hiện trường tai nạn giao thông #Máy Bay Không Người Lái Tái Dựng Hiện Trường Tai Nạn Giao Thông Nhanh Chóng

Tại sao cảnh sát sử dụng máy bay không người lái để tái hiện tai nạn giao thông an toàn và thông minh hơn.

Sau một vụ tai nạn giao thông, những người xử lý hiện trường phải trả lời hai câu hỏi: điều gì đã xảy ra và tại sao? Tái tạo hiện trường là thu thập dữ liệu, bằng chứng từ đó quay ngược quá trình để tìm ra câu trả lời.
Đối tác của DJI, Thâm Quyến Keehang Co., đã phát triển một giải pháp tái tạo tai nạn giao thông từ đầu đến cuối cho cảnh sát ở Thâm Quyến. Drone là phương pháp với nhiều ưu điểm. Nó hiện đang được sử dụng bởi 14 lữ đoàn thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Thâm Quyến. Được hỗ trợ bởi phần cứng và phần mềm của DJI, các sĩ quan từ Phòng Xử lý Tai nạn của Cảnh sát Giao thông Thâm Quyến đã có thể xử lý các cuộc điều tra với tốc độ và hiệu quả cao hơn trước.

Bốn thách thức mà máy bay không người lái đã giải quyết cho cảnh sát giao thông Thâm Quyến

Hệ thống điều tra bằng máy bay không người lái của Công ty TNHH Thâm Quyến Keehang giải quyết nhiều thách thức mà cảnh sát phải đối mặt trong quá trình điều tra thủ công truyền thống.

Đối với tai nạn giao thông đường bộ, giải pháp này có 4 ưu điểm đáng kể.

1. Xử lý hiệu quả với một nửa thời gian và nhân lực

Sau một vụ tai nạn giao thông, các nhân viên hiện trường theo truyền thống phải trải qua một quá trình mệt mỏi bao gồm chụp ảnh từ mặt đất, đo đạc thủ công, vẽ hiện trường và viết ghi chú.

Tất cả các bước thủ công này đều tiêu hao một lượng tài nguyên đáng kể. Đối với mỗi vụ tai nạn, 2-3 sĩ quan phải dành 30 phút để thực hiện các nhiệm vụ này.

Quá trình thu thập bằng chứng truyền thống

 

Sự ra đời của máy bay không người lái giải quyết những vấn đề này. Đối với Phòng Cảnh sát Giao thông của Thâm Quyến, một bản đồ hoặc mô hình chi tiết của địa điểm hiện có thể được tạo tự động trong khoảng 15 phút sau khi họ đến hiện trường.

Tái dựng hiện trường tự động với Drone

 

Trên hết, một cảnh sát với máy bay không người lái giờ đây có thể hoàn thành tất cả các công việc lập bản đồ được yêu cầu. Điều này đảm bảo các tổ chức có thể phân bổ các nguồn lực với hiệu quả cao hơn và giảm thời gian đáp ứng.

2. Quy trình làm việc thông mình

Đội cảnh sát giao thông Thâm Quyến dựa vào đội 100 máy bay Mavic 2 Enterprise Zooms để điều tra hiện trường vụ tai nạn. Được sử dụng cùng với các ứng dụng DJI PilotDJI Terra, việc lập kế hoạch nhiệm vụ chỉ là một vấn đề đơn giản. Một tuyến đường thích hợp được tạo tự động trước khi máy bay không người lái tự động cất cánh và chụp tất cả các bức ảnh cần thiết.
Vì các nhiệm vụ được tự động hóa và các sĩ quan không cần đào tạo chuyên sâu để đưa máy bay không người lái vào hoạt động, nên giải pháp đã dễ dàng được triển khai trên toàn thành phố.

 

Cảnh sát giao thông tạo kế hoạch bay nhanh với DJI Pilot

3. Thu thập thông tin từ trên và mô hình hóa chuẩn xác

Cảnh sát giao thông thường phải dựa vào các quy trình thủ công lỗi thời khi ghi lại các chi tiết tại hiện trường. Ví dụ như thước dây thường được sử dụng để đo, các bước thường chậm và không chính xác.

Vẽ lại hiện trường thủ công

 

Với DJI Terra, các phép đo thủ công tốn thời gian được loại bỏ. Có thể nhanh chóng tạo ra các mô hình 2D và 3D có độ chính xác cao dựa trên các bức ảnh được chụp bởi máy bay không người lái. Điều này cung cấp một điểm tham chiếu đáng tin cậy và đảm bảo tất cả thông tin thu thập được là chính xác.
Được trang bị mô hình hiện trường có độ chính xác cao, hệ thống Insight của Phòng Cảnh sát Giao thông Thâm Quyến có thể xuất ra hồ sơ về địa điểm xảy ra tai nạn giao thông để hoàn tất quy trình xử lý tai nạn tại chỗ.

Tạo báo cáo với chữ kỹ điện tử

4. Tái dựng hiện trường tại nạn một cách an toàn

Những hiện trường tại nạn vẫn ở trạng thái động thường nguy hiểm. Đối với cảnh sát giao thông tiến hành điều tra tại chỗ, việc đo đạc thủ công tiềm ẩn những rủi ro về an toàn. Các sĩ quan cần phải dành một giờ hoặc hơn trong khu vực xảy ra tai nạn, và hậu quả là tắc đường có thể dẫn đến tai nạn thứ cấp bất cứ lúc nào. Điều này có thể đe dọa sự an toàn của các nhân viên cảnh sát và những người lái xe khác.
Drone cho phép các quy trình làm việc thông minh, tự chủ và có phương pháp cho phép những người phản ứng đầu tiên tại hiện trường tập trung sức lực của họ vào việc quản lý tắc nghẽn và chuyển hướng giao thông.
Đó là vì các chuyến bay tự hành giúp đơn giản hóa quá trình tại hiện trường và xử lý phần lớn công việc tái tạo tai nạn. Các phép đo được thực hiện từ các hình ảnh, cho phép các sĩ quan thực hiện quy trình làm việc thông thường của họ mà không cần đi bộ xung quanh khu vực xảy ra tai nạn.

Một giải pháp thông minh và tiện lợi

Nhìn chung, việc tích hợp máy bay không người lái giúp giải phóng nhân lực khỏi công việc thủ công tốn thời gian và nguy hiểm, loại bỏ những khó khăn của các phương pháp điều tra truyền thống, đồng thời cải thiện đáng kể hiệu quả và độ chính xác của các cuộc điều tra hiện trường tai nạn.
Phòng Cảnh sát Giao thông Thâm Quyến đã cho thấy việc tích hợp Hệ thống Điều tra Tai nạn Giao thông bằng Máy bay không người lái vào các hoạt động hàng ngày có thể đơn giản như thế nào.

Từ thu thập thông tin tại chỗ đến đầu ra của báo cáo hiện trường cuối cùng, toàn bộ quy trình chỉ bao gồm hai bước:

1. Tự động thu thập dữ liệu và xử lý

Không cần kiểm soát thủ công trong quá trình thu thập dữ liệu. Máy bay không người lái tự động chụp ảnh dọc theo tuyến đường đã định. Dữ liệu có độ phân giải cao này từ khu vực tai nạn cung cấp các chi tiết cần thiết để tạo báo cáo về hiện trường.

2. Tạo báo cáo thông minh

Hệ thống của Công ty Shenzhen Keehang nhanh chóng biến dữ liệu được thu thập tại chỗ thành một mô hình được xuất như một phần của báo cáo sau tai nạn. Một sĩ quan tại hiện trường có thể ký và xác nhận tính hợp lệ của báo cáo.

Nhân viên cảnh sát kỹ xác nhận biên bản điều tra hiện trường

Toàn bộ quy trình đơn giản và rõ ràng, cho phép các sĩ quan hoàn thành các nhiệm vụ sau tai nạn với tốc độ và hiệu quả cao hơn.

Đưa các mô hình 2D & 3D động vào thực tế

Giải pháp điều tra tai nạn đang được cảnh sát giao thông Thâm Quyến sử dụng có thể điều chỉnh tùy theo tình huống.
Vào tháng 10 năm 2019, một vụ tai nạn giao thông trên một con đường đông đúc ở quận Futian của thành phố đã yêu cầu các cảnh sát điều tra phải thực hiện nhanh chóng. Hệ thống điều tra tai nạn giao thông bằng máy bay không người lái đã đã tạo mô hình 2D nhanh chóng về hiện trường vụ tai nạn và rút ngắn thời gian các con đường bị tắc nghẽn.

Tái dựng hiện trường tai nạn ở quận Futian

 

Nhưng khi một chiếc ô tô bốc cháy trên đường cao tốc ở quận Quảng Minh của Thâm Quyến, các cảnh sát yêu cầu điều tra sâu hơn. Với cùng một hệ thống và quy trình, họ có thể tạo ra một mô hình ở dạng 3D.

Mô hình 3D hiện trường tai nạn

Các sĩ quan của Lữ đoàn Cảnh sát Giao thông Đường cao tốc Tây Thâm Quyến đã tạo ra các mô hình 3D của hiện trường vụ tai nạn vào ban đêm và ban ngày bằng cách sử dụng DJI Terra. Sau đó, họ phủ lên hai hình ảnh 3D theo không gian để tạo ra một mô hình toàn cảnh 3D hoàn chỉnh từ thời điểm xảy ra vụ va chạm đến khi kết thúc vụ tai nạn.

 

Xem thêm: 

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết