DJI Mini 3 Pro #Dji Mini 3 Pro Mới Nhỏ Gọn Nhưng Chụp Ảnh Trên Không Vẫn Tuyệt

Máy bay không người lái Mini 3 Pro mới của DJI đạt điểm cao về chụp ảnh trên không

Một máy bay không người lái dưới 250 g mang đến kích thước, tính năng thông minh và thông số kỹ thuật ở một mức giá hợp lý

DJI vừa giới thiệu một chiếc máy bay không người lái mới – đạt trọng lượng dưới giới hạn 250 gram giúp người vận hành không gặp phải nhiều vấn đề đau đầu và hạn chế đối với chuyến bay (lưu ý rằng luật và quy tắc địa phương vẫn được áp dụng – nhỏ không có nghĩa là Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn). Máy bay không người lái DJI Mini 3 Pro là máy bay không người lái đầu tiên trong loạt sản phẩm có thêm biệt danh “Pro” và nó phải làm được rất nhiều mới đạt được danh hiệu đó, khiến đây trở thành giá trị tổng thể tốt nhất trong không gian máy bay không người lái dành cho người tiêu dùng / người đam mê dành cho những người muốn tính di động, chi phí và chất lượng hình ảnh / video.

Các điểm cơ bản

DJI Mini 3 Pro đủ nhỏ để tạo nên tên tuổi của nó, nhưng nó lớn hơn một chút so với các phiên bản trước. Trong khi trọng lượng của máy bay không người lái là 249 gram với bộ pin tiêu chuẩn đi kèm, thì sải cánh nói riêng lớn hơn rất nhiều so với Mini ban đầu, đặc biệt, khi cánh tay được mở rộng để bay. Điều này cung cấp các khả năng điều khiển chuyến bay bổ sung và nó hầu như không thay đổi cấu hình của máy bay không người lái khi nó được gấp lại để mang theo, vì vậy đây chắc chắn là một sự đánh đổi thiết kế đáng hoan nghênh.

DJI không chỉ tinh chỉnh kỹ thuật bay ở đó, họ còn đóng gói một máy ảnh cảm biến gimballed 1 / 1,3 inch ấn tượng trong Mini 3 Pro, có thể chụp ảnh ở định dạng RAW lên đến 48 MP và quay video ở định dạng 4K. đến 60 khung hình / giây, với chế độ quay chậm giúp ghi lại cảnh quay 120 khung hình / giây ở độ phân giải full HD (1080p).

Máy bay không người lái DJI Mini 3 Pro mới trong chuyến bay

Máy bay không người lái DJI Mini 3 Pro mới trong chuyến bay

 

“Pro” cũng hoạt động với các định dạng mà Mini 3 Pro cung cấp: Bạn có thể quay video ở chế độ D-Cinelike, cung cấp nhiều thông tin về màu sắc để điều chỉnh hỗn hợp màu sắc của video theo ý thích của bạn sau đó trong các chương trình như DaVinci Resolve. Điều này có thể mang lại cho bạn một trải nghiệm điện ảnh thực sự đáng kinh ngạc đối với một chiếc máy bay nhỏ gọn có thể mang theo bất cứ đâu.

Một tính năng “Pro” khác mà DJI lần đầu tiên giới thiệu cho loại kích thước này: phát hiện và tránh chướng ngại vật. Mini 3 Pro có Hệ thống hỗ trợ thí điểm nâng cao 4.0 của công ty, có nghĩa sẽ ít gặp rủi ro với việc vướng vào một cái cây.

Các tính năng khác bao gồm khả năng xoay máy ảnh thông qua gimbal để quay video dọc, làm cho điều này trở thành máy bay không người lái lý tưởng để quay Tiktok, theo dõi đối tượng, zoom kỹ thuật số 4x (mở khóa một số khả năng quay video sáng tạo), chụp toàn cảnh và 34 phút thời gian bay với pin tiêu chuẩn ( có thể cộng thêm 47 phút với thời lượng mở rộng của Flight Battery Plus tùy chọn –  sẽ làm máy bay vượt giới hạn 250g nên cần lưu ý ).

Về Thiết Kế

At first glance, the Mini 3 Pro doesn’t deviate much from DJI’s tried-and-tested approach to drone design; it’s a four-rotor aircraft, mostly made up of that central body, with extendable arms and integrated stubby landing gear. There are some big obvious changes versus prior Minis, however, including at the front of the drone, where the usual bulbous overhang that covers the camera makes way for a scooped out, “hammerhead”-like look with the orientation cameras flanking the gimballed 24 mm-equivalent, f/1.7 camera below.

Thoạt nhìn, Mini 3 Pro không khác nhiều so với những phiên bản trước đó; nó vẫn là một máy bay bốn cánh quạt, chủ yếu được tạo thành từ phần thân trung tâm đó, với các cánh tay có thể mở rộng và thiết bị hạ cánh được tích hợp. Tuy nhiên, có một số thay đổi rõ ràng lớn so với các phiên bản Mini trước đó, ở phía trước của máy bay không người lái, nơi phần nhô ra hình củ thông thường bao phủ máy ảnh tạo ra một cái nhìn giống như “đầu búa” với các camera định hướng bên cạnh gimballed 24 máy ảnh tương đương mm, f / 1.7 bên dưới.

DJI Mavic Mini (trái) và DJI Mini 3 Pro (phải) đã gập lại

DJI Mavic Mini (trái) và DJI Mini 3 Pro (phải) đã gập lại

 

Điều này có thể giúp tiết kiệm trọng lượng để cho phép DJI Mini 3 Pro tự hào về thông số kỹ thuật ấn tượng của nó trong khi vẫn tuân thủ các hạn chế của quy tắc hàng không. Điều đó cũng có nghĩa là máy bay không người lái được trang bị phần đính kèm mũ trùm bảo vệ lớn hơn, hình củ hơn để giữ gimbal và máy ảnh an toàn và ổn định khi vận chuyển. Có lần tôi tác động vào thiết kế của máy bay không người lái – gimbal bị lỏng khi máy bay không người lái tắt nguồn, điều này có thể hiểu được để bảo vệ động cơ, nhưng nó có nghĩa là bạn phải xoay xở để có thể lắp cho khớp với phần mũ bảo vệ.

DJI Mavic Mini (trái) và DJI Mini 3 Pro (phải) với cánh tay mở rộng

DJI Mavic Mini (trái) và DJI Mini 3 Pro (phải) với cánh tay mở rộng.

 

Tuy nhiên, DJI rõ ràng đã học được rất nhiều điều từ nhiều năm cố gắng khai thác tối đa danh mục máy bay không người lái dưới 250 gram và nó thực sự thể hiện trong DJI Mini 3 Pro. Các roto không có kẹp tháo lắp dễ dàng như trên các mẫu lớn hơn, nhưng một lần nữa đây là một sự đánh đổi đáng giá. Đối với một số bất tiện nhỏ, những gì bạn nhận được là một chiếc máy bay không người lái không yêu cầu việc đóng gói rườm rà để mang theo bên mình – ngoại trừ với những người dùng chuyên nghiệp và khó tính thì bạn hoàn toàn có thể hài lòng với một chiếc máy bay quay film chụp ảnh như Mini 3 Pro.

*Một lưu ý ở đây về các tùy chọn bộ điều khiển – Mini 3 Pro đi kèm với bộ điều khiển RC-N1 theo mặc định (mặc dù có tùy chọn không mua bộ điều khiển cũng để tiết kiệm một vài đô la nếu bạn đã có), đây là một bộ điều khiển tuyệt vời, nhưng nó yêu cầu bạn kết nối điện thoại thông minh. DJI RC cũng đi kèm với bộ điều khiển hoàn toàn mới đó và nếu bạn có những hạn chế, bạn hoàn toàn nên sử dụng bộ điều khiển đó: DJI RC có màn hình tích hợp và về cơ bản chạy một điện thoại Android tích hợp để vận hành Ứng dụng DJI Fly. Đây là một thiết bị rất nhỏ gọn và được thiết kế tốt, với chất lượng hiển thị tuyệt vời và giúp bạn bớt đau đầu hơn khi loay hoay với các đầu nối điện thoại thông minh.

Hiệu Năng

Tôi đã ám chỉ đến chất lượng quay video và hình ảnh của DJI Mini 3 Pro một vài lần, nhưng trong trường hợp điều đó không rõ ràng thì cùng tìm hiểu thêm thông tin này nhé.

Hình ảnh 48 megapixel cung cấp các mức độ chi tiết và tùy chọn in mới, và chụp RAW có nghĩa là bạn thực sự có thể tận dụng được nhiều hơn các bức ảnh tĩnh của mình ở bước chỉnh sửa trong các chương trình như Adobe Lightroom. Hình ảnh cũng ít nhiễu hơn nhiều so với những phiên bản Mini trước đó, do cảm biến lớn hơn và kích thước pixel lớn hơn trên chính cảm biến. Chụp trong điều kiện ánh sáng yếu chưa bao giờ là một thế mạnh cụ thể của những chiếc máy bay không người lái này, nhưng DJI đã làm rất tốt việc ưu tiên những cải tiến trong lĩnh vực đó trên Mini 3 Pro.

DJI Mini 3 Pro JPEG từ máy ảnh, tự động cài đặt

DJI Mini 3 Pro JPEG từ máy ảnh, tự động cài đặt

 

Chế độ tự động mang lại hình ảnh thực sự gây ấn tượng và đối với hầu hết người dùng, có lẽ không có nhiều lý do để nghiên cứu chế độ thủ công. Nhưng đối với những người đam mê và chuyên nghiệp, các chế độ thủ công cung cấp khả năng điều chỉnh nội dung của bạn, điều này có thể tạo nên một số bức ảnh thực sự độc đáo, nổi bật. Các chế độ hình ảnh tùy chỉnh bao gồm tính năng toàn cảnh rất tuyệt vời cho các ứng dụng độc đáo như bản in quy mô lớn và phần mềm Mini 3 Pro giúp việc có được những bức ảnh đẹp trở nên dễ dàng.

Nói về tính dễ dàng, khi nói đến điều khiển chuyến bay, DJI Mini 3 Pro dường như không gặp vấn đề gì khi giữ cân bằng trong gió. Ngay cả ở độ cao 400 feet cũng không có dấu hiệu gì chứng tỏ Mini 3 Pro đang phải vật lộn với những cơn gió, điều đó cho thấy phần cứng đã được cải thiện đáng kể sao với những phiên bản trước.

Ảnh mẫu từ DJI Mini 3 Pro, cài đặt tự động

Ảnh mẫu từ DJI Mini 3 Pro, cài đặt tự động

 

Nhiều khi DJI Mini 3 Pro được tối ưu hóa để chụp ảnh tĩnh, các tùy chọn video mới là một nâng cấp lớn so với những gì danh mục này có thể làm so với trước đây. 4K / 60, HDR, full HD 120 khung hình / giây quay chậm, video dọc và cấu hình màu D-Cinelike tất cả trong một, cho dù bạn là một nhà làm phim nghiệp dư đang cố gắng thực hiện tác phẩm nghệ thuật theo lối cổ điển, một Youtuber đặt cao giá trị sản xuất hoặc một người sáng tạo TikTok muốn thêm một khía cạnh khác vào nội dung của họ. Tính năng theo dõi đối tượng hoạt động tốt một cách đáng tin cậy và kết hợp với video dọc và các chế độ như tùy chọn chụp ảnh tự sướng trên không “dronie”, bạn có thể đi sâu vào nhiều tùy chọn sáng tạo cho các bài đăng mới trên bất kỳ nền tảng nào.

 

Về trải nghiệm bay máy bay không người lái, hơi khó để đánh giá ở khía cạnh một người mới bởi tôi đã sử dụng từ Mavic phiên bản gốc. Nhưng nó chắc chắn mang lại cảm giác trực quan và đơn giản, với phần thưởng bổ sung là các biện pháp bảo vệ tránh chướng ngại vật hoạt động khi các vật thể lớn cản đường bạn, có khả năng cứu bạn khỏi một tai nạn đắt giá.
Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt như tốc độ máy ảnh theo dõi để tinh chỉnh sản phẩm cuối cùng và bù cho các chuyển động không tốt trong quá trình điều khiển, nhưng DJI Mini 3 Pro dường như đã được điều chỉnh để tạo ra kết quả cuối cùng tốt cho nhiều người dùng.
Như đã đề cập, tùy chọn bộ điều khiển DJI RC cũng thực sự nâng tầm trò chơi về trải nghiệm thực tế khi bay máy bay không người lái. Điều đau đầu chính của tôi với máy bay không người lái DJI trong quá khứ là trải nghiệm kém thanh lịch khi kết nối điện thoại thông minh với bộ điều khiển. DJI RC thay đổi điều đó và bạn có thể kết nối bộ điều khiển với bất kỳ mạng WiFi nào (bao gồm kết nối mạng với điện thoại của bạn tại hiện trường) để giữ cho cả nó và máy bay luôn cập nhật chương trình cơ sở và các bản đồ hạn chế. Chất lượng hình ảnh và nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp có độ phân giải cao và tuyệt vời, có thể xem được ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và đó hoàn toàn không phải là thứ bạn có thể từ bỏ khi đã trải nghiệm.

Kết Luận

Cùng với sự gia tăng về hiệu suất, máy bay không người lái Mini mới nhất của DJI cũng có mức giá tăng khá đáng kể: DJI Mini 3 Pro có giá khởi điểm 669 đô la và không có điều khiển từ xa. 759 USD sẽ giúp bạn nhận được Mini 3 ProRC-N1 (yêu cầu bạn mang theo điện thoại của riêng mình). Lựa chọn tốt nhất tất nhiên là đắt nhất, nhưng tôi nghĩ đó là lựa chọn mà hầu hết mọi người nên cân nhắc – đó là DJI Mini 3 ProDJI RC với giá 909 đô la. Như đã đánh giá, đơn vị của tôi cũng bao gồm Bộ DJI Mini 3 Pro Fly More, cung cấp thêm hai pin 34 phút, một bộ đế để sạc cả ba pin cùng một lúc, cánh quạt phụ và một túi đeo vai tiện dụng hoàn toàn phù hợp với máy bay không người lái, bộ điều khiển và mọi thứ tôi vừa đề cập, cần chi thêm  $ 189.

 

Tất cả đã nói, bộ DJI Mini 3 Pro mà tôi đã xem xét có giá tổng cộng khoảng 1.100 đô la – gần gấp đôi giá của combo DJI Mini 2 Fly More, vẫn được bán lẻ với giá 599 đô la. Nhưng đối với những gì bạn nhận được, đặc biệt là với những cải tiến về chất lượng hình ảnh và video, cũng như bao gồm hệ thống tránh chướng ngại vật, điều đó rất xứng đáng với với số tiền bỏ ra. Cuối cùng, DJI Mini 3 Pro có lẽ tốt hơn so với một máy bay như DJI Air 2S, có giá 1.299 đô la cho combo Fly More. Với tùy chọn đó, bạn sẽ nhận được một cảm biến lớn hơn và quay video 5.2K tốt hơn, nhưng hầu hết người dùng có thể sẽ không đánh giá cao sự khác biệt ở đó và Mini 3 Pro vẫn xoay sở để vượt qua giới hạn 250 g  mà DJI Air 2S không làm được.
Tốc độ đổi mới của DJI có nghĩa bạn rất khó để quyết định đầu tư ở thời điểm hiện tại hay không nhưng DJI Mini 3 Pro có thể làm hài lòng người đam mê trong nhiều năm tới.

 

>>Xem thêm:

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết