drone cho nông nghiệp #Máy Bay Không Người Lái Có Ích Gì Cho Nông Trại Của Bạn Không 

Nông nghiệp – một công việc đầy những thách thức

 

“There are only nine meals between mankind and anarchy.” – Tạm dịch: “Chỉ cần ba ngày không có lương thực, xã hội sẽ hỗn loạn”
~ Alfred Henry Lewis, 1906

 

Bạn và phần còn lại của cộng đồng nông nghiệp đóng vai trò quan trọng nhất trong việc duy trì xã hội của chúng ta. Việc trồng trọt và sản xuất calo trên thế giới không phải là nhiệm vụ dễ dàng – thời tiết không thể đoán trước, biến đổi khí hậu, sâu bệnh và dịch bệnh đều khiến nghề của bạn không chắc chắn. Tuy nhiên, chắc chắn rằng dân số thế giới tiếp tục tăng và mỗi năm ngày càng có nhiều miệng ăn. Người nông dân luôn sáng tạo và đổi mới trong việc áp dụng các công cụ và kỹ thuật mới. Giờ đây, hơn bao giờ hết, nông dân cần cập nhật công nghệ mới để tối đa hóa sản lượng của họ, đồng thời giảm thiểu rủi ro, để nuôi dân số ngày càng tăng trên thế giới.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Chìa khóa để đáp ứng nhu cầu lương thực của thế kỷ 21 là nông nghiệp chính xác hoặc tối đa hóa hiệu quả sản xuất thông qua các phương pháp dựa trên dữ liệu, dựa trên bằng chứng. Thông tin chi tiết được cung cấp bởi quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn cho phép nông dân loại bỏ phỏng đoán, sản xuất nhiều hơn và giảm lãng phí tài nguyên như nước, phân bón, thuốc trừ sâu và lao động. Hiểu biết chi tiết, toàn diện hơn về trang trại của bạn cho phép bạn lập kế hoạch chính xác, thực hiện chính xác và phản hồi nhanh chóng.

Nông nghiệp chính xác với máy bay không người lái

Đặc biệt, một công cụ đã nâng tiềm năng của ngành nông nghiệp chính xác lên một tầm cao mới: máy bay không người lái. Góc nhìn từ trên không về các lĩnh vực của bạn và dữ liệu mà máy bay không người lái cung cấp có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn, loại bỏ phỏng đoán và ngăn chặn các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Trong một báo cáo năm 2016 của PwC, máy bay không người lái được dự đoán sẽ cung cấp giá trị kinh tế 32,4 tỷ USD cho nông dân. Khi so sánh với hầu hết các máy móc nông nghiệp khác, máy bay không người lái thực sự có giá rất phải chăng. Trong khi máy kéo, máy đóng kiện, máy phun và các máy móc nông nghiệp khác có giá hàng trăm nghìn đô la, bạn có thể bắt đầu và có được những thông tin có giá trị từ một chiếc máy bay không người lái chỉ với vài nghìn đô la. Từ lập kế hoạch trước khi gieo trồng, đến canh tác cây trồng, đến thông tin chi tiết về thu hoạch, một máy bay không người lái có thể giúp thu về lợi nhuận bằng cả năm với chỉ một mùa trồng trọt, giá trị hơn chi phí đầu tư cho nó.

Dưới đây là sáu cách mà máy bay không người lái có thể giúp nông nghiệp một cách chính xác và chắc chắn:

1. Lập bản đồ

Trước khi bạn bắt đầu canh tác, một máy bay không người lái có thể giúp bạn vạch ra bản đồ vùng đất của mình để tư vấn tốt nhất cho việc quản lý lô đất. Tùy thuộc vào máy ảnh và cảm biến của máy bay không người lái của bạn, bạn có thể đo địa hình tài sản của mình bằng phép đo ảnh hoặc Lidar để tạo bản đồ 3D. Dữ liệu này có thể giúp tiết lộ các điểm cao và thấp, nơi có thể xảy ra xói mòn đất hoặc nơi bạn có thể gặp vấn đề về tưới tiêu. Được trang bị kiến thức này, bạn có thể lập kế hoạch phù hợp và ngăn chặn các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

2. Tưới tiêu

Cả trước và sau khi cánh tác, máy bay không người lái của bạn có thể theo dõi quá trình tưới tiêu. Sau khi cây được trồng, quang phổ hoặc hình ảnh nhiệt từ trên cao có thể cho bạn biết cây nào hoặc các bộ phận của ruộng có quá nhiều hoặc không đủ nước. Với thông tin chi tiết này, bạn có thể giải quyết nhu cầu về nước cho cây trồng của mình sớm trước khi các vấn đề trở nên nghiêm trọng.

3. Quản lý chăn nuôi:

Một máy bay không người lái có thể đếm số lượng gia súc của bạn. Mỗi con vật có đặc điểm nhiệt riêng có thể được thu nhận và ghi nhận bằng máy ảnh nhiệt. Cũng chính cảm biến nhiệt này có thể cảnh báo cho bạn biết vật nuôi có thân nhiệt bất thường, đây là một dấu hiệu giá trị về bệnh tật. Máy bay không người lái của bạn cũng có thể thực hiện các cuộc khảo sát bảo trì định kỳ hàng rào đồng cỏ của bạn để xác định các điểm bất thường, như lỗi cấu trúc. Nếu hàng rào bị hỏng, máy bay không người lái của bạn sẽ cho bạn biết.

4. Đánh giá cây trồng:

Một số thông tin chi tiết có giá trị nhất về nông nghiệp mà máy bay không người lái có thể cung cấp liên quan đến sức khỏe và việc duy trì cây trồng của bạn. Máy bay không người lái, nếu được trang bị máy ảnh đa kính, có thể tạo bản đồ Chỉ số thực vật (VI) để tiết lộ thông tin quan trọng về cây trồng của bạn. Một VI phổ biến, Chỉ số Thực vật Khác biệt Chuẩn hóa (NDVI) có thể cho biết cây nào khỏe, cây nào không. NDVI được tính toán dựa trên lượng ánh sáng cận hồng ngoại (NIR) phản xạ từ lá cây trồng. Những chiếc lá khỏe mạnh phản chiếu nhiều ánh sáng NIR hơn, trong khi những chiếc lá yếu hoặc mất nước sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng NIR hơn. Bản đồ NDVI được chụp và tạo bởi một máy bay không người lái, tùy thuộc vào độ phân giải của nó, có thể cho bạn biết phần nào của cánh đồng, cây trồng nào hoặc thậm chí bộ phận nào của từng cây cần được chăm sóc.

5. Đảm bảo và ước tính lợi nhuận:

Bảo hiểm nông nghiệp sẽ bảo vệ bạn nếu cây trồng hoặc vật nuôi của bạn bị mất mát hoặc thiệt hại. Trong trường hợp hạn hán, lũ lụt, sương giá trái mùa hoặc các thảm họa thiên nhiên khác, có thể khó chứng minh nhanh chóng và chính xác thiệt hại của bạn. Dữ liệu máy bay không người lái ghi lại tình trạng trước và sau thảm họa của cây trồng và vật nuôi của bạn, cũng như dự đoán thông tin về việc giảm sản lượng ước tính, có thể giúp bạn xử lý nhanh chóng và thuận lợi các thủ tục bảo hiểm.

6. Phun thuốc chính xác:

Việc sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc lần đầu tiên áp dụng ở Nhật Bản vào những năm 1980, nhưng các giải pháp phun bằng máy bay không người lái ngày nay đã trở nên mạnh mẽ, nhanh chóng và thông minh. Một chiếc máy bay không người lái chuyên dụng có thể thay thế việc sử dụng các máy bay phun thuốc chi phí cao, hoặc việc thuê nhân công để phun thuốc cho cây trồng, đối mặt với các vấn đề về sức khỏe. Thay vì bỏ trống các cánh đồng của bạn với chi phí lớn về tài chính và môi trường, máy bay không người lái phun thuốc có thể dựa trên dữ liệu sức khỏe cây trồng từ một nhiệm vụ trinh sát, chỉ cung cấp chính xác lượng phân bón, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm hoặc thuốc trừ sâu cho chỉ những cây cần.

Giải pháp của DJI cho nông nghiệp

DJI nhận thấy tiềm năng tạo ra sự khác biệt của máy bay không người lái nông nghiệp. Cho đến nay, đây là các giải pháp máy bay không người lái nông nghiệp do DJI thực hiện và hỗ trợ.

P4 Multispectral:

Bản phát hành máy bay không người lái Enterprise P4 Multispectral (P4M), được thiết kế đặc biệt cho ngành nông nghiệp. Công cụ dễ tiếp cận này có thể được tích hợp trơn tru vào quy trình công việc nông nghiệp và có thể thu thập dữ liệu hình ảnh đa kính một cách đáng tin cậy. Với mô-đun RTK tích hợp và Cảm biến ánh sáng mặt trời quang phổ tích hợp, P4M có thể thu thập dữ liệu hình ảnh với độ chính xác đến từng centimet.

Agras T16:

Kế thừa các ưu điểm của dòng Agras MG, T16 là máy bay không người lái phun thuốc nông nghiệp tối ưu và mạnh mẽ nhất của DJI. Được đặt tên theo công suất tải trọng ấn tượng 16 lít, máy nâng hạng nặng này tự hào có chiều rộng phun 6,5 mét, cho phép phun 24,7 mẫu Anh mỗi giờ. Với mô-đun AI và tích hợp liền mạch với DJI Terra và Nền tảng quản lý nông nghiệp DJI cho phép lập kế hoạch các nhiệm vụ phun chính xác.

 

DJI GS Pro:

DJI Ground Station Pro là một ứng dụng điều khiển nhiệm vụ mạnh mẽ , trực quan. Chạy trên iPad của bạn, GS Pro cho phép bạn lập kế hoạch các chuyến bay của mình với độ chính xác, khả năng lặp lại và tự động hóa. Sau khi bay, bạn có thể sử dụng GS Pro để quản lý dữ liệu của mình trên điện toán đám mây và thực hiện tạo bản đồ 2D các cánh đồng của bạn.

Tính tương thích của phần mềm:

Máy bay không người lái nông nghiệp của DJI hoàn toàn tương thích với một loạt các giải pháp phần mềm. Dữ liệu thu thập được có thể dễ dàng được nhập vào DJI Terra hoặc bộ phần mềm của bên thứ ba bao gồm Pix4D MapperDroneDeploy, để phân tích và tạo bản đồ chỉ số thực vật bổ sung. Thông qua những hiểu biết sâu sắc được cung cấp bởi P4M, T16 có thể được hướng dẫn để thực hiện các lần phun tự động và chính xác trên các loại cây trồng cần được chăm sóc bổ xung.

>> Xem Thêm: DJI Terra – Phần mềm của DJI giúp xử lý dữ liệu nhanh hơn, hiệu quả hơn

Don’t not work hard – Work smart !

Máy bay không người lái là sự bổ sung hợp lý cho những công cụ của nông dân và sẽ sớm trở thành một thiết bị nông nghiệp tiêu chuẩn. Không thể phóng đại giá trị của việc lập kế hoạch và ra quyết định dựa trên dữ liệu. Máy bay không người lái cho nông nghiệp dễ sử dụng hơn bao giờ hết, có tiện ích tức thì và cho phép bạn vận hành một cách chính xác và chắc chắn.

 

Xem thêm: 

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết