máy bay không người lái DJI #Sử Dụng Máy Bay Không Người Lái Để Khảo Sát Phần Mái Của Các Công Trình

Những điều bạn cần biết về khảo sát khu vực mái công trình bằng máy bay không người lái

Phần mái của các công trình thường dễ bị bỏ qua nhưng đã đến lúc thay đổi điều đó. Những hư hỏng nhỏ do thời tiết và lão hóa, cũng như các mối đe dọa tệ hơn như bão, có thể từ sự ăn mòn từ từ và độ ổn định của mái nhà của bạn, cho đến một ngày bạn thức dậy cần sửa chữa khẩn cấp và cuối cùng bị mắc kẹt với một hóa đơn lớn hơn nhiều hơn bạn từng mong đợi.

Giải pháp? Kiểm tra mái nhà thường xuyên, kỹ lưỡng do một chuyên gia sử dụng máy bay không người lái tiến hành. Từ việc giảm thiểu giờ làm việc để đảm bảo phân tích toàn diện hơn, droen đã cách mạng hóa cách các chủ sở hữu bất động sản và các nhà thầu nghĩ tới việc đánh giá mái công trình.

Khi nào và tại sao bạn cần khảo sát mái

Cho dù bạn sở hữu nhà ở hay bất động sản thương mại, điều quan trọng là phải biết loại mái nhà của bạn đã bị hao mòn và tìm kiếm các dấu hiệu của các vấn đề bất lợi có thể phát sinh.

Một số lý do bạn có thể cần kiểm tra mái nhà bao gồm:

 • Duy trì bảo hành: Nhiều thỏa thuận bảo hành yêu cầu chủ sở hữu tài sản thực hiện kiểm tra mái nhà trên cơ sở nhất định để bảo hành vẫn có hiệu lực.
 • Kiểm tra thời tiết: Thiệt hại về thời tiết là một điều khó khăn. Hàng ngày, bạn có thể không nhận thấy nhiều thay đổi. Tuy nhiên, chất lượng mái nhà của bạn sẽ từ từ xuống cấp nếu nó không được bảo dưỡng đúng cách. Việc kiểm tra có thể giúp bạn phát hiện sớm các khu vực có vấn đề và tiến hành sửa chữa chỉnh sửa khóa học trước khi bạn cần phải trả một hóa đơn lớn hơn.
 • Đánh giá rò rỉ: Không có gì tồi tệ hơn một mái nhà bị dột. Đơn giản như thế.
 • Các vấn đề về hệ thống thoát nước: Một số vấn đề liên quan đến mái nhà có thể tàn phá như tắc cống. Nếu không được kiểm tra trong thời gian dài, những điều này có thể gây ra sự tích tụ của nước mà cuối cùng bắt đầu rò rỉ qua trần nhà và gây ra thiệt hại cho toàn bộ tài sản. Kiểm tra mái nhà có thể phát hiện đống lá và mảnh vụn trong máng xối của bạn và giúp ngăn chặn sự cố .
 • Thiệt hại do bảo trì: Mặc dù bạn luôn cho rằng các nhà thầu mà bạn thuê cho các công việc khác, chẳng hạn như thay thế gạch lát hoặc khơi thông cống rãnh, sẽ không tạo ra các vấn đề mới, nhưng kỳ vọng này không phải lúc nào cũng phù hợp với thực tế. Nếu thiệt hại không được báo cáo – cho dù cố ý hay đơn giản là do nhà thầu không biết về một vấn đề nào đó – thì nó có thể gây ra các vấn đề lớn trong tương lai.
 • Lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời: Việc bổ sung các tấm pin mặt trời vào tài sản của bạn có thể cung cấp cho bạn nguồn năng lượng trong nhà không chỉ giúp giảm phát thải khí nhà kính mà còn có thể tiết kiệm đáng kể trong dài hạn. Tuy nhiên, có một số yêu cầu mà tòa nhà của bạn sẽ phải đáp ứng để đủ điều kiện lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời – chẳng hạn như các quy định của địa phương và tiểu bang. Mái nhà của bạn là một phần quan trọng của phương trình, vì nó sẽ cần phải chắc chắn, sạch sẽ, dốc theo hướng chính xác và đủ lớn để mang đủ các tấm pin mặt trời để làm cho khoản đầu tư xứng đáng với bạn. Kiểm tra mái nhà có thể giúp làm rõ từng điểm này để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.
 • Kiểm tra trước: Chỉ vì bạn không có lý do để tin rằng tài sản của mình đã bị hư hỏng mới không có nghĩa là bạn không nên kiểm tra. Kiểm tra thường xuyên, thậm chí ngoài những yêu cầu của bảo hành, có thể giúp bạn phát hiện các kiểu thời tiết và thực hiện các bản sửa lỗi thích hợp trước khi vấn đề xuất hiện.

Ưu điểm của việc kiểm tra mái nhà bằng máy bay không người lái DJI

Vì vậy, bạn hiểu tầm quan trọng của việc kiểm tra mái nhà, nhưng tại sao phải kiểm tra mái nhà bằng máy bay không người lái?

Có nhiều lợi thế khi thực hiện kiểm tra mái nhà bằng flycam – bao gồm giảm thời gian, nhân lực, rủi ro và cuối cùng là ROI cao cho các nhà thầu cũng như chủ sở hữu bất động sản. Một số lý do hàng đầu khiến các nhà thầu và chủ sở hữu bất động sản trên khắp thế giới chuyển sang kiểm tra mái nhà bằng drone bao gồm:

Độ Chính Xác

Cho dù bạn là một người chuyên nghiệp đến đâu, thì lỗi của con người là không thể tránh khỏi – điều đó xảy ra với những người tốt nhất trong chúng ta! Sử dụng các kỹ thuật khảo sát thích hợp, máy bay không người lái DJI có thể tạo ra các hình ảnh được chia tỷ lệ chính xác và giữ cho kết quả nhất quán trong toàn bộ dự án.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang làm việc với một flycam có thể tự động hóa đường bay (sẽ nói thêm về điều đó sau), vì điều này đưa ra một tiềm ẩn khác về lỗi của con người trong phương trình.

Thời Gian

Rất đơn giản, với sự hỗ trợ của flycam, việc kiểm tra mái nhà (và kiểm tra tổng thể hiện trường) sẽ không mất nhiều thời gian. Trước đây, nhân viên kiểm tra mái nhà cần đo đạc từ mặt đất và sau đó tìm cách leo lên mái nhà để hoàn thành công việc.

Giờ đây, với sự hỗ trợ của UAV, các nhân viên khảo sát chỉ cần ngồi một chỗ điều khiển máy bay và để phần mềm ghép nối thực hiện phần còn lại. Kết quả? tạo ra Mô hình 2D hoặc 3D trong thời gian kỷ lục.

Đối với các nhà thầu, một flycam doanh nghiệp mở ra khả năng làm việc trên nhiều dự án hơn trong một ngày hơn bao giờ hết. Đối với chủ sở hữu bất động sản, nó loại bỏ rất nhiều rắc rối của việc kiểm tra mái nhà thường xuyên.

An Toàn

Mục đích của việc kiểm tra mái nhà là để tăng độ an toàn cho tòa nhà của bạn. Không ai muốn nhân viên kiểm tra bị thương trong quá trình khảo sát. Với tính năng chụp ảnh trên không của UAV, bạn có thể chụp ảnh từ những điểm thuận lợi mà con người không thể tiếp cận một cách an toàn.

Ví dụ, chụp ảnh đỉnh ống khói bằng drone sẽ an toàn hơn nhiều so với việc đứng trên một cái thang hoặc trên đỉnh của một tòa nhà. Sử dụng máy bay không người lái cho một số hoặc tất cả các cuộc kiểm tra mái nhà của bạn có thể giúp giảm mức độ rủi ro liên quan đến dự án của bạn.

Giá Thành

Bằng cách sử dụng công nghệ drone, một nhà thầu có thể cắt giảm chi phí lao động (và các khoản chi trả bảo hiểm tiềm năng cho công nhân bị thương) cũng như đảm nhận nhiều công việc kiểm tra hơn mức khi không có sự hỗ trợ của máy bay không người lái.

Các quy định liên quan đến việc sử dụng máy bay không người lái thương mại

Mặc dù việc kiểm tra mái nhà bằng UAV có thể tương đối đơn giản và thuận lợi, nhưng cần lưu ý rằng bạn phải tuân theo một số quy định nhất định – đặc biệt nếu bạn là nhà thầu lợp mái nhà sử dụng máy bay không người lái doanh nghiệp cho mục đích thương mại.

Tại Hoa Kỳ, một phi công lái máy bay không người lái thương mại phải có Chứng chỉ Phi công Điều khiển từ xa và đăng ký UAV của họ với Cục Hàng không Liên bang (FAA). Điều này yêu cầu phi công phải vượt qua cái gọi là bài kiểm tra Part 107, bao gồm các chủ đề như quy định, yêu cầu vận hành, ảnh hưởng của thời tiết lên UAV, liên lạc vô tuyến và quy trình khẩn cấp cũng như quy trình kiểm tra bảo dưỡng và trước khi bay.

Ngoài ra còn có các quy tắc về vùng trời mà một máy bay không người lái thương mại có thể bay đến và loại thiết bị mà nó có thể mang theo. Đáng chú ý, máy bay không người lái phải ở độ cao dưới 500 feet và trong tầm nhìn của phi công (thường không phải là vấn đề khi kiểm tra mái nhà). Ngoài ra, máy bay không người lái phải có trọng lượng dưới 55 pound, bao gồm mọi trọng tải. Một lần nữa, nếu bạn muốn có một chiếc UAV tương đối nhẹ và bền để kiểm tra mái nhà, điều này có lẽ sẽ không thành vấn đề.

Những tính năng cần cân nhắc trên UAV

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi tìm kiếm máy bay không người lái phù hợp cho việc kiểm tra mái công trình. Sự lựa chọn phù hợp có thể sẽ phụ thuộc vào các chi tiết cụ thể của công việc bạn sẽ làm và liệu chúng dành riêng cho khảo sát mái công trình hay sẽ bao gồm các công việc khảo sát khác.

Để có hiệu suất kiểm tra mái nhà cao nhất, bạn sẽ muốn một chiếc flycam nhẹ hơn. Không giống như các công việc khảo sát lớn hơn, có thể liên quan đến việc chụp ảnh từ trên không về nhiều dặm của khu nhà, khảo sát trên mái nhà sẽ yêu cầu một máy bay không người lái quay nhanh và chụp ảnh các vật thể tương đối nhỏ, như ống khói. Do đó, bạn cần một máy bay không người lái khá nhanh nhẹn.

Tuy nhiên, máy bay không người lái của bạn có thể nặng đến mức nào – và cho dù bạn là nhân viên kiểm tra mái nhà hay chủ sở hữu bất động sản – thì bạn cũng có thể muốn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng drone được thiết kế với mục đích kinh doanh. Máy bay không người lái dành cho doanh nghiệp có xu hướng bền hơn và đáng tin cậy hơn so với các flycam sản xuất với mục đích giải trí. Các nhà cung cấp máy bay không người lái hàng đầu, như DJI, cũng có khả năng cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp của họ mức hỗ trợ và bảo trì sau bán hàng cao hơn, vì máy bay không người lái của doanh nghiệp có nhiều khả năng được sử dụng thường xuyên hơn và hoạt động trong những môi trường nhiều rủi ro hơn.

Một trong những tính năng quan trọng đối với flycam kiểm tra mái nhà là khả năng thiết lập đường bay tự động. Các công việc kiểm tra mái nhà, đặc biệt là những công việc tập trung vào một vấn đề hoặc tính năng cụ thể, có thể khó nắm bắt đầy đủ theo cách thủ công. Đường bay tự hành sẽ cho phép bạn vạch ra lộ trình cho máy bay không người lái của mình trước thời hạn và thực hiện các điều chỉnh khi bạn cần.

Máy bay không người lái và camera phù hợp với nhiệm vụ khảo sát mái công trình của DJI

DJI cung cấp nhiều máy bay không người lái thương mại đáp ứng các thông số kỹ thuật và thách thức của việc kiểm tra mái nhà. Các UAV như DJI Phantom 4 RTK được thiết kế với tính năng kiểm tra và lập bản đồ độ cao. Máy bay không người lái này cung cấp hệ thống định vị ở cấp độ centimet, đường bay tự động và kết nối thuận tiện với Ứng dụng GS RTK. Được sử dụng với camera phù hợp và bạn có một sự kết hợp đáng tin cậy, cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Tất nhiên, chiếc máy bay không người lái phù hợp sẽ chỉ giúp bạn có được điều đó. Phần mềm lập bản đồ là cần thiết cho một công việc kiểm tra. Với nền tảng DJI Terra, bạn có thể tạo các mô hình 2D và 3D với độ chính xác cho bất kỳ công việc lập bản đồ nào, có thể là lập kế hoạch nhiệm vụ, lập bản đồ khu vực hoặc bất kỳ nhiệm vụ nào tương tự như vậy.

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến MATRICE 30 bạn vui lòng liên hệ đến Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết