Máy Bay Không Người Lái Và Ứng Dụng Điện Mặt Trời

pin năng lượng mặt trời #Máy Bay Không Người Lái Và Ứng Dụng Điện Mặt Trời

Những điều bạn cần biết về ứng dụng giải pháp máy bay không người lái cho các trang trại pin năng lượng mặt trời

Kiểm tra khảo sát hiệu quả và hơn thế nữa

Khả năng bao quát khu vực rộng lớn và cung cấp hình ảnh trên không có độ phân giải cao của máy bay không người lái đã cho phép nhiều công ty tối ưu hóa hiệu quả của họ khi hoàn thành các nhiệm vụ nguy hiểm hoặc tốn nhiều thời gian. Máy bay không người lái đã cung cấp cho các nhà quản lý trang trại năng lượng mặt trời dữ liệu chính xác thông qua các phát triển công nghệ mới, chẳng hạn như cảm biến nhiệt, đảm bảo rằng các hoạt động thường xuyên được tiến hành hiệu quả hơn.

Các công ty trong ngành Năng lượng đang kết hợp công nghệ tiên tiến với máy bay không người lái để tăng hiệu quả hoạt động của nhà máy năng lượng, trong đó máy bay không người lái đóng một vai trò quan trọng trong nhiệm vụ cung cấp thông tin đáng tin cậy và giá cả phải chăng cho khách hàng của họ.

Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời: để phát triển xa hơn cần phải tối ưu

Trước những lo ngại ngày càng tăng về biến đổi khí hậu và lượng khí thải carbon, nhiều quốc gia trên thế giới đã tăng cường đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo. Điện mặt trời đã và đang là một giải pháp ưu tiên khi xem xét nhiều nguồn năng lượng tái tạo. Trong thập kỷ qua (2009-2019), đầu tư vào năng lượng mặt trời đạt 1,3 nghìn tỷ USD trên toàn thế giới, chiếm một nửa tổng tài sản đóng góp vào sự tăng trưởng của năng lượng tái tạo.

Một trong những lý do giải thích cho việc áp dụng rộng rãi các giải pháp năng lượng mặt trời là do tổng chi phí lắp đặt đã giảm. Ví dụ, Solar KW đã chứng kiến chi phí lắp đặt của họ giảm khoảng 73%, từ 4.621 USD năm 2010 xuống 1.210 USD vào năm 2019. Mục tiêu bây giờ là tiếp tục làm cho điện mặt trời có giá cả phải chăng trên toàn thế giới. Để đạt được điều này, các nhà quản lý năng lượng mặt trời phải tối ưu hóa hoạt động và tạo ra giá trị trong toàn bộ quá trình tạo ra năng lượng.

Những thách thức trong việc kiểm tra các trang trại pin năng lượng mặt trời

Để đáp ứng nhu cầu năng lượng, các công ty năng lượng mặt trời phải lắp đặt hàng nghìn tấm pin mặt trời được phân bổ trên các khu vực rộng lớn, thường có mức độ tia tử ngoại cao. Về cơ bản, một trang trại năng lượng mặt trời cần khoảng 2.500 mẫu Anh để cung cấp năng lượng cho 100.000 hộ gia đình.

Đánh giá theo cách truyền thống bao gồm việc kiểm tra từng bảng điều khiển bằng máy ảnh nhiệt cầm tay để kiểm tra các tấm pin hoặc cáp bị lỗi. Trong quá trình này, nhân viên phải theo dõi thủ công các vị trí của bảng điều khiển bị lỗi để tiến hành bảo trì sau đó. Với quy mô của hầu hết các trang trại năng lượng mặt trời, phương pháp kiểm tra này không hiệu quả và dẫn đến khối lượng công việc nặng hơn, và đôi khi nguy hiểm, cho các đội bảo trì và vận hành.

Việc tích hợp công nghệ bay không người lái chắc chắn đã cải thiện hiệu quả và độ chính xác của quá trình kiểm tra. Máy bay không người lái như DJI Matrice 210 RTK V2, được trang bị camera nhiệt XT2, có thể khảo sát các khu vực rộng lớn trong trang trại năng lượng mặt trời, thu thập hình ảnh nhiệt và RGB có độ phân giải cao trong một chuyến bay.

Máy bay không người lái liên tục được sử dụng trong các trang trại năng lượng mặt trời để cải thiện hoạt động kiểm tra, đặc biệt là các khu vực bị chiếu xạ cao và tạo ra một loạt các vấn đề cho các nhóm tại chỗ. Việc sử dụng máy bay không người lái cho phép các nhóm trang trại năng lượng mặt trời cắt giảm 70% thời gian kiểm tra, giảm đáng kể so với các phương pháp truyền thống.

Quy trình kiểm tra bằng drone tại các trang trại pin năng lượng mặt trời

Kiểm tra các trang trại năng lượng mặt trời bằng cách sử dụng máy bay không người lái không phải là một nhiệm vụ bay đơn giản. Quá trình này bao gồm việc lập kế hoạch chi tiết và hiểu biết kỹ lưỡng về khu vực sẽ được kiểm tra. Có nhiều bước cần thiết để tiến hành kiểm tra thành công.

Đánh giá khu vực khảo sát

Đầu tiên, nhóm kiểm tra cần xác nhận các kích thước của trang trại năng lượng mặt trời trước khi họ có thể chuẩn bị một kế hoạch hiệu quả. Mỗi cuộc kiểm tra đều có những đặc điểm riêng, nhưng có những khía cạnh chung nhất định cần lưu ý trong giai đoạn đánh giá. Điều này bao gồm diện tích của trang trại, số lượng tấm pin được lắp đặt và công suất sản xuất điện.

Lập kế hoạch bay

Các kế hoạch bay được tạo ra dựa trên thông tin được thu thập trong giai đoạn đánh giá và năng lực của nhóm kiểm tra (tức là, máy bay không người lái và phi công có sẵn). Sau khi đánh giá khoảng cách mẫu mặt đất (GSD) theo yêu cầu của khách hàng và dung lượng pin của máy bay không người lái, khu vực tối đa có thể thực hiện trên mỗi chuyến bay có thể được xác nhận. Các kế hoạch bay này sau đó được nhập vào ứng dụng DJI Pilot, giúp chuẩn bị cho các công ty khai thác máy bay không người lái chuyển sang bước tiếp theo.

Thu thập số liệu

Đến thời điểm này, nhóm kiểm tra có thông tin và kế hoạch bay cần thiết để bắt đầu hoạt động. Cần sử dụng nhiều pin dự phòng và nhóm kiểm tra phải đảm bảo rằng pin được thay đổi và sạc lại thường xuyên để tối ưu hóa quy trình làm việc. Tùy thuộc vào kích thước trang trại năng lượng mặt trời và các kế hoạch bay, các nhóm kiểm tra thường có thể thực hiện tối đa 25 chuyến bay và thu thập hơn 6.500 hình ảnh mỗi ngày.

Quản lý và Xử lý số liệu

Tất cả dữ liệu cần được lưu trữ và sắp xếp để xử lý. Phần mềm đo ảnh tái tạo lại hệ thống tái cấu trúc RGB và bản đồ nhiệt từ các hình ảnh thu được. Nó cũng điều chỉnh vị trí bằng cách sử dụng Điểm kiểm soát mặt đất. Sau khi các điều chỉnh về tái cấu trúc và định vị được thiết lập, các tệp bản đồ có thể được tích hợp vào Hệ thống Thông tin Địa lý, nơi các nhóm bảo trì có thể nhanh chóng xác định các điểm bất thường phản ánh các rủi ro tiềm ẩn.

Những lợi ích khi sử dụng máy bay không người lái để khảo sát trên không

Thu thập được nhiều ảnh nhiệt và RGB

Hình ảnh từ trên không cung cấp góc nhìn rộng hơn về các trang trại năng lượng mặt trời và cho phép các nhóm bảo trì nhận được thông tin có giá trị trong thời gian thực, như trạng thái của mỗi bảng điều khiển. Khi phân tích bản đồ nhiệt, việc xác định các vấn đề tiềm ẩn dễ dàng hơn bằng cách phát hiện các dị thường về nhiệt trên các ô, chuỗi hoặc bảng. Kết hợp dữ liệu nhiệt và RGB giúp bạn xác định xem dị thường nhiệt có phải do lỗi vật lý trên bảng điều khiển, chẳng hạn như tách lớp, vết nứt, bụi hoặc các vấn đề bên trong như không thể kết nối với bảng điều khiển do biến tần hoặc hỏng cáp hay không.

Hiệu quả về thời gian

Một trong những lý do chính để sử dụng máy bay không người lái để kiểm tra bảng điều khiển năng lượng mặt trời là tăng hiệu quả trong việc tiết kiệm thời gian. Juan Francisco Mosqueda, một nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra bằng máy bay không người lái, giải thích cách tiết kiệm thời gian. Ông nói: “Bằng cách sử dụng hai đội máy bay không người lái, chúng tôi có thể kiểm tra khoảng 617 mẫu Anh trong một ngày. “Khối lượng công việc tương tự sẽ mất ba hoặc bốn tháng nếu chúng tôi kiểm tra thủ công.”

Việc sử dụng hình ảnh từ trên không không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả trong việc phát hiện sai sót mà còn giúp ích rất nhiều cho việc bảo trì. RBG và bản đồ nhiệt cung cấp dữ liệu vị trí chính xác của các lỗi và sự cố, làm tăng đáng kể độ chính xác của các hoạt động trên mặt đất và giảm thiểu sai sót của con người.

Dữ liệu có tính xâu chuỗi

Giữ hồ sơ kiểm tra trước đó là hữu ích để tìm ra các nguyên nhân đằng sau các lỗi của bảng điều khiển. Trong một số trường hợp, các vấn đề với pin mặt trời không giải thích cho việc thay thế bảng điều khiển, nhưng điều cần thiết là phải theo dõi chúng để ngăn ngừa những hỏng hóc lớn. Để làm cho dữ liệu có giá trị hơn, nên thực hiện kiểm tra trên không sau khi hoàn thành cài đặt và sử dụng dữ liệu kết quả như một đường cơ sở để kiểm tra trong tương lai.

Hiệu quả đầu ra

Việc phát hiện sớm các phần bị lỗi trong trang trại năng lượng mặt trời sẽ giúp ngăn ngừa những thiếu hụt lớn về sản lượng. Nhóm bảo trì có thể phát hiện ra các lỗi có thể xảy ra càng nhanh thì họ càng có thể phản hồi và ngăn ngừa các lỗi hệ thống lớn hơn. Cuối cùng, việc kiểm tra và bảo trì được tiến hành hiệu quả sẽ giúp bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư và đảm bảo rằng nhu cầu về năng lượng sạch hơn có thể được đáp ứng với hiệu quả đáng kinh ngạc.

 

Xem thêm: 

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết