quản lý thông tin đất đai #Sử Dụng Máy Bay Không Người Lái Để Quản Lý Bất Động Sản

Tại sao nên dùng máy bay không người lái để chụp ảnh quản lý bất động sản ?

Tìm hiểu xem chụp ảnh trên không bằng máy bay không người lái giúp giới thiệu và bán hàng bất động sản tốt hơn thế nào.

Việc sử dụng máy bay không người lái trong các ngành công nghiệp đang dần trở nên phổ biến. Điều này là do máy bay không người lái có thể cung cấp một góc nhìn mới, giúp các công ty và cá nhân nhìn mọi thứ từ những góc độ mới.

Trong xây dựng, điều này có nghĩa là tạo mô hình 3D của các tòa nhà đang được xây dựng. Về an toàn công cộng, nó đòi hỏi phải tìm kiếm những người mất tích bằng cách sử dụng hình ảnh nhiệt. Và trong lĩnh vực bất động sản, các phi công lái máy bay không người lái và các nhiếp ảnh gia đang tạo ra những nội dung phong phú để giới thiệu bất động sản theo những cách mà trước đây không thể.

 

Sử dụng máy bay không người lái để chụp ảnh bất động sản giúp tăng lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh sử dụng phương pháp truyền thống, với ảnh và video hiển thị nhà từ nhiều góc độ khác nhau và khơi dậy trí tưởng tượng của người mua tiềm năng.

Các công ty bất động sản đang ngày càng quan tâm hơn đến việc sử dụng máy bay không người lái trong công việc của họ. Trong ấn bản năm 2021 của National Association of Realtors® Technology Survey, những người được hỏi đã gọi máy bay không người lái là công cụ công nghệ số 1 có khả năng ảnh hưởng đến không gian bất động sản trong 24 tháng tới, với 37% kỳ vọng máy bay không người lái sẽ có tác động lớn đến công việc của họ.

Với những người làm nghề tự do thì sử dụng máy bay không người lái là một lĩnh vực rất thú vị để ứng dụng. Nó cung cấp một lượng công việc với hợp đồng ổn định, bởi các công ty bất động sản cũng đang tìm kiếm các phi công làm dịch vụ thay vì tự bỏ ra chi phí để trang bị máy bay không người lái.

 

Khái niệm đằng sau việc sử dụng flycam trong quản lý bất động sản là gì ?

Máy bay không người lái mang đến một góc nhìn mới về ngành bất động sản, giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn, trực quan hơn với giá cả phải chăng. Trước khi Flycam (drone) ra đời thì việc chụp ảnh để giới thiệu bất động sản đồng nghĩa với việc thuê một chiếc trực thăng với chi phí lớn, không hiệu quả về kinh tế. Giờ đây chỉ cần thuê một phi công điều khiển máy bay không người lái của họ để thu thập các bức ảnh, video..với mọi góc độ cần thiết một cách nhanh chóng và an toàn.

Khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận được với những nội dung số chi tiết rõ ràng hơn thay vì phải đến trực tiếp hay qua các thông tin không đáng tin cậy, vì thế các công ty bất động sản cần tạo ra những dữ liệu độc đáo và có tính hấp dẫn hơn với sự giúp đỡ của máy bay không người lái.

 

 

Như đã nói, ngoài việc chụp ngoại cảnh, máy bay không người lái có thể tạo ra các dữ liệu nội thất, tạo các chuyến tham quan ảo với dữ liệu đám mây điểm và mô hình 3D. Không chỉ các công trình nhỏ mà các các trung tâm thương mại lớn cũng có thể được số hóa bởi máy bay không người lái.

Những thông tin này đặc biệt quan trọng với khách hàng trước khi họ quyết định đầu tư hay đi tham quan thực tế. Nhất là trong giai đoạn cả thế giới đang chịu tác động của đại dịch COVID-19 việc hạn chế đi lại là cần thiết vì thế việc có thể làm cho khách hàng cảm thấy như họ đang ở nơi mà họ đang quan tâm là rất có lợi cho ngành bất động sản.

 

Các phi công làm nghề dịch vụ sử dụng máy bay không người lái như thế nào ?

Máy bay không người lái chụp ảnh ngày nay được trang bị nhiều công cụ giúp tăng tiềm năng chụp ảnh bất động sản trên không. Như quay video 4K và máy ảnh tĩnh độ phân giải cao, cũng như các tính năng ổn định và phát hiện va chạm cho phép thực hiện chuyến bay mượt mà khi quay video hoặc chụp ảnh.

 • Chụp ngoại cảnh: Chụp ảnh từ trên cao có thể tạo ra nhiều dữ liệu giá trị hơn là chỉ chụp từ một góc độ cố định. Các bức ảnh có thể thể hiện được những tiện nghi quanh khu vực như hồ bơi, bãi biển. Tạo ra phối cảnh của công trình như: nó nằm trên khu đất có rộng không ? Nằm gần đường không ? khoảng cách đến các khu vực lân cận thế nào ?. Ngoài ra khi thu thập hình ảnh thì có thể lựa chọn những khung ảnh đẹp nhất bằng cách tránh các vật cản như con người, xe cộ….
 • Tạo ra video giới thiệu nội thất: Với máy quay độ nét cao, người mua có thể cảm nhận như họ đang trực tiếp ở khu vực họ quan tâm thay vì phải xem một loạt các danh sách. Video có thể cung cấp chi tiết về sự kết nối giữa các phòng. Bất kế công trình lớn hay nhỏ, thậm chí cả những công trình đang được sửa chữa, cải tạo mà các chuyến tham quan thực tế không thể thực hiện được.
 • Mô hình 3D và thu thập dữ liệu nâng cao: Drone thường được sử dụng để tạo mô hình 3D chi tiết trong ngành xây dựng. Với việc sử dụng các kỹ thuật tiên tiến như đo quang, LiDAR…người mua có thể làm quen với bố cục và không gian bất động sản trước khi họ chuyển đến.

 

Áp dụng các loại hình ảnh và video này vào danh sách bất động sản bao gồm nhiều loại từ căn hộ nhỏ đến các lô đất rộng rãi để phát triển thương mại là một cách để nâng cao tay nghề của một nhân viên bất động sản. Với sự hỗ trợ của máy bay không người lái, các công ty bất động sản có thể sử dụng hình ảnh theo những cách mà chỉ vài năm trước đây không thể thực hiện được.

Áp dụng hình ảnh và video vào dữ liệu quản lý bất động sản giúp phát triển ngành này theo một cách mà trước đây không thể thực hiện. Tất nhiên, để có thể đạt được những điều này thì các công ty bất động sản cần thuê được những phi công máy bay không không người lái đáng tin cậy và tay nghề cao được cấp phép, hoặc thông qua các công ty điều hành dịch vụ máy bay không người lái.

 

Các phương pháp đáng chú ý trong quản lý bất động sản bằng máy bay không người lái

Làm sao để đảm bảo hoạt động quản lý bất động sản bằng máy bay không người lái diễn ra thành công ? Mặc dù sự kết hợp giữa flycam với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp rất đáng giá, nhưng vẫn có một số mục cần kiểm tra trước khi sử dụng máy bay không người lái để mọi thứ diễn ra được suôn sẻ:

 • Tìm kiếm phi công cũng như drone phù hợp: Máy bay không người lái hiện đại được trang bị các tính năng chụp và quay độ nét cao nhưng các công ty bất động sản cần đảm bảo họ thuê được phi công trang bị những chiếc flycam như vậy. Ngoài ra còn phụ thuộc vào yêu cầu của từng nhà quản lý bất động sản như ảnh RAW, video có độ phân giải 4K, số khung hình 60 fps.
 • Phi công được cấp phép bay: Như với bất kỳ loại hoạt động máy bay không người lái thương mại nào, các phi công bay không người lái phải được cấp phép theo quy định của Cục Hàng không Liên bang. Bài kiểm tra chứng chỉ chính được gọi là Phần 107, yêu cầu kiến thức bay cụ thể. Nhu cầu về các phi công được cấp phép tạo ra một thị trường tiềm năng cho các dịch giả tự do để bắt đầu chụp ảnh bằng máy bay không người lái.
 • Tuân thủ cách quy tắc về khu vực bay: không phải chỉ cần được cấp phép là có thể bay ở bất cứ đâu. Cần tuân thủ quy tắc về các khu vực hạn chế bay như gần sân bay, khu vực quân sự….hay các khu vực có rủi ro ảnh hưởng đến người hay các đối tượng khác.

Điểm mấu chốt của việc chụp ảnh bằng máy bay không người lái tốt trong lĩnh vực bất động sản là sự kết hợp của công nghệ chất lượng cao với những nhân viên đã dành thời gian để trở nên thành thạo với thiết bị của họ và được FAA chứng nhận. Xem xét bản chất ràng buộc pháp lý của các quy tắc FAA, thực sự không có cách nào để cắt góc trong chụp ảnh bằng máy bay không người lái.

Bắt đầu với dịch vụ quản lý bất đống sản bằng máy bay không người lái

Trở thành một phi công máy bay không người lái thương mại là một cách để đảm nhận công việc mới cho nhiều khách hàng ở nhiều địa điểm. Các cơ hội làm việc tự do thú vị có thể có sẵn cho các phi công bay không người lái, những người dành thời gian để được cấp phép và có được các máy bay không người lái thương mại của riêng họ.

Nếu bạn muốn theo đuổi con đường sự nghiệp này, chụp ảnh bằng máy bay không người lái bất động sản có thể là một nguồn công việc có giá trị, vì nhiều lý do. Thứ nhất, vô số bất động sản thương mại và nhà ở được tung ra thị trường mỗi ngày, vì vậy không bao giờ thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp. Thứ hai, có thể chụp ảnh và quay video với máy bay không người lái thương mại tương đối đơn giản, cho phép bạn bắt đầu mà không cần đầu tư quy mô công ty.

Con đường trở thành phi công máy bay không người lái chụp ảnh thương mại trông như thế nào? Nó bao gồm các bước sau:

 • Chứng chỉ để trở thành phi công máy bay không người lái
 • Đăng kí drone với cơ quan chức năng
 • Thực hành, luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng
 • Đảm bảo drone và camera của bạn đáp ứng được yêu cầu của các công ty bất động sản
 • Bắt đầu ứng tuyển và tạo giới thiệu về dịch vụ của bạn để những công ty có nhu cầu có thể tìm đến bạn

Còn một lưu ý khác là bạn nên tập trung vào một nhánh cụ thể trong ngành bất động sản, ví dụ như chuyên sử dụng drone để kiểm tra mái của các công trình.

Xem thêm: Sử Dụng Máy Bay Không Người Lái Để Khảo Sát Phần Mái Của Các Công Trình

Những máy bay không người lái tốt nhất cho việc quản lý bất động sản

Nhiếp ảnh bất động sản không yêu cầu máy bay không người lái lớn hoặc quá phức tạp. Dòng máy bay không người lái thương mại DJI Mavic có thể hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn có thể tham khảo 2 model dưới đây:

 • DJI Mini 3 Pro: Giá cả phải chăng và các tính năng thí điểm thông minh của máy bay không người lái này giúp các phi công thương mại hợp thức hóa đơn giản hơn với trọng lượng dưới 249 gram có nghĩa là nó có thể được mang đi bất cứ đâu.
 • DJI Mavic 3: Các tính năng cập nhật như pin kéo dài tuổi thọ, cảm biến chướng ngại vật APAS và camera có khả năng chụp ảnh độ phân giải cao khiến đây trở thành một chiếc máy bay không người lái lý tưởng để chụp ảnh bất động sản.

 

>>Xem thêm:

Mua máy bay không người lái chính hãng ở đâu?

Máy bay không người lái DJI MATRICE 30 đang được phân phối chính hãng tại Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm UAV đến từ thương hiệu DJI tại Việt Nam.

DJI Authorization letter to Victory - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Quý khách có thể xem thêm thông tin của Thắng Lợi Victory được đăng tải trên trang chủ của hãng DJI bằng cách: Click vào Link Chọn khu vực Asia, quốc gia Việt Nam
Link thông tin: https://www.dji.com/where-to-buy/enterprise-dealers

Victory dai dien DJI 1 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJI

Mua thiết bị máy bay không người lái tại Thắng Lợi Victory, bạn sẽ được:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái bạn vui lòng liên hệ đến:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC DJI TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với chúng tôi:
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
1f449 - Matrice 30 - Chiếc flycam hiện đại nhất của DJIVP TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết