ứng dụng của flycam #Công Nghệ Máy Bay Không Người Lái Cho Thương Mại, Công Nghiệp, Quân Sự Và Trong Tương Lai

 

Cho dù bạn gọi chúng là Phương tiện bay không người lái (UAV), Máy bay không người lái thu nhỏ hay Robot bay mini, máy bay không người lái đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Chúng vẫn còn trong giai đoạn sơ khai về việc áp dụng và sử dụng hàng loạt, nhưng máy bay không người lái đã phá vỡ các rào cản truyền thống cứng nhắc trong các ngành công nghiệp mà nếu không có những đổi mới công nghệ tương tự thì có thể sẽ không có những bước đột phá.

 

Nhu cầu sử dụng drone ngày càng tăng trên khắp thế giới

Trong vài năm qua, flycam đã trở thành trọng tâm trong hoạt động của nhiều doanh nghiệp và tổ chức chính phủ khác nhau và đã tìm cách len lỏi vào các khu vực mà một số ngành công nghiệp nhất định khó tiếp cận. Từ việc giao hàng nhanh chóng vào giờ cao điểm đến việc quét một căn cứ quân sự không thể tiếp cận, các tính năng của máy bay không người lái đang tỏ ra cực kỳ hữu ích ở những nơi mà con người không thể tiếp cận hoặc không thể thực hiện kịp thời và hiệu quả.

Tăng hiệu quả công việc và năng suất, giảm khối lượng công việc và chi phí sản xuất, cải thiện độ chính xác, cải tiến dịch vụ và quan hệ khách hàng, đồng thời giải quyết các vấn đề bảo mật trên quy mô lớn là một số ứng dụng hàng đầu mà máy bay không người lái cung cấp cho các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Việc áp dụng công nghệ máy bay không người lái trong các ngành công nghiệp chuyển từ giai đoạn lỗi thời sang giai đoạn bắt kịp xu hướng khá nhanh chóng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp bắt đầu nhận ra tiềm năng, phạm vi và quy mô tiếp cận toàn cầu của nó.

Cho dù những chiếc máy bay không người lái này được điều khiển bằng điều khiển từ xa hay được truy cập thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, chúng đều có khả năng tiếp cận những khu vực xa xôi nhất mà không cần hoặc cần ít nhân công hơn, giảm thiểu thời gian và tiết kiệm tài nguyên. Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến chúng được áp dụng trên toàn thế giới, đặc biệt là đối với bốn lĩnh vực sau: Quân sự, Thương mại, Cá nhân và Công nghệ Tương lai.

Công Nghệ Máy Bay Không Người Lái Trong Lịch Sử Và Hiện Nay

Máy bay không người lái đã tồn tại hơn hai thập kỷ, nhưng nguồn gốc của chúng bắt nguồn từ Thế chiến thứ nhất khi cả Hoa Kỳ và Pháp nghiên cứu phát triển máy bay tự động, không người lái. Nhưng vài năm gần đây có ý nghĩa quan trọng về việc sử dụng máy bay không người lái, mở rộng sử dụng trong các ngành công nghiệp và nhận thức toàn cầu.

Máy bay không người lái A Rain MK2

 

Từ việc áp dụng trong các khu vực quân tự, các tính năng của máy bay không người lái đang thu hút những người có sở thích trên khắp thế giới, nó đang ngày càng phát triển và thịnh vượng trong vài năm gần đây. Các cá nhân, tổ chức thương mại và chính phủ đã nhận ra rằng máy bay không người lái có nhiều tính năng hữu ích, bao gồm:

 • Chụp ảnh trên không phục vụ báo chí và phim ảnh
 • Vận chuyển và giao hàng nhanh
 • Thu thập thông tin hoặc cung cấp các yếu tố cần thiết để quản lý khắc phục thiên tai
 • Máy bay không người lái trang bị cảm biến nhiệt cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ
 • Lập bản đồ địa lý của các địa hình và vị trí không thể tiếp cận
 • Kiểm tra an toàn công trình
 • Giám sát cây trồng thông minh
 • Vận chuyển hàng hóa
 • Thực thi pháp luật và giám sát kiểm soát biên giới
 • Theo dõi bão và dự báo bão và lốc xoáy

Việc phát triển thêm hàng trăm mục đích sử dụng máy bay không người lái đang được tiến hành bỏi lý do hàng ngày có nhiều khoản đầu tư đổ vào ngành công nghiệp đầy hứa hẹn này.

Công Nghệ Máy Bay Không Người Lái Quân Sự

Việc sử dụng máy bay không người lái trong quân sự đã trở thành cách sử dụng chính trên thế giới ngày nay. Được sử dụng làm mồi nhử mục tiêu, cho các nhiệm vụ chiến đấu, nghiên cứu và phát triển và giám sát, máy bay không người lái đã trở thành một phần và trang bị của lực lượng quân sự trên toàn thế giới.

Theo dữ liệu từ Globe Newswire, quy mô thị trường máy bay không người lái quân sự toàn cầu dự kiến đạt 23,78 tỷ USD vào năm 2027. Chi tiêu quân sự cũng có xu hướng tăng lớn hơn, vì một chiếc máy bay không người lái Predator của Mỹ có giá khoảng 4 triệu USD.

Phương tiện bay không người lái sẽ tiếp tục được áp dụng trong các hoạt động quân sự khác nhau do tính tiện lợi cao trong việc giảm tổn thất và cho phép thực hiện các nhiệm vụ khó khăn và gấp rút.

Công Nghệ Máy Bay Không Người Lái Thương Mại

Việc sử dụng máy bay không người lái cho mục đích thương mại đang đạt được động lực ổn định và đã trở thành chủ đề bàn tán hàng giờ, vì nhiều ngành công nghiệp đang làm việc với máy bay không người lái như một phần của các chức năng kinh doanh thường xuyên hàng ngày của họ. Quy mô thị trường dịch vụ bay không người lái dự kiến sẽ tăng từ 4,4 tỷ USD vào năm 2018 lên 63,6 tỷ USD vào năm 2025 và Insider Intelligence dự đoán các lô hàng máy bay không người lái của người tiêu dùng sẽ đạt 29 triệu vào cuối năm 2021.

Các công ty đang dần áp dụng flycam để thay thế cho các hoạt động thủ công

Ngành công nghiệp máy bay không người lái thương mại vẫn còn non trẻ, nhưng nó đã bắt đầu chứng kiến một số hợp nhất và đầu tư lớn từ các tập đoàn công nghiệp, công ty chip, công ty tư vấn CNTT và các nhà thầu quốc phòng lớn. Hiện tại, các công ty dẫn đầu ngành vẫn là một số ít các nhà sản xuất giai đoạn đầu ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

Khi việc tùy chỉnh máy bay không người lái thương mại trở nên rẻ hơn, cánh cửa sẽ được mở ra để cho phép các chức năng mới trong một loạt các lĩnh vực thích hợp. Máy bay không người lái cao cấp có thể sớm thực hiện các công việc hàng ngày như bón phân cho các cánh đồng cây trồng trên cơ sở tự động, giám sát các sự cố giao thông, khảo sát những nơi khó tiếp cận hoặc thậm chí giao bánh pizza.

Đến nay, tác động của máy bay không người lái thương mại có thể là 82 tỷ đô la và tăng 100.000 việc làm cho nền kinh tế Mỹ vào năm 2025, theo AUVSI.

Máy Bay Không Người Lái Cá Nhân

Khi doanh số bán máy bay không người lái dân dụng tăng lên, mối quan tâm về an toàn xung quanh chúng giữa các cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật cũng có xu hướng tăng lên, nhìn thấy quá khứ của các vụ va chạm giữa máy bay không người lái với máy bay dân dụng và đâm vào các sân vận động đông đúc trong các mục đích khủng bố. Theo Philly By Air, vào cuối năm 2019, có 990.000 nhà khai thác giải trí đã đăng ký và ước tính có khoảng 1,32 triệu máy bay không người lái giải trí ở Hoa Kỳ.

 

Insider Intelligence dự kiến doanh thu của máy bay không người lái sẽ lên tới 12 tỷ USD vào năm 2021. Và một phần không nhỏ trong số đó sẽ đến từ việc bán máy bay không người lái cá nhân được sử dụng để quay phim, ghi âm, chụp ảnh tĩnh và chơi game cho những người đam mê công nghệ thông thường.

Tuy nhiên, người tiêu dùng sẽ chi 17 tỷ đô la cho máy bay không người lái trong vài năm tới. Máy bay không người lái có đủ hình dạng và kích cỡ, từ các thiết bị một cánh quạt nhỏ và rẻ tiền đến các máy bay quadcopters lớn, 1.000 đô la trở lên với GPS, nhiều mảng camera và điều khiển ở góc nhìn thứ nhất (FPV drone). Mặc dù chủ yếu nhắm đến những người có sở thích giải trí, nhưng những loại thiết bị này đã được phổ biến rộng rãi và thị trường ngày càng phát triển.

Tương Lai Của Công Nghệ Máy Bay Không Người Lái

Công nghệ máy bay không người lái không ngừng phát triển, vì vậy ta có thể hi vọng vào những bước đột phá của công nghệ này trong tương lai. Theo airdronecraze, một trang web quảng cáo liên kết của Amazon Services LLC, công nghệ bay không người lái có bảy thế hệ tiềm năng và phần lớn công nghệ hiện tại nằm ở thế hệ thứ năm và thứ sáu.

Đây là những đột phá công nghệ của các giai đoạn:

 • Thế hệ 1: Máy bay điều khiển từ xa cơ bản ở mọi dạng
 • Thế hệ 2: Thiết kế tĩnh, gắn camera cố định, quay video và chụp ảnh tĩnh, điều khiển thí điểm bằng tay
 • Thế hệ 3: Thiết kế tĩnh, gimbal hai trục, video HD, các mô hình an toàn cơ bản, hỗ trợ lái
 • Thế hệ 4: Thiết kế biến đổi, gimbal ba trục, video HD 1080P hoặc thiết bị đo giá trị cao hơn, chế độ an toàn được cải thiện, chế độ lái tự động.
 • Thế hệ 5: Thiết kế biến đổi, gimbal 360 °, video 4K hoặc thiết bị đo giá trị cao hơn, chế độ thí điểm thông minh.
 • Thế hệ 6: Tính phù hợp thương mại, thiết kế dựa trên tiêu chuẩn an toàn và quy định, khả năng thích ứng với nền tảng và trọng tải, các chế độ an toàn tự động, mô hình thí điểm thông minh và quyền tự chủ hoàn toàn, nhận thức về không phận
 • Thế hệ 7: Tính phù hợp thương mại hoàn chỉnh, thiết kế dựa trên tiêu chuẩn quy định và an toàn hoàn toàn tuân thủ, khả năng hoán đổi cho nhau giữa nền tảng và trọng tải, chế độ an toàn tự động, mô hình lái thông minh nâng cao và quyền tự chủ hoàn toàn, nhận thức về không phận đầy đủ, hành động tự động (cất cánh, hạ cánh và thực hiện nhiệm vụ)

Thế hệ máy bay không người lái tiếp theo, Thế hệ 7, đã được triển khai, khi 3DRobotics công bố Máy bay không người lái thông minh tất cả trong một đầu tiên trên thế giới có tên Solo. Máy bay không người lái thông minh với các biện pháp bảo vệ và công nghệ tuân thủ tích hợp, cảm biến chính xác thông minh và tự giám sát là cuộc cách mạng lớn tiếp theo trong công nghệ máy bay không người lái sẽ mang lại cơ hội mới trong các lĩnh vực vận tải, quân sự, hậu cần và thương mại.

Khi những công nghệ này tiếp tục phát triển và phát triển, máy bay không người lái sẽ trở nên an toàn hơn và đáng tin cậy hơn. Điều này sẽ cho phép chúng được áp dụng hàng loạt sau đó, với điều kiện là luật USFAA nghiêm ngặt về công nghệ và việc sử dụng máy bay không người lái được nới lỏng ở một mức độ nào đó.

 

>>Xem thêm: 

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

 

Trả lời

Mục lục bài viết