển máy bay không người lái và rất tiếc, nó có thể dễ dàng bị gián đoạn do nhiễu sóng. Tôi thấy rằng bay ở những khu vực đông đúc như thành phố hoặc ở khu vực có nhiều cây cối rậm rạp ở trên cao thường dẫn đến mất tín hiệu khiển bạn luôn phải căng thẳng.
Trong giao diện ứng dụng, ở trên cùng, bạn sẽ thấy biểu tượng vệ tinh nhỏ màu đỏ và cảnh báo nếu ứng dụng phát hiện thấy nhiễu tín hiệu hoặc nếu tín hiệu thấp. Khi bạn thấy điều đó, đừng cố gắng đẩy máy bay không người lái của bạn và xem nó đi bao xa. Lấy nó trở lại và tìm một nơi tốt hơn để bay.
Tôi đã từng cố gắng đẩy nó khi tín hiệu yếu và tôi đã đánh mất máy bay không người lái trong khoảng 9 phút trước khi nó bắt đầu quy trình dự phòng và kích hoạt tính năng Return To Home. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đặt Độ cao trở về nhà trước mỗi chuyến bay !

 

15. Đừng sử dụng tính năng Return To Home nếu có gió to

Nói về tính năng Return to Home, nó rất tuyệt và tất cả nhưng có một trường hợp là bạn không nên sử dụng tính năng Return To Home khi có gió lớn.
Thường khi bạn ở trên núi, càng lên cao, gió càng mạnh. Trong bài đánh giá của tôi về Mavic Mini, tôi đã đề cập đến mức độ nhẹ của máy bay không người lái và cách nó chống chọi với gió mạnh vì nó, và nếu bằng cách nào đó bạn thấy mình trong tình huống đó và máy bay không người lái của bạn bị trôi đi do gió mạnh, không sử dụng Return to Home.
Chức năng Return To Home sẽ buộc máy bay không người lái của bạn bay lên cao hơn nữa, nơi gió có khả năng còn mạnh hơn và sau đó bạn có thể tạm biệt máy bay không người lái của mình vì nó sẽ bay xa hơn nữa. Thay vào đó, hãy giảm độ cao của bạn xuống thấp nhất có thể và bắt đầu bay ngược lại cho bạn theo cách thủ công.
Thông thường, gió sẽ dịu hơn ở độ cao thấp hơn và máy bay không người lái sẽ có thể xử lý tốt điều đó. Còn không thì đừng cất cánh máy bay của bạn nếu thấy gió to.

16. Hãy đảm bảo bạn đang thực sự ghi lại chuyến bay

Này, điều đó xảy ra với những người giỏi nhất trong chúng ta và tôi thậm chí không thể đếm được có bao nhiêu thao tác hoành tráng mà tôi đã thực hiện với máy bay không người lái của mình (không thực sự, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết ) để nhận ra sau vài phút rằng tôi đã không bấm nút ghi.

Trước khi bạn bắt đầu bay xung quanh và thực hiện các thủ thuật bay không người lái của mình, hãy đảm bảo rằng nút ghi hình tròn màu đỏ trong Ứng dụng DJI Fly ở bên phải của bạn được hình vuông và có một bộ đếm thời gian tích tắc bên dưới cho biết rằng nó đang ghi, không thì công cốc.

 

17. Bật lưới tham chiếu

Một điều khác bạn nên làm là bật đường lưới trong cài đặt ứng dụng DJI Fly để bạn có thể căn chỉnh đối tượng của mình theo đường lưới và có được bức ảnh bạn muốn mà không bị lệch tâm.
Để bật đường lưới, hãy mở ứng dụng DJI Fly của bạn, nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng, chuyển đến tab Máy ảnh, nhấn nút Cài đặt chụp nâng cao ở dưới cùng và bạn sẽ có thể bật đường lưới từ đó.

 

18. Thử các kiểu bay và góc độ khác nhau để đa dạng hóa cảnh quay của bạn

Bây giờ, chúng ta đã thảo luận về các cài đặt, hãy nói thêm về cách bạn có thể cải thiện kỹ năng làm phim bằng máy bay không người lái của mình. Máy bay không người lái là công cụ tuyệt vời để các nhà làm phim thêm góc nhìn mới vào video du lịch nhưng nếu bạn chỉ làm theo một kiểu bay, video của bạn có thể trở nên lặp đi lặp lại.
Là một trong những mẹo video du lịch mà tôi đã đưa ra trong bài viết khác của mình, điều quan trọng là phải đa dạng hóa các cảnh quay của bạn để giữ cho video của bạn hấp dẫn, vì vậy hãy thử nghiệm các kiểu bay của bạn để bạn có tùy chọn và kết hợp cảnh quay bằng máy bay không người lái của mình khi bạn cần biên tập.
Hãy thử tính năng DJI Quickshots giúp đơn giản hóa các thao tác phức tạp và cho phép bạn chụp những bức ảnh hoành tráng như Dronie hoặc Helix chỉ bằng một lần chạm nút. Thay vì bay thẳng, bạn cũng có thể nghiêng máy ảnh xuống và đi lên trong khi quay để hiển thị thêm phong cảnh.

 

Có rất nhiều kiểu bay với các độ khó khác nhau và vì vậy hãy đảm bảo thử nghiệm các góc độ, tốc độ và phối cảnh trước khi bạn đến một địa điểm. Một trong những kiểu bay yêu thích của tôi là bay thẳng trong khi tăng độ cao trong khi máy ảnh nghiêng xuống nhẹ nhàng để lấy nét đối tượng khi bạn có thể nhìn thấy từ trên cao.

19. Bay thấp để tạo cảm giác chuyển động

Một trong những điều khiến cảnh quay bằng máy bay không người lái trở nên mê hoặc khi xem là cảm giác chuyển động mà nó mang lại cho cảnh quan nhưng để làm được điều đó, cảnh quay của bạn phải có một số bề mặt để tạo chuyển động.
Hãy tưởng tượng máy bay không người lái bay cao hết mức có thể và bạn bắt đầu tiến về phía trước. Trong cảnh quay của mình, bạn sẽ không thể nhìn thấy chuyển động nào vì máy bay không người lái của bạn ở trên cao đến mức không có gì trong khung hình để biểu thị rằng máy bay không người lái thực sự đang di chuyển.
Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên bay máy bay không người lái gần bề mặt để khán giả có thể cảm thấy chuyển động trân thật.

20. Giảm tốc độ nghiêng để cảnh quay mượt hơn

Khi lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái của mình, bạn có thể thấy cảnh quay hơi giật và không mượt mà khi bạn nghiêng máy ảnh bằng bánh xe của điều khiển từ xa. Tôi cũng gặp phải vấn đề tương tự và tôi không thể chụp ảnh nghiêng theo phong cách điện ảnh cho đến khi tôi nhận ra rằng bạn có thể đặt tốc độ nghiêng thành bất kỳ tốc độ nào bạn muốn.

 

Để đặt tốc độ nghiêng, hãy nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng DJI Fly , chuyển đến tab Điều khiển, nhấp vào Cài đặt Gimbal nâng cao và bạn sẽ có thể đặt Pitch Speed (độ nghiêng phản ứng nhanh như thế nào khi điều khiển) và Pitch Smooth (độ nghiêng tăng lên đến tốc độ như thế nào).
Tôi có xu hướng đặt Pitch Speed thành 6 và tăng tối đa Pitch Smooth thành 30 vì tôi muốn ảnh chụp nghiêng càng mượt càng tốt nhưng đây là sở thích cá nhân của tôi, vì vậy hãy đảm bảo thử nghiệm và tìm tốc độ tốt nhất cho ảnh của bạn .

 

21. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt độ phơi sáng thành thủ công hoặc khóa nó khi ghi

Vấn đề lớn với cảnh quay bằng máy bay không người lái là sự thay đổi ánh sáng mỗi khi máy ảnh di chuyển do độ phơi sáng tự động ở cài đặt mặc định. Điều này trông không đẹp trong video và vì vậy điều tôi khuyên bạn nên làm trước khi nhấn nút quay là đặt độ phơi sáng thủ công hoặc khóa nó trước khi bạn bắt đầu quay.
Để khóa độ phơi sáng của bạn, chỉ cần điều chỉnh giá trị EV của bạn ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng DJI Fly để bù sáng và sau đó nhấn vào biểu tượng khóa AE để khóa độ phơi sáng nhằm ngăn độ phơi sáng thay đổi trong khi quay.
Để đặt độ phơi sáng của bạn thành thủ công, bạn có thể kích hoạt chế độ thủ công bằng cách nhấn vào biểu tượng TỰ ĐỘNG ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng DJI Fly và các tùy chọn tốc độ cửa trập và ISO sẽ xuất hiện.

 

22. Không bay xa hơn khi pin của bạn thấp hơn 50%

Nếu máy bay không người lái của bạn đã bay xa bạn và pin của bạn ở mức 50%, có lẽ bạn nên bắt đầu bay máy bay không người lái của mình trở lại để ngăn nó cạn kiệt pin trước khi hạ cánh.
Tôi thấy rằng 50% là một chỉ số tốt để quay lại khi máy bay gần như nằm ngoài tầm nhìn của tôi và 30% là mức thấp nhất mà tôi sẽ đạt được khi hết pin trước khi bay trở lại khi máy bay không người lái rõ ràng trong tầm nhìn của tôi.
Nếu thấp hơn mức đó, rất có khả năng máy bay không người lái của bạn sẽ hết pin trước khi kịp quay về điểm cất cánh, đó là điều mà tôi không muốn mạo hiểm.

23. Chụp ảnh ở tỷ lệ khung hình 4:3

Đây là một cài đặt đơn giản mà bạn có thể bỏ lỡ khi lần đầu tiên sử dụng chiếc DJI Mavic Mini. Để có ảnh chất lượng cao nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đặt tỷ lệ khung hình thành 4: 3 thay vì 16: 9. Bằng cách đó, ảnh bạn chụp bằng máy bay không người lái của mình sẽ có số điểm ảnh cao hơn, nơi bạn có thể cắt nó theo ý mình sau này trong quá trình xử lý hậu kỳ.
Để đặt tỷ lệ khung hình ảnh, chỉ cần nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng DJI Fly, chuyển đến tab Máy ảnh và bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình ảnh từ tùy chọn kích thước.

 

24. Thử nghiệm với tính năng QuickShots nhưng nhớ để ý để tránh va chạm

Như đã đề cập trước đó, tính năng Quickshots là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa cảnh quay của bạn nhưng hãy nhớ để ý các chướng ngại vật xung quanh. Một số Quickshots như Helix có thể sẽ cần một không gian lớn và vì DJI Mavic Mini không đi kèm với cảm biến Tránh chướng ngại vật, vì thế để thực hiện những cảnh quay hoành tráng này thì bạn phải đảm nhận việc điều khiển để tránh va vào các vật cản.
Tốt nhất chỉ nên thực hiện Quickshots khi không có chướng ngại vật xung quanh và bay đủ cao để tránh nguy cơ máy bay không người lái vô tình va vào nó. Nếu không, hãy nhớ đặt sẵn tay lên nút Hủy trong trường hợp máy bay không người lái sắp gặp chướng ngại vật.

 

25. Luôn giữ máy bay của bạn trong tầm nhìn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi bạn bắt đầu, tốt nhất là luôn để máy bay không người lái ở trong tầm nhìn để bạn có thể đánh giá cách bạn nên điều hướng không gian xung quanh mình tốt hơn.
Ngay cả sau một tháng sử dụng DJI Mavic Mini, tôi vẫn chưa quen với việc bay lùi. Tôi luôn mất nhiều thời gian hơn để bay ngược chiếc máy bay không người lái của mình hơn là để nó đi đâu đó khi tôi loay hoay với bộ điều khiển cố gắng đi sang trái thay vì phải.

 

Chúc mừng bạn đã nắm được 25 mẹo nhanh về cách lái DJI Mavic Mini, những điều tôi ước tôi biết trước khi mua máy bay không người lái và những thứ bạn nên chuẩn bị trước chuyến bay đầu tiên của mình. Tôi hoàn toàn không phải là chuyên gia trong việc lái máy bay không người lái và vì vậy nếu bạn có thêm bất kỳ mẹo nào để thêm vào danh sách, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

 

>>Sản phẩm tham khảo:

 

>>Xem thêm:

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết

Mục lục bài viết